วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย...ชายพิการแขนขาลีบ ฐานะยากจน หนักเพียง 15 กก.

วอนช่วยเหลือ ชายพิการแต่กำเนิด วัย 21 ปี แขนขาลีบ ร่างกายแคระแกร็น หนักไม่ถึง 15 กก. อาศัยอยู่กับครอบครัวฐานะยากจน ซ้ำพ่อยังป่วย แม่ต้องหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญธรรม ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร พร้อมกับหลายภาคส่วนได้เข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่ 117 ม.9 บ้านคลองพลู ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน หลังรับแจ้งว่ามีคนพิการแต่กำเนิดฐานะยากจน อาศัยอยู่กับครอบครัว 3 คน พ่อ แม่ ลูก โดยลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ไม่มีหน้าต่าง ฝาบ้านก่อด้วยอิฐบล็อกและหลังคาตีด้วยสังกาสีสภาพเก่าทรุดโทรม

จากการสอบถาม น.ส.อ้อย ยุทธชัย อายุ 52 ปี มารดาของ นายจักรี ชูสำริด อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นคนพิการมาตั้งแต่กำเนิด เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นคนพิการทางสมองและกล้ามเนื้ออ่อนแรงตั้งแต่กำเนิด เป็นโรคที่ไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่แรกเกิดที่โรงพยาบาลคลองลาน มีสภาพร่างกายแคระแกร็น แขนขาลีบ พูดไม่ได้ น้ำหนักตัวไม่ถึง 15 กิโลกรัม ซึ่งตนก็ได้เลี้ยงมาเรื่อยๆ ตามฐานะที่ยากจน ไม่มีที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง มีอาชีพรับจ้างทั่วๆ ไป ได้เงินวันละ 200-300 บาท มาเลี้ยงลูกชาย และ นายชลอ ชูสำริด อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นสามี นอกจากนี้ นายชลอ ก็มีโรคประจำตัวคือร่างกายอ่อนแรงและป่วยมีโรคประจำตัว ไม่สามารถทำงานใดๆ ได้ ทำให้ตนต้องรับภาระค่าใช้จ่ายคนเดียวทั้งหมด

ทั้งนี้ นายบุญธรรม และคณะ ได้มอบสิ่งของอุปโภค บริโภค และเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมกับสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือ ผู้ใหญ่บ้าน อสม.หมู่บ้าน สาธารณสุขอำเภอคลองลาน จัดส่งเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องสุขภาพผู้ป่วยอย่างต่อเนื่อง และ อบต.คลองน้ำไหล คอยช่วยเหลือดูแลเบี้ยผู้พิการ ทั้งเรื่องข้าวสารอาหารแห้งด้วย

สำหรับผู้ใจบุญท่านใดต้องการให้ความช่วยเหลือ สามารถส่งของใช้ที่จำเป็นเช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง โดยส่งมาที่ บ้านเลขที่ 117 ม.9 บ้านคลองพลู ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร 62180 หรือช่วยเหลือเป็นเงินได้ที่ ธนาคารออมสิน สาขาคลองลาน จ.กำแพงเพชร บัญชีชื่อ น.ส.อ้อย ยุทธชัย เลขที่ 020186079214 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร.08-8769-8108 .

วอนช่วยเหลือ ชายพิการแต่กำเนิด วัย 21 ปี แขนขาลีบ ร่างกายแคระแกร็น หนักไม่ถึง 15 กก. อาศัยอยู่กับครอบครัวฐานะยากจน ซ้ำพ่อยังป่วย แม่ต้องหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว 6 ก.ค. 2560 18:04 ไทยรัฐ