วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านด่ายับ! จอดส่งน้ำแข็งกลางถนน รถติดอื้อ เปิดใจนายจ้างไฉนคนขับทำแบบนี้ (ชมคลิป)

จากกรณีชาวโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปคนขับรถส่งน้ำแข็งไร้จิตสำนึก จอดรถคร่อมทับเส้นเกาะกลางถนนกีดขวางการจราจรหน้าโรงเรียน ใกล้ตลาดและย่านชุมชนใน อ.ชุมแสง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 60 เวลา 17.27 น. ซึ่งเป็นช่วงที่มีผู้คนพลุกพล่านและการจราจรคับคั่งอยู่แล้ว ทำรถติดยาวเหยียด บางคันพยายามจะเบียดรถคันดังกล่าวออกไป แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก ล่าสุดถูกให้ออกจากงาน พร้อมเปิดใจนายจ้างถึงเหตุผลไฉนเขาจอดรถแบบนี้

คลิปเหตุการณ์นี้บันทึกจากกล้องโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Nampun Nartnapha” หรือน้ำปั่น นาถนภา วัย 24 ปี โดยเขียนข้อความระบุว่า “#ชุมแพ เค้าส่งน้ำแข็งกันแบบนี้ก็ได้หรอ #โลกไม่น่าอยู่เพราะมีคนแบบนี้ การใช้รถใช้ถนนเห็นแก่ตัว #ฝากถึงเจ้าของกิจการ #โรงน้ำแข็งทรงวุฒิ (อ่านมาจากสติกเกอร์ข้างรถ) 3-4 นาที ของการใช้ถนนทุกคนมีค่า ทำให้รถติดเพราะพี่ลงน้ำแข็ง” ด้านชาวชาวเน็ตเห็นแล้วต่างช่วยกันแชร์ พร้อมแสดงความคิดเห็นตำหนิคนขับรถส่งน้ำแข็งว่าจอดรถแบบไม่เกรงใจคนอื่น แต่บางคนก็บอกว่าจอดเพราะรถเสียหรือเปล่า

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ติดต่อไปยังคุณนาถนภา เธอเปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ตนยืนรอซื้อสัปปะรดบริเวณถนนสันติสุข หน้าโรงเรียนหนองขาม ใกล้ตลาดคูไซ เขตเทศบาลเมืองชุมแพ จ.ขอนแก่น ก็ได้ยินคนส่งน้ำแข็งพูดว่า “ใครจะผ่านก็ผ่านเลย ผมจะส่งของ” ตนจะเดินไปถามว่าทำไมจอดรถแบบนี้ ทำให้คนอื่นเดือดร้อน และตั้งใจจะอัดวิดีโอ แต่เมมโทรศัพท์เต็ม พร้อมยืนยันว่ารถไม่ได้จอดเสีย

เหตุที่นำคลิปมาลงเพราะรู้สึกว่าการกระทำดังกล่าวเห็นแก่ตัวเกินไป ทำให้สัญจรไม่สะดวก ซึ่งจอดกีดขวางทางจราจร 3-4 นาที แม้จะดูเหมือนเป็นเวลาที่ไม่นาน แต่ก็ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อน และคนอื่นๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ก็บ่นกันหลายคนว่าทำไมจอดกลางถนนแบบนี้ และอยากโพสต์เตือนสติผู้ใช้รถคนอื่นๆ ว่าไม่ควรทำและการใช้ถนนร่วมกัน ควรนึกถึงคนอื่นด้วย

ล่าสุด เสมียนโรงน้ำแข็งทรงวุฒิ กล่าวกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ว่าชายผู้ก่อเหตุเพิ่งมาทำงานได้ 2 วัน รับเข้าทำงานเพราะรู้จักกับพ่อแม่ของเขา ได้คุยสอบถามแล้ว เขายอมรับผิดและบอกเหตุผลว่ามีรถจอดข้างถนน มองหาที่จอดที่อื่นแล้วไม่มีจึงจอดกลางถนน

อย่างไรก็ตาม ทางร้านก็ได้ลงโทษชายผู้ก่อเหตุโดยการให้ออกจากงานแล้ว พร้อมจ่ายเงินค่าจ้าง 2 วันเป็นเงิน 600 บาท เพราะสร้างความเสียหายให้กับร้านและทำให้คนอื่นเดือดร้อน

ถนนเป็นของส่วนรวม ควรใช้ร่วมกันอย่างมีระเบียบวินัยและจิตสำนึก พึงอย่ากระทำในสิ่งที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน 7 ก.ค. 2560 13:09 ไทยรัฐ