วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบวันประจำวันที่ 6 ก.ค. 60 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

ไม่รอด!! ตำรวจโคราช รวบพี่เขยสุดแสบ ก่อเหตุข่มขืนน้องเมียปีกว่า ทั้งข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร จนผู้เสียหายหนีออกจากบ้านจึงความแตก แม่พาเข้าแจ้งความดำเนินคดี...


การเมือง

10.53น. "อุเทน" ตอกออก ม.44 ชะลอ พ.ร.ก.แรงงานต่างด้าวฯ กลบความไม่ได้เรื่อง "ทีมงาน คสช." ระบุกระบวนการไม่รอบคอบ แต่เห็นด้วยเนื้อหาที่บทลงโทษแรงขึ้น ฝากนายกฯตัดวงจรรีดไถส่วย แนะควรเพิ่มข้อผูกมัด

12.30น. "อุเทน" ตอกออก ม.44 ชะลอ พ.ร.ก.แรงงานต่างด้าวฯ กลบความไม่ได้เรื่อง "ทีมงาน คสช." ระบุกระบวนการไม่รอบคอบ แต่เห็นด้วยเนื้อหาที่บทลงโทษแรงขึ้น ฝากนายกฯตัดวงจรรีดไถส่วย แนะควรเพิ่มข้อผูกมัด

13.03น.มท.1 เรียกผู้ว่าฯ ปลัดฯ อปท. 20จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือประชุมมอบนโยบาย พร้อมย้ำผู้นำองค์กรต้องให้บริการ ปชช.อย่างทั่วถึง เท่าเทียม ไม่แสดงออกทางการเมือง เพื่อให้ประเทศชาติมีความสามัคคี ปรองดอง รบ.นี้ต้องวางรากฐานให้คนไทย

13.33น.ศาลทหาร ยกฟ้อง น.ส.จิตรา คชเดช อดีตประธานสหภาพแรงงาน ไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทย คดีไม่รายงานตัว คสช.เมื่อปี 2557 ชี้ ขาดเจตนา

13.53น.“บิ๊กตู่” หนุนดูละคร “เหนี่ยวหัวใจ สุดไกปืน” รับ คสช.ดันสร้าง ขออย่าเปรียบพระเอกเป็นตัวเอง หลังเนื้อเรื่องถ่ายทอดภารกิจทหาร จาก ร. 21 รอ. ประชดตัวเองถูกมองเป็นผู้ร้าย

14.31น.ผช.ผบ.ทร. พร้อมคณะตรวจเยี่ยมการปรับปรุงเรือหลวงถลาง เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นเรือประธาน ในการสวนสนามทางเรือ งานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน.

14.41น.นายกฯ แจง อีอีซี ย้ำ เลือกพื้นที่ทำเศรษฐกิจตามศักยภาพ ลั่น ทำทุกภาคแน่ ควบคู่กับการทำโครงสร้างพื้นฐานประเทศซึ่งเป็นการลงทุนระยะยาว

15.13น.ไม่หวั่น!! "แม่ทัพภาค 4" เมินโจรใต้ขู่ตั้งล่าค่าหัว 1 ล้านบาท มองขบวนการก่อเหตุน่าจะมีความระส่ำระสาย ไม่สามารถควบคุมกันได้ แนะไปขโมย 'นกเขา-นกกรงหัวจุก' ขายจะได้มากกว่า พร้อมสอนให้คิดว่า'คนโง่อยู่ที่ปาก คนฉลาดอยู่ที่ใจ'...

15.15น.ประธาน กกต.ไม่สนคำขู่ “มีชัย” ลั่น จะช้า-เร็ว ต้องไปอยู่ดี แพลม มีอาวุธลับยื่นศาล รธน.แต่ยังไม่บอก

15.31น.พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เผย รัฐบาล เตรียมจัด “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์” แหล่งน้ำทั่วประเทศ แบ่งเป็น 4 ระยะ ระหว่างเดือน ก.ค.-ก.ย.นี้

16.45น.นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เมิน กกต.อ้าง ม.44 คุ้มครอง ขออย่าเพิ่งคาดการณ์กันไปล่วงหน้า เดี๋ยวเถียงกันไม่จบ ชี้ ปฏิรูป ตร. หวังเลิกวิ่งเต้น

บันเทิง

06.30น.  KLEAR โชว์มันส์ซึ้งใจ13ปีที่มีกัน เพลงฮิต..แขกรับเชิญเพียบ คุ้มค่ากับที่รอคอยมาถึง 13 ปีกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของวง KLEAR (เคลียร์) จากค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส ในช้าง มิวสิก คอนเน็คชั่น พรีเซ้นส์ เคลียร์ คอนเสิร์ต : เดอะ เฟิร์ส สเปซ ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ เซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น8

