วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องปืนโหด ทะเลาะธุรกิจ บุกยิงพี่ชาย ดับอนาถคาบ้าน ย่านบางบัวทอง

น้องฆ่าพี่ ทะเลาะปัญหาในครอบครัว

น้องชายวัย 36 บุกบ้านย่านบางบัวทอง ยิงพี่ชายดับอนาถ เหตุ ทะเลาะเรื่องธุรกิจในครอบครัว แม่วัย 72 ปี ต้องออกมาห้าม ก่อนฆาตกรยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด แล้วหนีไป ก่อนตร.ตามรวบไว้ได้ 

เมื่อเวลา 1730 น. วันที่ 6 ก.ค ร.ต.อ.สุธน จิตตภูมิหักดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีชายถูกยิงเสียชีวิต หน้าบ้านเลขที่ 84/38 หมู่ 6 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง หมู่บ้านมิตรประชา 15 หมู่ 6 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก. สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน ประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดเข้าจรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบร่างของนายชาลี ลีพันแสง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ดังกล่าว อาชีพ ดูแลสวนยาง และตึกแถวหน้าหมู่บ้าน สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณ ในรัวบ้าน ปากประตูทางเข้า หน้าบ้านมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง จำนวน 1 นัด ขณะเกิดเหตุมี นางลั้นทม ลีพันแสง อายุ 72 ปี มารดา อยู่ในที่เกิดเหตุด้วยอาการเสียใจ

สอบถาม นายสุพจน์ ทองอำนาจ กำนันตำบลบางบัวทอง ที่มาที่เกิดเหตุ เป็นคนแรกกล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า มีเหตุยิงกัน จึงเข้ามาดู พบ นายชาลี ลีพันแสง นอนได้รับบาดเจ็บ ที่ปากประตูทางเข้า จึงเรียกรถกูชีพ เพื่อที่จะนำส่ง รพ. แต่ว่า เสียชีวิตในเวลาต่อมา และได้ สอบถามนางลั้นทม ลีพันแสง อายุ 72 ปี มารดา ของผู้เสียชีวิต ว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายคริส ลีพันแสง อายุ 36 ปี เป็นน้องชาย หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพี่ชายตัวเอง จำนวน 1 นัด นางลั้นทม ลีพันแสง ที่อยู่ในบ้าน วิ่งออกมาห้าม และ นายคริส ลีพันแสง ปืนขึ้นฟ้าอีก 2 นัด แลัวหลบหนีไป

ต่อมา พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุมตัว นายคริส ลีพันแสง อายุ 36 ปี มือปืนที่ก่อเหตุไว้ได้ ที่บ้านในหมู่บ้านมิตรประชาเพลส เลขที่ 53/7 ม.4 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมอาวุธปืน ขนาด .357 ลูกโม่ 1 กระบอก ปลอกกระสุน 3 ปลอก และกระสุนปืนขนาด .357 ยังไม่ได้ยิง อีก 3 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้น รับสารภาพ ว่า ได้ใช้อาวุธปืน ยิง นายชาลี ลีพันแสง พี่ชายตัวเองเสียชีวิต เนื่องจากทะเลาะกัน เรื่องธุรกิจ จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.บางบัวทอง

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายชาลี ลีพันแสง กำลังเปิดประตู จะออกไปเล่นฟิตเนส ต่อมา นายคริส ลีพันแสง น้องชาย มาถึงก็ใช้อาวุธปืนยิง ไป 1 นัด สอบถาม นางลั้นทม ลีพันแสง มารดา ที่ได้ยินเสียงปืน ออกมาห้ามนายคริส ลูกชายคนเล็ก ว่า พอแล้ว นายคริส จึงหยุด และยิงปืนขึ้นฟ้า อีก 2 นัด ก่อนที่จะหลบหนีไปบ้านพัก จนถูกจับกุมตัวไว้ได้ และรอการสอบสวนก่อนที่จะแจ้งข้อหา ต่อไป.

น้องชายวัย 36 บุกบ้านย่านบางบัวทอง ยิงพี่ชายดับอนาถ เหตุ ทะเลาะเรื่องธุรกิจในครอบครัว แม่วัย 72 ปี ต้องออกมาห้าม ก่อนฆาตกรยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด แล้วหนีไป ก่อนตร.ตามรวบไว้ได้ 6 ก.ค. 2560 21:44 6 ก.ค. 2560 23:00 ไทยรัฐ