วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ย้ำ! ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ต้องขับเคลื่อนสู่เป้าหมายปฏิรูปประเทศ

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน เน้นความสำคัญพร้อมขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนา ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี..

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ก.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (กพย.) โดยนายกฯ กล่าวเน้นย้ำถึงการประชุมว่า มีความสำคัญและต้องขับเคลื่อนให้เป็นไปตามเป้าหมายในการพัฒนาให้เกิดความยั่งยืน และเป็นตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี การปฏิรูปประเทศ แผนแม่บท และตอบสนองเป้าประสงค์ของสหประชาชาติ

รวมทั้งในเวลาช่วง 15 ปีที่ผ่านมาไทยเราอยู่ในเกณฑ์ที่ดีและทำได้ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีเดินตามแนวทางของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 หรือที่เรียกว่าใช้ศาสตร์พระราชา

อย่างไรก็ตาม การขับเคลื่อนประเทศให้เกิดความยั่งยืนที่มีความหลายหลาก จึงเป็นเรื่องที่ต้องเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ ทั้งนี้ นายกฯ ใช้เวลาประชุมเพียง 40 นาที ก่อนที่จะกลับขึ้นไปปฏิบัติภารกิจที่ตึกไทยคู่ฟ้า โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด.

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน เน้นความสำคัญพร้อมขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนา ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี.. 7 ก.ค. 2560 12:25 ไทยรัฐ