วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

16 ก.ค.ตัดแน่-ถ้าไม่เอาสายลงดิน

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม

กทม.จี้บริษัทสื่อสารเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ ถนนมหาราช-ราชดำเนิน

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ถนนมหาราช หน้าราชนาวีสโมสร เขตพระนคร นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. เดินทางไปตรวจสอบความเรียบร้อยสายสื่อสาร ตามริ้วขบวนพระอิสริยยศ โดยมีเจ้าหน้าที่ กสทช. บริษัท TOT บริษัท ทรูฯ บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วม ทั้งนี้ รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า กทม.พร้อมด้วยผู้แทนบริษัทและหน่วยงานที่ดำเนินกิจการระบบสื่อสาร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยในการนำสายสื่อสารลงดิน ตามเส้นทางริ้วขบวนพระอิสริยยศ โดยได้เดินสำรวจบริเวณถนนมหาราช ตั้งแต่ราชนาวีสโมสร ท่าราชวรดิฐ ท่าเตียน วัดโพธิ์ บริเวณถนนสนามไชย สวนสราญรมณ์ กระทรวงกลาโหม บริเวณถนนราชดำเนินใน ศาลหลักเมือง แม่พระธรณีบีบมวยผม บริเวณถนนหน้าพระธาตุ โรงละครแห่งชาติ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากการสำรวจพบว่า ยังมีสายสื่อสารที่ยังไม่ได้นำลงดินอยู่หลายจุด บางจุดได้นำสายสื่อสารลงดินแล้ว แต่ทางบริษัทได้ติดตั้งสายใหม่ โดยเดินสายพาดผ่านต้นไม้เชื่อมโยงไปตามจุดต่างๆ ก่อให้เกิดความไม่เป็นระเบียบ

ทั้งนี้ กทม.ได้มอบหมายให้บริษัทเร่งนำสายสื่อสารลงดินให้แล้วเสร็จโดยเร็ว จากนั้นในวันที่ 15 ก.ค. กทม.จะเชิญผู้แทนบริษัทและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุมติดตามความคืบหน้า ทั้งนี้ในวันที่ 16 ก.ค. หากบริษัทไม่ดำเนินการรื้อย้ายสายสื่อสารที่ไม่เป็นระเบียบออกจากจุดดังกล่าว กทม.จะตัดสายสื่อสารที่ไม่เป็นระเบียบทิ้งทั้งหมด เพื่อเตรียมพร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณถนนดังกล่าว ซึ่งเป็นเส้นทางตามริ้วขบวนพระอิสริยยศให้มีความสะอาดความสวยงามต่อไป.

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ถนนมหาราช หน้าราชนาวีสโมสร เขตพระนคร นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. เดินทางไปตรวจสอบความเรียบร้อยสายสื่อสาร ตามริ้วขบวนพระอิสริยยศ... 7 ก.ค. 2560 01:19 ไทยรัฐ