วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมแก๊ง ‘ยันหว่าง’ ส่งศาล หัวโจกยังห้าว ทำลายหมดหลอดไฟ-โถส้วมในห้องขัง

คุม 4 ผู้ต้องหาแก๊ง “ยันหว่าง’’ ที่อาละวาดบนโรงพักสายไหม ส่งศาลฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากหวั่นออกไปข่มขู่พยาน เผยพฤติกรรม “คุณโสภณ” หัวโจกยังห้าวไม่เลิก โวยวาย เขย่า-เท้าถีบลูกกรงจนโดนจับขังเดี่ยว ไม่พอ ฉีกสมุดสิบเวรที่ไว้จดรายชื่อเสียหาย หลอดไฟ โถส้วม ก๊อกน้ำในห้องขังก็ไม่เว้น

จากกรณีผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วยนายโสภณ โกสินทร์ อายุ 36 ปี นายรัตนเทพ ชัยปราณีเดช อายุ 21 ปี นายปกรณ์ ชูวงค์ อายุ 24 ปี และนายสิทธิชัย โสลุน อายุ 24 ปี ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในปั๊มน้ำมันบางจาก ถ.สุขาภิบาล 5 ซ.17 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขต กทม. ก่อนจะทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจและขับรถหลบหนีไป ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับไว้ได้ก่อนจะควบคุมตัวมาที่ สน.สายไหม และเกิดเหตุการณ์ต่อยตีอาละวาดบน สน. เมื่อกลางดึกของวันที่ 5 ก.ค.ผ่านมา นอกจากนี้ทางการสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุคือแก๊ง "ยันหว่าง" ที่เคยก่อเหตุยิงคนเสียชีวิตและบาดเจ็บที่ซอยสายไหม 34 เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น 4โจ๋กร่างคับโรงพักสายไหม

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ค.60 ที่สน.สายไหม เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย ช่วยกันควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ส่งฟ้องศาลมีนบุรีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา "ร่วมกันดูหมิ่นเจ้าพนักงาน", "ต่อสู้และขัดขว้างการจับกุมขณะปฏิบัติหน้าที่" , "ใช้กำลังประทุษร้ายเจ้าพนักงาน" , "ทำให้ทรัพย์สินราชการได้รับความเสียหาย", "ปล้นทรัพย์"  และแจ้งข้อหาเพิ่มแก่นายโสภณ "เมาสุรา หรือมึนเมาสารเสพติดอย่างอื่นแล้วขับรถ" เพิ่มเติมด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนเนื่องจากพยานให้การว่ากลุ่มผู้ต้องหามีการข่มขู่ในที่เกิดเหตุจึงกลัวว่าพยานจะได้รับอันตราย

ทั้งนี้ขณะถูกควบคุมตัวอยู่ภายในห้องขังที่ สน. นายโสภณ 1 ใน 4 ผู้ต้องหาได้มีการตะโกนโวยวาย และมีการเขย่ากรงขังใช้เท้าถีบประตูอยู่ตลอดเวลา จนเจ้าหน้าที่ต้องจับขังแยกอยู่คนเดียวเนื่องจากเกรงว่าจะทำอันตรายผู้ต้องหาคนอื่น นอกจากนี้ขณะควบคุมตัวเข้าห้องขังนายโสภณยังหยิบหนังสือสิบเวรที่ไว้จดรายชื่อผู้ต้องหาบริเวณหน้าห้องขังมาฉีกจนได้รับความเสียหาย อีกทั้งยังทำลายหลอดไฟ โถส้วม และก๊อกน้ำภายในห้องขังด้วย

ต่อมาเมื่อ พ.ต.ต.บดินทร์ ชูเฉลิม สวป.สน.สายไหม ได้เดินเข้าไปตรวจความเรียบร้อยภายในห้องขัง นายโสภณยังมีการตะโกนด่าทอและท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธข้อหาและไม่ยอมให้ความร่วมมือใดๆ จนกระทั่งเวลา 12.00 น. ถึงให้ความร่วมมือและยอมรับทราบข้อกล่าวหาจึงทำให้ต้องเลื่อนการส่งตัวฟ้องศาลจากช่วงเช้าเป็นช่วงบ่ายแทน.

คุม 4 ผู้ต้องหาแก๊ง “ยันหว่าง’’ ที่อาละวาดบนโรงพักสายไหม ส่งศาลฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากหวั่นออกไปข่มขู่พยาน เผยพฤติกรรม “คุณโสภณ” หัวโจกยังห้าวไม่เลิก โวยวาย เขย่า-เท้าถีบลูกกรงจนโดนจับขังเดี่ยว... 7 ก.ค. 2560 13:08 ไทยรัฐ