วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปูลปิสจัดหนัก! แข้งโต๊ะเล็กซีเกมส์ซ้อมมื้อแรก ลิ้นห้อยกันถ้วนหน้า

"ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส นำทัพฟุตซอลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2017 ออกสตาร์ทซ้อมเป็นครั้งแรก จัดหนักทันที ทำเอานักเตะลิ้นห้อยไปตามๆกัน...

วันที่ 6 ก.ค. ความเคลื่อนไหวของฟุตซอลชายทีมชาติไทย ชุดเตรียมป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 เริ่มทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ภายใต้การคุมทีมของ "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ที่ ชั้น3 อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้มีนักเตะร่วมลงซ้อมทั้งหมด 16 คน จากการเรียกตัวทั้งหมด 31 คน เนื่องจากนักเตะส่วนที่เหลือติดภารกิจรับใช้สโมสรทั้งการท่าเรือ ที่กำลังลงแข่งขัน ชิงแชมป์สโมสรอาเซียน และอีกส่วนจาก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ไปเก็บตัวประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมแข่งศึก ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย โดย "ปูลปิส" ได้กล่าวทักทายผู้เล่นซึ่งพบกันเป็นครั้งแรก จากนั้นก็จัดหนักทันที ด้วยการลงเกมแบบ 3-1 , 3-2 , 5-4 ใช้เวลาการซ้อมทำสิ้น 1.40 ชม. ทำเอาลิ้นห้อยไปตามๆกัน

ปูลปิส กล่าวว่า จากการที่ลีกปิดมาสักสัปดาห์กว่า อาจส่งผลเรื่องความฟิตผู้เล่นจึงต้องมีการปรับสภาพร่างกายให้ฟิตขึ้น เรียกพละกำลังกลับมา โดยในการซ้อมช่วงนี้จะซ้อมวันละ 1 มื้อ รอจนครบทีม ก็จะเพิ่มเป็นสองมื้อ และอาจจะต้องทยอยตัดตัวผู้เล่นไปเรื่อยๆ จึงขอให้ทุกคนเต็มที่กับการซ้อมในช่วงนี้ ซึ่งนักเตะที่ได้รับการติวเข้มวันแรกกับ"ปูลปิส"ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "เป็นการซ้อมครึ่งชั่วโมงที่หายใจแทบไม่ทัน"

"ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส นำทัพฟุตซอลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2017 ออกสตาร์ทซ้อมเป็นครั้งแรก จัดหนักทันที ทำเอานักเตะลิ้นห้อยไปตามๆกัน... 6 ก.ค. 2560 23:03 ไทยรัฐ