วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋าเนเจิมก่อนเลย! สุดเชื่อ ‘ลูกากู’ ผงาดค้ำจุนโลกแทน ‘อิบรา’

"ฟิล เนวิลล์" อดีตแข้ง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" และ "เอฟเวอร์ตัน" ออกโรงเชื่อว่า "โรเมลู ลูกากู" ว่าที่หัวหอกคนใหม่ของ "เรด เดวิลล์" จะมาแทนที่ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า ฟิล เนวิลล์ อดีตนักเตะชื่อดัง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ออกโรงเชื่อมั่นว่า โรเมลู ลูกากู ว่าที่หัวหอกคนใหม่ของ "เรด เดวิลล์" จะเข้ามาแทนที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้อย่างแนบเนียนเรียบสนิท

เป็นที่เข้าใจกันว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช วัย 35 กะรัต จำใจต้องโบกมือลายอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ไปก่อนเวลาอันควร หลังเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าในศึกยูโรปาลีก 2016-17 รอบรองฯ นัดสอง ที่เฉือนหวิว อันเดอร์เลชท์ 1-0 เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา

จากการที่ตำแหน่งหัวหอกตัวเป้าที่ว่างลงนั้น ทีมจากชายคาโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ก็ตกเป็นข่าวกับหัวหอกชั้นนำมากมายหลายคน อาทิ คีเลน เอ็มบัปเป, อันเดรีย เบลอตติ, อัลบาร์โร โมราตา รวมถึง โรเมลู ลูกากู ซึ่งรายหลังนี้มาแรงแซงทางโค้งและจ่อเป็นแข้งใหม่ในทีมของโชเซ มูรินโญ เต็มแก่ หลังสื่อชั้นนำแทบทุกสำนักของแดนผู้ดีรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่าหัวหอกสังกัดโรงงานทอฟฟี่บลูไม่น่ารอดพ้นเงื้อมมือของทีมปิศาจแดงแน่

กระทั่งล่าสุด ฟิล เนวิลล์ ที่เคยเป็นทั้งผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน ออกมากล่าวถึงว่าที่หัวหอกคนใหม่ของลูกทีม มูรินโญ ว่า "ผมคิดว่าทุกคนได้เห็นเขา (ลูกากู) มีพัฒนาการที่ดีในช่วงที่ผ่านมา แต่เขายังถูกต้องข้อสงสัยใน 2 ข้อหลักๆ คือ เขาสามารถลงเล่นในเกมใหญ่ได้หรือไม่ และทำประตูในเกมสำคัญได้หรือเปล่า นั่นคือสิ่งที่เขาเผชิญจากสื่อ"

"แต่ด้วยสไตล์การเล่น คุณจะรู้ได้ทันทีว่าเขาเป็นนักเตะที่แตกต่างไปจากที่ยูไนเต็ดเคยมีมา ทีมไม่เคยมีนักเตะแบบนี้มานานมากแล้ว ซึ่งนั่นคุณจะได้เห็นการเล่นแบบโต้กลับเร็วมากขึ้นเพราะคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของเขา"

"ด้วยความสัตย์จริง ผมคิดว่า ซลาตัน ไม่สามารถเล่นในแนวทางแบบนั้นได้ เพราะด้วยอายุรวมถึงช่วงขาลงในอาชีพการค้าแข้งแต่เขาก็ถือว่ายอดเยี่ยมมากเมื่อเทียบกับอายุที่ปาเข้าไปถึง 35 ปี แต่ตอนนี้คุณมีคนที่ตอบโจทย์และสามารถเล่นเกมเอาเตอร์แอตแท็กได้แล้ว" เนวิล วัย 40 กล่าวผ่าน บีบีซี เรดิโอ ไฟว์ ไลฟ์

"ฟิล เนวิลล์" อดีตแข้ง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" และ "เอฟเวอร์ตัน" ออกโรงเชื่อว่า "โรเมลู ลูกากู" ว่าที่หัวหอกคนใหม่ของ "เรด เดวิลล์" จะมาแทนที่ "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ได้อย่างแน่นอน... 7 ก.ค. 2560 09:44 ไทยรัฐ