วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยฯ รุดช่วยงูเหลือมติดคาฝาท่อ หลังกินหนูจนอิ่มแล้วเลื้อยกลับไม่ได้

กู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าช่วยงูเหลือมตัวอ้วนยาว 2.50 เมตร ติดคาฝาท่อระบายน้ำ หลังเลื้อยขึ้นมากินหนูจนอิ่มแล้วเลื้อยกลับไม่ได้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ก.ค.60 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุงูเหลือมติดท่อระบายน้ำ บริเวณตลาดลาว ริมถนนสุขุมวิทสายเก่า ม.1 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงรุดเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่ามีงูเหลือมส่วนลำตัวจนถึงหางติดอยู่กับรูฝาท่อระบายน้ำที่เป็นท่อพีวีซี จึงพยายามใช้มือดึงงูเหลือมให้ขึ้นมาจากท่อ แต่ก็ไม่เป็นผล จึงประสานทางกองช่างเทศบาลตำบลบางปะกงพรหมเทพรังสรรค์พร้อมเครื่องมือ มาที่เกิดเหตุ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เครนเกี่ยวสลิงกับฝาท่อเพื่อเปิดฝาท่อก็ไม่สามารถยกได้เพราะฝาท่อมีน้ำหนักมาก จึงต้องตัดสินใจใช้ค้อนปอนด์ทุบฝาท่อระบายน้ำบางส่วนเพื่อจะช่วยเหลืองูเหลือม โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงช่วยงูเหลือมยาว 2.50 เมตร ออกจากรูฝาท่อระบายน้ำได้สำเร็จก่อนจะนำใส่ถุงเพื่อปล่อยคืนธรรมชาติ

จากการสอบถาม นางจนาพร เพียรมนูญพิพัฒน์ อายุ 62 ปี แม่ค้าเขียงหมู เปิดเผยว่า ปกติงูเหลือมตัวดังกล่าวจะเลื้อยขึ้นมาจากท่อระบายน้ำเพื่อหาหนูในตลาดกินเป็นประจำ แต่วันนี้ก็เห็นว่ากำลังจะเลื้อยลงท่อระบายน้ำเหมือนเดิมแต่ตัวเกิดติด เพราะหนูที่กินเข้าไปตั้งแต่ตีสาม เป็นช่วงที่ฝนตก ทำให้ไม่มีใครไปช่วยจนถึงเช้าก่อนจะมีคนแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ.

กู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าช่วยงูเหลือมตัวอ้วนยาว 2.50 เมตร ติดคาฝาท่อระบายน้ำ หลังเลื้อยขึ้นมากินหนูจนอิ่มแล้วเลื้อยกลับไม่ได้ 7 ก.ค. 2560 12:07 ไทยรัฐ