บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกมเหนือเกม! 'มาโน' ซูฮกทีมสปิริตลูกทีม โกงตายพลิกแซงคว้าชัยเหนือบีจี

"มาโน โพลกิง" กุนซือคนเก่งของ "แบงค็อก ยูไนเต็ด" ออกมาชื่นชมสปิริตของลูกทีม ที่โกงความตายพลิกกลับมาเอาชนะ "บางกอกกล๊าส เอฟซี" 5-4 ในเลกลีกนัดล่าสุดที่ผ่านมา...

วันที่ 7 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีม "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่เพิ่งสร้างผลงานโลกตะลึง เมื่อได้สองประตูในช่วงท้ายเกม พลิกกลับมาแซงเอาชนะ "เดอะ แรบบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี ไปได้อย่างเหลือเชื่อสุดๆ 4-3 ในเกมโตโยต้า ไทยลีก 2017 คว้าสามคะแนนสำคัญ ส่งผลให้มีเพิ่มเป็น 44 คะแนน จากการลงสนาม 22 นัด พุ่งขึ้นมาอยู่ที่อันดับที่ 3 ของตารางในเวลานี้

ล่าสุด มาโน โพลกิง เฮดโค้ชแบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า "มันเป็นเกมที่เหลือเชื่อมาก ผมภูมิใจกับผู้เล่นของเรามาก สิ่งสำคัญที่สุดคือเราแสดงให้เห็นถึง ทีมสปิริต ที่ยอดเยี่ยม การที่ทุกคนช่วยวิ่ง ช่วยกันสู้ ไม่ยอมแพ้ จนถึงวินาทีสุดท้าย แม้วิ่งแทบไม่ไหวแล้ว ก็ยังวิ่ง จนได้ชนะที่สำคัญมาก ต้องชื่นชมทุกคนและผมภูมิใจในตัวพวกเขามาก"

"ในมุมมองของผมแล้ว ยังมีหลายอย่างที่เราสามารถปรับปรุงได้ เพราะในครึ่งหลัง เราวิ่งไปบุกแล้วเดินกลับ เช่นเดียวกับ บางกอกกล๊าส ดังนั้นในวิถีของฟุตบอลยังมีรายละเอียดอีกหลายอย่าง ทั้งเรื่องแท็กติก หรืออะไรก็ตามที่เอาไปแก้ไขได้ดีกว่านี้"

"ตอนนี้นักฟุตบอลก็เริ่มมีอาการเหนื่อยล้าเข้ามา คงไม่มีลีกไหนที่โปรแกรมติดๆ กันขนาดนี้ เราเล่น 2 เกม ต่อสัปดาห์ มาเกือบๆ 4 สัปดาห์แล้ว หลังพักเบรกทีมชาติ ก็จะกลับมาแข่งกันติดๆ อีก"

"สำคัญที่สุดคือทีมสปิริต จนเราได้ชัยชนะมา 6 เกมติดต่อกันมา เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา แต่คงจะประมาทไม่ได้ ต่อจากนี้เราต้องแก้ไขข้อผิดพลาดและเก็บชัยชนะไปได้เรื่อยๆ"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป แบงค็อก ยูไนเต็ด จะบุกไปพบกับ สุโขทัย เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.00 น. ที่สนามทะเลหลวง

Cr.Photo : www.facebook.com/bangkokunitedfootballclub