วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางหลวง วอนปชช. เพิ่มความระมัดระวังการเดินทาง ช่วงวันหยุดยาว

กรมทางหลวง ขอความร่วมมือปชช. เพิ่มความระมัดระวังการขับขี่ พร้อมอำนวยความสะดวกและปลอดภัย ช่วงวันหยุดยาว 8–10 ก.ค. เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนทั่วประเทศ..

วันที่ 7 ก.ค. 60 นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เผยว่าเนื่องจากวันที่ 8–10 ก.ค. 60 เป็นช่วงวันหยุดยาววันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ติดต่อกัน 3 วัน คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางไปทำบุญถวายเทียนพรรษาและท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดที่มีพื้นที่ใกล้เคียงกรุงเทพฯ เช่น จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอาจทำให้การจราจรติดขัดและหนาแน่นในเส้นทางสายหลักได้

ทั้งนี้ จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกรมทางหลวง ประกอบด้วย สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวงทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกและปลอดภัย ให้กับประชาชนในการเดินทางช่วงดังกล่าว เพื่อให้ทางหลวงอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานและรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดยาว

นอกจากนี้ การขับรถช้าชิดซ้าย คาดเข็มขัดนิรภัย เปิดไฟหน้ารถ ยังเป็นการช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางอีกทางหนึ่ง ซึ่งกระทรวงคมนาคมและกรมทางหลวงได้รณรงค์มาอย่างต่อเนื่อง

ขณะนี้ อยู่ในระหว่างช่วงฤดูฝน กรมทางหลวงขอความร่วมมือผู้ใช้ทางเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ โปรดสังเกตป้ายแนะนำ ป้ายเสริม ตามที่ได้ติดตั้งไว้ และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางหรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) ศูนย์บริการข้อมูลทางหลวงพิเศษ (มอเตอร์เวย์) 1586 กด 7 และตำรวจทางหลวง 1193 (ตลอด 24 ชั่วโมง).

กรมทางหลวง ขอความร่วมมือปชช. เพิ่มความระมัดระวังการขับขี่ พร้อมอำนวยความสะดวกและปลอดภัย ช่วงวันหยุดยาว 8–10 ก.ค. เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนทั่วประเทศ.. 7 ก.ค. 2560 10:33 ไทยรัฐ