วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลัดจอมแฉ' โอดถูกสั่งย้ายไม่เป็นธรรม จ่ออุทธรณ์คำสั่ง

'บุญญฤทธิ์' ปลัดจอมแฉ รับน้อยใจ โดนสั่งย้ายจากชายแดนสาละวิน สู่ชายแดนโขงเจียม โอดรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม จ่ออุทธรณ์คำสั่ง ...

วันที่ 6 ก.ค. ภายหลังจากที่มีรายชื่อคำสั่ง ของกรมการปกครองแต่งตั้ง(ย้าย) ข้าราชการ ลงวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 แต่งตั้ง (ย้าย) ข้าราชการ สายงานเจ้าพนักงานปกครอง และ สายงานอื่นๆ ประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการและชำนาญการ ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ให้ดำรงตำแหน่งใหม่ จำนวน 226 ราย โดยมีกำหนดให้เดินทางไปรับตำแหน่งใหม่ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2560 ซึ่ง 1 ในจำนวนนี้ มีชื่อ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง หรือ ป. ก้อง ไปประจำการ ที่ทำการปกครองอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ นายบุญญฤทธิ์ ยังคงทำงานตามหน้าที่เป็นปกติ พร้อมเปิดใจกับสื่อมวลชน ณ ห้องทำงานสำนักงานทะเบียน ที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ว่า พร้อมย้ายไปตามคำสั่ง

นายบุญญฤทธิ์ เผยต่อว่า มีความน้อยใจในการย้ายครั้งนี้ ตนเองรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม และเป็นการย้ายโดยมิชอบ เพราะตนไม่ได้ขอย้าย และมีการย้ายไปไกลเลย ที่สำคัญก่อนหน้านั้นได้มีการลงมติขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งได้มีการจัดการประชุม ครั้งที่ 6/2560 โดยมีนายกเทศมนตรี และ นายก อบต.ทั่วทุกอำเภอในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าประชุมและเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยการยกมือโหวต ให้ย้ายตนออกนอกพื้นที่ เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2560 ที่ อ.ขุนยวม ซึ่งถือเป็นการกดดัน ประกอบกับตนไม่ได้ขาดอัตราอะไร ไม่จำเป็นต้องย้ายไปไกลถึง จ.อุบลราชธานี

ทั้งนี้ ตนจะดำเนินการอุทธรณ์คำสั่ง และดำเนินการตามสิทธิ์ทางกฎหมายที่มีอยู่ ทุกช่องทาง เพื่อให้เกิดบรรทัดฐานทางกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ ตนก็ยังมีคดีค้างคาอยู่ แต่ก็ไม่เป็นไร อยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ ยืนยันเดินหน้าดำเนินคดีทุกคดีที่ทำอยู่ และ ปัญหาการทุจริตในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ย้ายมาอยู่ที่นี่ ได้สร้างผลงานที่ชัดเจน 3 เรื่อง คือ เรื่องพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง ที่ได้เปลี่ยนจากไม้เฌอร่า มาเป็นไม้สัก เรื่องค่าธรรมเนียมทำบัตรประชาชน และ เรื่องคดีหญิงไก่.

'บุญญฤทธิ์' ปลัดจอมแฉ รับน้อยใจ โดนสั่งย้ายจากชายแดนสาละวิน สู่ชายแดนโขงเจียม โอดรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม จ่ออุทธรณ์คำสั่ง ... 6 ก.ค. 2560 22:31 ไทยรัฐ