วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ เปิดถนนวันนี้ ถนนแนวคู้คลองสิบ

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (7 ก.ค.2560) เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. จะเป็นประธานเปิดการจราจรในโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมระหว่างถนนมิตรไมตรีกับถนนเลียบวารีในแนวถนนคู้คลองสิบ อย่างเป็นทางการ โดยโครงการดังกล่าวเริ่มก่อสร้างเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2559 งบประมาณก่อสร้าง 68.6 ล้านบาท สัญญาเดิมจะต้องแล้วเสร็จเดือน มี.ค.2560 แต่มีการขยายอายุสัญญาก่อสร้างเพิ่มเติม 115 วัน เนื่องจากติดปัญหารื้อย้ายบ้านเรือนในเขตทาง

ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างถนนเชื่อมระหว่างถนนมิตรไมตรีกับถนนเลียบวารีในแนวถนนคู้คลองสิบ เป็นการเชื่อมถนนระหว่างถนนประชาร่วมใจ-มิตรไมตรี กับถนนราษฎร์อุทิศ-เลียบวารี เพื่อเชื่อมโยงโครงข่ายการจราจรของถนนทั้งสองฝั่งที่คู่ขนานกันเป็นระยะทางยาวโดยมีคลองแสนแสบกั้นกลาง เพิ่มความสะดวกในการเดินทางของประชาชนทั้งสองฝั่งถนน ทั้งในพื้นที่เขตมีนบุรี และหนองจอก สำหรับเนื้องานประกอบด้วยงานก่อสร้างถนนและสะพาน ค.ส.ล.ข้ามคลองขนาด 6 ช่องจราจร 2 ทิศทาง ระยะทางประมาณ 300 เมตร พร้อมทางเดินเท้า ระบบระบายน้ำ ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ป้าย เครื่องหมายการจราจร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (7 ก.ค.2560) เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. จะเป็นประธานเปิดการจราจรในโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมระหว่างถนนมิตรไมตรีกับถนนเลียบวารีในแนวถนนคู้คลองสิบ อย่างเป็นทางการ ... 7 ก.ค. 2560 01:16 ไทยรัฐ