วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

AGALIGO YOGA โยคะเปลี่ยนนิสัยได้

“โยคะบนผืนเสื่อของเราเป็นอย่างไร การใช้ชีวิตก็จะเป็นอย่างนั้น แต่โยคะเปลี่ยนนิสัยได้ สอนให้เราเคารพตัวเองเป็นอย่างที่เราเป็น แล้วเราก็พัฒนาขึ้นได้” นี่คือหัวใจการฝึกโยคะตามแบบฉบับ “ป้าจิ๊–พุทธิอร ไพบูลย์สุวรรณ” นักแสดงฝีมือคุณภาพ ที่ผันตัวมาเป็นกูรูด้านโยคะแถวหน้าของเมืองไทย และปลุกปั้นสตูดิโอโยคะแห่งใหม่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ภายใต้ชื่อ “AGALIGO YOGA”

หลังจากประสบความสำเร็จกับสาขาแรก ใกล้เซ็นทรัลพระราม 9 “ป้าจิ๊” เดินหน้า แบ่งปันความสุขจากศาสตร์โยคะ ด้วยการเปิด AGALIGO YOGA สาขาใหม่ ที่ศูนย์การค้า เดอะ พรอมานาด รามอินทรา โดยยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาความแข็งแรงของร่างกายควบคู่ไปกับจิตใจ

กูรูโยคะบอกเล่าว่า โยคะเปรียบเหมือนแพทย์ทางเลือก โดยปกติการดูแลสุขภาพของคนส่วนใหญ่จะเน้นแก้ ปัญหาที่ปลายเหตุ คือปล่อยให้ ร่างกายเกิดโรค แล้วค่อยแก้ไขความเจ็บป่วยเหล่านั้น แต่โยคะคือการเข้าไปแก้ไขที่จุดเริ่มต้นของความไม่สบายกาย ขณะเดียวกันก็เพิ่มความแข็งแรงของอวัยวะภายในและภายนอก ฝึกให้ร่างกายเรียนรู้ที่จะรักษาตนเอง และสร้างภูมิคุ้มกันต่อสู้กับโรคภัยต่างๆ จึงเหมือนการสร้างเกราะคุ้มกันตนเองไว้ก่อน เพื่อที่จะมีกำลังต่อสู้กับความเจ็บปวดได้ ท่ายากไม่ยาก ไม่สำคัญ สำคัญที่ได้ฝึก ได้ดูแลร่างกายและจิตใจอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับคลาสโยคะของ “อกาลิโก” มีให้เลือกหลากสไตล์ ไล่ตั้งแต่ Hot Yoga, Yoga Fly, Flexi Flow ไปจนถึง Yin Yoga เน้นการยืดกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อ เพื่อความผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ อยากสุขภาพดีคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.agaligoyoga.com

“โยคะบนผืนเสื่อของเราเป็นอย่างไร การใช้ชีวิตก็จะเป็นอย่างนั้น แต่โยคะเปลี่ยนนิสัยได้ สอนให้เราเคารพตัวเองเป็นอย่างที่เราเป็น แล้วเราก็พัฒนาขึ้นได้” นี่คือหัวใจการฝึกโยคะตามแบบฉบับ “ป้าจิ๊–พุทธิอร ไพบูลย์สุวรรณ” 7 ก.ค. 2560 11:40 ไทยรัฐ