วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซินแสโชกุน-พวก’ 10 คน ปฏิเสธตุ๋นทัวร์ญี่ปุ่น ศาลนัด 11 ก.ย.นี้ (คลิป)

“ซินแสโชกุน” กับพวกรวม 10 คน ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดีฉ้อโกงประชาชน ตุ๋นสมาชิกทัวร์เที่ยวญี่ปุ่น แล้วปล่อยลอยแพกลางสนามบินสุวรรณภูมิ ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน 11 กันยายนนี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ก.ค.60 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่เรือนจำทัณฑสถานหญิงกลางและเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พิเศษกรุงเทพ ได้ควบคุมตัวนางสาวพสิษฐ์ อริญชยลาภิศ หรือ "ซินแสโชกุน" กับพวกรวม 10 คน มาที่ศาลอาญา หลังศาลได้นัดสอบคำให้การคดีที่พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 ยื่นฟ้อง บริษัทเวลท์ เอเวอร์ ฯ โดยนางสาว พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุน กับพวกรวม 10 คน ตกเป็นจำเลยฐานร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และซ่องโจร กรณีชักชวนให้ผู้เสียหายเข้าเป็นสมาชิกของบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารเสริม โดยอ้างว่าจะมีสิทธิได้เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลี ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อจ่ายเงินเข้าบัญชีแม่ข่ายแต่ละสายที่พวกผู้ต้องหาให้สมาชิกชำระเงิน และจะได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม มูลค่าความเสียหายกว่า 51 ล้านบาท แต่กลับลอยแพสมาชิกที่จะไปประเทศญี่ปุ่น ต้องตกค้างสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา

ศาลอ่านอธิบายคำฟ้องพร้อมสอบคำให้การจำเลย ซึ่งจำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลได้นัดตรวจพยานหลักฐาน 11 กันยายนนี้ เวลา 09.00 น.

“ซินแสโชกุน” กับพวกรวม 10 คน ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดีฉ้อโกงประชาชน ตุ๋นสมาชิกทัวร์เที่ยวญี่ปุ่น แล้วปล่อยลอยแพกลางสนามบินสุวรรณภูมิ ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน 11 กันยายนนี้ 7 ก.ค. 2560 10:55 ไทยรัฐ