วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'การ์เซีย' ชี้ ช้างศึก ยู-15 ซ้อมมื้อแรกยังไม่ดี เชื่อจะพัฒนาขึ้น

"ทีมชาติไทย" รุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกแล้ว หลังเดินทางถึงจังหวัดชลบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชม์อาเซียน...

วันที่ 6 ก.ค.60 ณ สนามเมน สเตเดียม ในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงทำการฝึกซ้อม หลังเดินทางถึงจังหวัดชลบุรี เพื่อเตรียมตัวทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกหลังเดินทางมาถึงจังหวัดชลบุรี โดยใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งหมด 1 ชั่วโมง โดยเป็นการย้ำแท็คติกจากการเก็บตัวที่แคมป์บางบ่อ โดยครั้งนี้ ทาง คุณ วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิคได้ร่วมชม

หลังการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี กล่าวว่า "วันนี้เป็นวันแรกของการซ้อมในส่วนที่สอง วันนี้เรายังทำได้ไม่ดีนัก เพราะนี่คือการซ้อมครั้งแรก เราต้องพยายามปรับตัวกับสนามรูปแบบใหม่ที่แตกต่าง ลูกบอลแบบใหม่ สภาพอากาศ และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่เปลี่ยนไป แต่ผมคิดว่าเราจะพัฒนาขึ้นในทุกๆการฝึกซ้อม"

"เราต้องปรับเรื่องการเล่นเกมรับ เวลาขึ้นและลงให้ดีขึ้นกว่าเดิม เราได้ดูวีดีโอ ผมคิดว่าเราต้องปรับเรื่องนี้ การรับมือลูกสั้นและลูกยาว และการซ้อมเราก็จะเน้นเรื่องลูกตั้งเตะมากขึ้น"

"เกี่ยวกับออสเตรเลีย ทีมแรกที่เราจะเจอ เราทราบมาว่าพวกเขาอุ่นเครื่องกับสโมสรในไทย เราไม่มีข้อมูลมากนัก เราจึงพูดอะไรมากไม่ได้ แต่ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราจะพยายามเอาชนะให้ได้"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.00 น.

"ทีมชาติไทย" รุ่นอายุต่ำกว่า 15 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกแล้ว หลังเดินทางถึงจังหวัดชลบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชม์อาเซียน... 6 ก.ค. 2560 21:59 ไทยรัฐ