วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ. ยัน ไม่ได้ตบหน้า นร. ม.2 บอกไม่อยากพูดแต่แรก กลัวเด็กเสียอนาคต

ผอ.โรงเรียน บ้านไผ่ศึกษา ขอนแก่น ยืดอก ยืนยัน ไม่ได้ตบหน้านักเรียน ม.2 ลั่นไม่มีครูคนไหนตบตีลูกศิษย์ตัวเองได้ลงคอ บอก ไม่อยากเปิดเผยแต่แรก เพราะกลัว เสียอนาคต ไม่โกรธ ผู้ปกครองและเด็ก 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 กรกฎาคม 2560 ที่ห้องประชุมเล็ก โรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา ต.หัวหนอง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นายวรรณปกรณ์ จุมพลน้อย อายุ 41 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้ซึ่งถูกนักเรียนชั้น ม.2 กล่าวหาว่า ตบหน้าในห้องพักครู เมื่อช่วงบ่ายสามโมง วันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา พร้อมทั้งกล่าวหาว่า นักเรียนขโมยโทรศัพท์มือถือรุ่นพี่ ม.3 และผู้ปกครองนักเรียน ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ในเย็นวันเดียวกัน

ซึ่งที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้ากับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ มาอย่างต่อเนื่อง ทราบว่า ในส่วนของนักเรียนนั้น พงส.ได้ทำการสอบสวนต่อหน้าทีมสหวิชาชีพ ไปเรียบร้อยแล้ว และสอบสวนผู้ปกครองแล้วเช่นกัน และอยู่ระหว่างการเชิญตัวครูที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ รวมทั้งรอใบรับรองแพทย์ที่ทำการตรวจร่างกายนักเรียน ว่า มีผลออกมาเช่นไร จึงจะเรียก ผอ.ไปสอบสวน หากพบว่า ทำร้ายร่างกายนักเรียนจริงก็จะมีการแจ้งข้อหานั้น

ล่าสุด นายวรรณปกรณ์ จุมพลน้อย ผอ.โรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา ผู้ซึ่งถูกกล่าวหาว่า ตบหน้านักเรียน ได้ออกมาเปิดใจกับผู้สื่อข่าว ว่า เป็นผอ.ที่โรงเรียนแห่งนี้ มาร่วม 2 ปี สอบถามพฤติกรรมจากครูและนักเรียนได้ ว่า เป็นคนเช่นไร ขอยืนยันต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าไม่ได้ตบหน้านักเรียน ไม่มีการทำร้ายร่างกายนักเรียน โรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา มีนักเรียนร้อยกว่าคน สอนตั้งแต่ ม.1-ม.6 ครูกับนักเรียนดูแลกันเหมือนครอบครัว ไม่มีครูคนไหนทำร้ายร่างกาย หรือ ตบตีลูกศิษย์ตัวเองได้ลงคอ

ผอ.ยังกล่าวอีกว่า กรณีคลิปนั้น เนื่องจากโรงเรียนมีกล้องวงจรปิด ทั้งหมด 12 ตัว ติดอยู่ตามที่ต่างๆ ภายในโรงเรียน แต่ขณะนี้ไม่สามารถนำมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ เพราะคลิปดังกล่าวเกี่ยวข้องกับหลักฐานในคดีอาญา จึงขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 มิถุนายน ขณะที่ผมกำลังอบรมนักเรียนในห้องประชุม เห็นนักเรียนหญิงชั้น ม.3 นั่งร้องไห้ในห้องประชุม สอบถามจึงทราบว่า โทรศัพท์มือถือหาย เมื่อรู้ว่า มีทรัพย์สินของนักเรียนหาย จึงได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงเรียนดู ก็พบภาพบางอย่างในกล้องวงจรปิด แต่เพราะเห็นแก่อนาคตเด็ก ขณะนั้นจึงไม่ได้แจ้งตำรวจ” ผอ.โรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา กล่าว..

ผอ.ยังบอกอีกว่า โทรศัพท์มือถือ โน้ต 2 ยี่ห้อซัมซุง สีขาว ของนักเรียนหญิงชั้น ม.3 หายไปขณะอยู่ในโรงเรียนเมื่อวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน นักเรียนหญิงได้แจ้งอาจารย์ฝ่ายปกครองในวันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน วันที่ 29 มิถุนายน พบนักเรียนหญิงร้องไห้ สอบถามจนทราบรายละเอียด และตรวจสอบวงจรปิด จนพบเห็นภาพและพฤติกรรมบางอย่างในกล้อง แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ 

ในขณะที่มีการพูดคุยกับผู้สื่อข่าวนั้น บางช่วง ผอ.ถึงกับหลั่งน้ำตา เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และยืนยันว่า ที่ไม่ออกมาพูดตั้งแต่แรก เพราะเห็นแก่อนาคตนักเรียน อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกอย่างดำเนินการไปตามขั้นตอน ตอนนี้ได้พูดแล้วสบายใจ อย่างไรก็ไม่นึกโกรธนักเรียน และผู้ปกครอง ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี และหากวันใด มีการเปลี่ยนแปลง ผอ.คนนี้ ก็ยินดีที่จะช่วยเหลือและดูแลนักเรียนต่อไป 

ผอ.โรงเรียน บ้านไผ่ศึกษา ขอนแก่น ยืดอก ยืนยัน ไม่ได้ตบหน้านักเรียน ม.2 ลั่นไม่มีครูคนไหนตบตีลูกศอษย์ตัวเองได้ลงคอ บอก ไม่อยากเปิดเผยแต่แรก เพราะกลัว เสียอนาคต ไม่โกรธ ผู้ปกครองและเด็ก 6 ก.ค. 2560 21:11 ไทยรัฐ