วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาส-ปอป้อ' ตั้งเป้า! ซิวเหรียญติดมือที่ซีเกมส์-ได้ลุยหวดดูไบ

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ตั้งเป้าคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่ง ในแบดมินตัน กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย และหวังทำอันดับโลก เพื่อให้ได้สิทธิ์ไปลุยศึกดูไบ เวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ ไฟนอล ที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เดือน ธ.ค.นี้...

วันที่ 7 ก.ค.60 ตามที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศ ไทยฯประกาศรายชื่อนักแบดมินตันทีมชาติชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย แบ่งเป็นชาย 10 คน ได้แก่ สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, โฆษิต เพชรประดับ, อดุลรัชต์ นามกูล, กันตภณ หวังเจริญ, บดินทร์ อิสสระ, นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, เดชาพล พัววรานุเคราะห์, กิตตินุพงษ์ เกตุเรน,ตราวุธ โพธิ์เที่ยง, นันทกานต์ ยอดไพสง และหญิง 10 คน ได้แก่ บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, ณิชชาอร จินดาพล, พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, ภัทรสุดา ไชยวรรณ, ชนัญชิดา จูเจริญ, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, พุธิตา สุภจิรกุล, จงกลพรรณ กิติธรากุล, รวินดา ประจงใจ, สาวิตรี อมิตรพ่าย โดยมี พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ เป็นผู้จัดการทีม ส่วนผู้ฝึกสอน ได้แก่ เรกซี่ ไมนากี้, ว่าที่ พ.ต.ต.กฤติน กฤตตานุกูลย์, นายปฏิพัทธ์ ฉลาดแฉลม, นายเทศนา พันธ์วิศวาส, น.ต.หญิง สราลีย์ ทุ่งทองคำ และนักกายภาพ ทาคูยา โฮริกาวา

“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันหญิงไทยที่กำลังมาแรงในประเภทคู่ เปิดเผยว่า ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะขอทำหน้าที่อย่างเต็มที่ให้ดีที่สุดในทุกประเภทที่ลงแข่งขัน ทั้งในประเภทคู่ผสมที่จับคู่กับ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ (ปัจจุบันอันดับ 8 โลก) และประเภทหญิงคู่ที่จับคู่กับ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล (ปัจจุบันอันดับ 10 โลก) รวมทั้งประเภททีมหญิงอีกด้วย ในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ตั้งเป้าหมายในการคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาฝากแฟนแบดมินตันชาวไทยให้ได้ ขณะที่อีกหนึ่งเป้าหมายใหญ่ในปีนี้ก็อยากทำอันดับโลกได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตัน รายการดูไบ เวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ ไฟนอล ที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เดือน ธ.ค.นี้ด้วย

ด้าน “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจและดีใจที่จะเป็นตัวแทนของประเทศเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 แม้ว่าจะไม่ได้ไปแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกที่แข่งในช่วงเดียวกันก็ตาม โดยตั้งเป้าจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งในซีเกมส์ให้ได้เช่นกัน

ส่วนผลการจัดอันดับนักตบลูกขนไก่ทั่วโลก ประจำสัปดาห์ ของสหพันธ์แบดมินตันโลก เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าในส่วนของนักกีฬาไทย ที่น่าสนใจ ชายเดี่ยว “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข หล่นจากอันดับ 12 ไปอยู่อันดับ 15 ของโลก ส่วนหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ยังอยู่อันดับ 9 ของโลกเหมือนเดิม เช่นเดียวกับ “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ยังอยู่อันดับ 12 ของโลก, “แน๊ต” ณิชชาอร จินดาพล หล่น 1 ขั้น จากอันดับ 13 ไปอยู่อันดับ 14 ของโลก, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หล่น 1 ขั้นเช่นกัน จากอันดับ 20 ไปอยู่อันดับ 21 ของโลก ด้านคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้–รัตนชัย ยังอยู่อันดับ 8 ของโลก

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ตั้งเป้าคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่ง ในแบดมินตัน กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย 7 ก.ค. 2560 09:46 ไทยรัฐ