วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม! 'ไทย' อัด 'สิงคโปร์' 8-4 ผงาดแชมป์ฟลอร์บอลคัพ 2017

"ฟลอร์บอลไทย" จั้วหัวเปิดคว้าแชมป์เอเชียครั้งแรกเป็นประวัติศาสตร์ หลังจากอัดสิงคโปร์กระจุย 8-4 ในศึกพีทีที เอเชีย-โอเชียเนีย ฟลอร์บอล คัพ 2017 “สรัญ รังคสิริ” บิ๊ก ปตท.แฮปปี้ผลงานของทีมไทยที่สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนไทยทั้งประเทศ เชื่อว่ากีฬาฟลอร์บิลไทยจะยิ่งใหญ่ต่อไปในระดับโลก ด้าน “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานฟลอร์บอลเอเชีย เผยนี่คือก้าวแรกของไทยซึ่งในช่วงต่อจากนีเคงต้องเตรียมทีมต่อไปเพราะมีควอลิฟลายไปเวิล์ดคัพในมกราคมปีหน้าที่เกาหลีใต้...

วันที่ 6 ก.ค.60 การแข่งขันพรีเมียร์ลีก เอเชีย-โอเชียเนีย ฟลอร์บอล คัพ 2017 ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม อาคารจันทนยิ่งยง สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นการแข่งขันในรอบชิงขนะเลิศ ระหว่างทีมชาติไทย กับทีมขาติสิงคโปร์ โดยมี คุณสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) พร้อมกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศทลิปิกรณ์ มาร่วมชมเกมดังกล่าว พรีเรียดแรก 20 นาที ทีมไทยประเดิมเบิกร่องตั้งแต่นาทีที่ 2 จาก จิมมี่ โฮลสตรอม ต่อด้วย น.9 อเล็กซานเดอร์ ไรนน์เนฟาลด์ ไทยนำสิงคโปร์ 2-0 จากนั้นนาทีที่ 14 นิโคลัส เฉา ยิงจังหวะเดียวลูกพุ่งเข้าตาข่าย สิงคโปร์ไล่ไทยมา 1-2 ก่อนที่กองเชียร์ไทยำด้เฮอีดครั้งเมื่อ สัตยา ภูสีน้อย ยิงเข้าไปทำให้ไทยนำ 3-1 จบพรีเรียดแรก

ถัดมาในพรีเรียดสอง สิงคโปร์เปิดเกมดักยิงลูกไกลจาก คริสตัน ซี ลูกเข้าประตูไป น.22 ไล่ตามมา 2-3 แต่ไทยก็เปิดหน้าสู้ต่อ น.24 ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ ซัดให้ไทยนำ 4-2 และสิงคโปร์มาได้ประตูจาก คริสตัน ซี คนเดิมใน น.32 ไล่ตามไทย 3-4 แต่ทีมไทยก็ได้เฮเมื่อ ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ ยิงเผาขน น.36 หมดเวลาไทยนำสิงคโปร์ 5-3

มาพรีเรียดสุดท้าย เปิดเกมมาได้ 2 นาที ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ พาบอลยิงแฮตทริกให้กับตัวเอง ไทยนำห่างเป็น 6-3 จากนั้นสิงคโปร์โหมบุกหนัก จนหลังว่างทำให้ สันติพงษ์ สุขเกษม พาบอลจากกลางสนามเข้าไปยิงลูกพุงชนตาข่าย ทีมไทยนำห่าง 7-3 ในนาที 52 ต่อด้วย ชูศักดิ์ นาคประเสริฐ ไทยนำ 8-3 ก่อนที่ ลิ้ม เจีย ฮอง จากสิงคโปร์จะยิงไล่ตามมา 4-8 จนหมดเวลาทีมไทยสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

สำหรับผลการแข่งขันคู่อื่นๆ ชิงชนะเลิศอันดับ 7-8 อิหร่าน ชนะ ฟิลิปปินส์ 7-4 ชิงชนะเลิศอันดับ 5-6 อินเดีย ชนะ จีน 6-4 ชิงชนะเลิศอันดับ 3-4 เกาหลีใต้ ชนะ อินโดนิเชีย 4-2

สรัญ รังคสิริ ผู้บริหาร ปตท. กล่าวว่า "นับว่าเป็นกีฬาที่สนุกมากเพราะต้องตามเชียร์ตามลุ้นกับเกมการเล่นตลอดเวลา ขอบคุณนักกีฬาฟลอร์บอลไทยที่สร้างความสุขให้กับคนไทยทั่งประเทศด้วนการครองแชมป์เป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกให้กับกีฬ่ชนิดนี้ เชื่อว่ามนอนาคตฟลอร์บอลไทยตะก้าวไกลและยิ่งใหญ่ในระดับเวทีโลกต่อไป"

ส่วนนายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานฟลอร์บอลเอเชีย กล่าวว่า "นี่เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ทีมไทยเราเคยไปเล่นระดับเวิลด์คัพมาแล้วเมื่อปีที่แล้วที่ลัตเวีย ซึ่งการคว้าแชมป์ได้ทำให้เราต้องรักษามาตรฐานของเราให้คงทนและรักษาไว้ให้ได้ ซึ่งยังมีงานต้องทำพัฒนาโดยเฉพาะชุดนี้ต้องเตรียมทีมต่อไปเรามีโปรแกรมต้องควอลิฟายไปเล่นเวิลด์คัพในปีหน้าเดือนมกราคม วันที่ 22-28 ที่เกาะเจจู ประเทศเกาหลีใต้ เราต้องคว้าสิทธิ์นี้ให้ได้"

"ฟลอร์บอลไทย" จั้วหัวเปิดคว้าแชมป์เอเชียครั้งแรกเป็นประวัติศาสตร์ หลังจากอัดสิงคโปร์กระจุย 8-4 ในศึกพีทีที เอเชีย-โอเชียเนีย ฟลอร์บอล คัพ 2017... 6 ก.ค. 2560 21:37 ไทยรัฐ