วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนบ้านผวา! หนุ่มประสาทกำเริบจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

หนุ่มป่วยเป็นโรคประสาทอาการกำเริบ จุดไฟเผาวอดทั้งหลัง พบเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว ซ้ำยังเคยทำร้ายแม่จนญาติๆ พากันย้ายออก ด้านเพื่อนบ้านผวากลัวกลับมาก่อเหตุซ้ำ

เมื่อเวลา 07.00 น. 7 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 88 ถ.สนามบิน ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ช่วยดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน โดยชั้นบนเป็นไม้ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟลุกลามไปบ้านข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายประคอง เพ็ญประชุม อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านซึ่งยอมรับว่าเป็นคนจุดไฟเผาบ้านตัวเอง 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า นายประคอง มีอาการป่วยทางจิต เคยก่อเหตุจุดไฟเผารถสามล้อเครื่องตัวเองเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่วนในครั้งนี้ได้ตัดสายน้ำมันจากถังน้ำมันสามล้อเครื่องใส่ขวดก่อนนำไปราดตัวบ้านแล้วจุดไฟเผาบ้านจนไหม้วอดทั้งหลัง เมื่อสอบถามก็ให้การวกวนไปมา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านเพื่อนบ้าน ให้การว่า ก่อนหน้านี้บ้านหลังดังกล่าวมีญาติๆ ของ นายประคองมาอยู่ด้วยกันหลายคนแต่ทนพฤติกรรมของนายประคองไม่ไหวจึงพากันย้ายออก รวมทั้งนายประคอง ยังเคยทำร้ายแม่จนได้รับบาดเจ็บ ญาติๆ ก็ได้พาแม่ออกจากบ้าน โดยปล่อยให้ นายประคอง อยู่คนเดียว ส่วนสาเหตุการเกิดวางเพลิงครั้งนี้เกิดจากอาการประสาทกำเริบจึงเกิดคุลุ้มคลั่งและได้จุดไฟเผาบ้านดังกล่าว โดยชาวบ้านอยู่ใกล้เคียงเริ่มหวั่นกลัวว่านายประคอง จะกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการขั้นเด็ดขาดเพื่อป้องกันนายประคองหวนกลับมาก่อเหตุ

หนุ่มป่วยเป็นโรคประสาทอาการกำเริบ จุดไฟเผาวอดทั้งหลัง พบเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว ซ้ำยังเคยทำร้ายแม่จนญาติๆ พากันย้ายออก ด้านเพื่อนบ้านผวากลัวกลับมาก่อเหตุซ้ำ 7 ก.ค. 2560 11:00 ไทยรัฐ