06.45  “ทอม-เจ็ม” คึกคัก “เอไอเอส แฟมิลี่ แรลลี่” ยกขบวนความสนุกตลอดเส้นทางกับกิจกรรม “เอไอเอส แฟมิลี่ แรลลี่” เพื่อสายใจไทย ครั้งที่ 24 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เส้นทางกรุงเทพฯ-ชะอำ ตะลุยเกมแรลลี่ผ่านแอพพลิเคชั่น AIS Family Rally ครั้งแรก ในไทย! แล้ว ยังได้ใกล้ชิดศิลปินสุดฮอต ทอม Room 39 และ ดีเจเจ็ม-จิตตริน กุลกัลยาดี โดยเริ่มออกสตาร์ตกันที่สนาม กีฬากองทัพบก และจัดงานเลี้ยงประกาศผลการแข่งขัน ณ รร.วีรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.เพชรบุรี

07.01 น.“นิว-จิ๋ว” นักร้องสาวในเครือ แกรมมี่ ที่เตรียมโคจรกลับมามอบความสุขให้แฟนเพลงอีกครั้งกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 3 “CHANG MUSIC CONNECTION PRESENTS NJ’s S วันเสาร์ที่ 19ส.ค. นี้ เวลา 18.00-21.00 น. ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮ้าส์ แอท เซ็นทรัล จองบัตร เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลทิคเก็ต.

07.15 น.เบื้องหลังการถ่ายทำ ผกก. กู่–เอกสิทธิ์ ขอเลยว่าต้องจูบจริงเท่านั้น นึกว่าจะมีปัญหา ผิดคาด หมอเจี๊ยบ กลับบอกสบายมาก หันไป โทนี่ อ้าว กลับเขินหน้าแดงซะงั้น ตามชมได้คืนนี้ 20.20 น. ช่อง GMM 25.

07.30น.ผกก.ขอให้ทำอะไร พีค ทำให้หมดถ้าพี่สดชื่น ไม่ว่าจะนอนหนุนตักพี่เวียร์ โดน พี่เวียร์ อุ้ม หรือขี่หลัง แต่เพิ่งเห็น พีค เขินหน้าแดงตอนเดียวคือตอน เวียร์ถอดเสื้อโชว์ซิกซ์แพ็กระยะประชิด ตามชมฉากนี้ได้เลยวันศุกร์นี้ ทางช่อง 7 ในซีรีส์ “ภารกิจรัก” เรื่อง “เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน”

09.33น.คอยเป็นเงาตามตัว คอยเอาใจใส่ลูกสาวอย่างดี หมูแดง คลังมนตรี คุณแม่ของนักร้องฮอตฉ่า ลำไย ไหทองคำ ช่วงนี้ลูกสาวกำลังฮอตแรงเว่อร์ๆ งานรุมหนักๆ คุณแม่จึงต้องเลิกทำงานทุกอย่าง หันมาค่อยตามติดต้อยๆ ลูกสาว เพื่อดูแลทุกอย่างให้โอเคเรียบร้อย

10.21น.นางงามจนแต่สู้ชีวิตสุดๆ เอมอร อรอุมา วรสิริ มิสแกรนด์สงขลา มีเรื่องราวจะมาร่วมด้วยช่วยกันกระตุกต่อมคิด เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปไกลกว่าที่เป็นอยู่ ก่อนจะก้าวไปไกลๆ ต้องเร่งแก้ปัญหาใกล้ตัวกันก่อนให้เรียบร้อย ซึ่งปัญหาหลักปัญหาใหญ่ของชาติไทยเรา ที่เอมอรมองเห็นและอยากจะช่วยพูดบ้าง

12.05น.หลังจากที่ บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ นักแสดงช่อง 3 ไม่สบาย มีไข้ขึ้นสูงติดต่อนานหลายวัน จนร่างกายทรุดหนัก ต้องแอดมิทอยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ย่านแจ้งวัฒนะอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา (3 ก.ค. 60) แต่ตอนนี้อาการดีขึ้น กลับบ้านได้แล้ว

12.08น.กองทัพ พีค ลูกชายของนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ ปราบ ยุทธพิชัย หล่อระเบิดไม่แพ้พระเอก งานนี้ผู้จัดละครรุมจีบให้ร่วมงานมากมาย แต่คุณพ่อเบรกการรับงานไว้ก่อน อยากรอให้ลูกชายมาเลือกด้วยตัวเอง

14.15น.ปิดฉากเรื่องราวความรักที่วุ่นวายของ ปีเตอร์ และ พลอย เป็นที่เรียบร้อย เมื่อทั้งคู่ควงกันไปเซ็นใบหย่าที่เขต สิ้นสุดพันธะ การเป็นสามีภรรยาแล้วในวันนี้

15.00 น.อ่ำ อัมรินทร์ ดีใจหวนกลับรับงานละครอีกครั้งในรอบ 5 ปี ตอนนี้พร้อมลุยงานเต็มที่ ทำงานทุกอย่างเพื่อลูกสาว มีเจอลูกบ้างตามโอกาส ส่วนจอยยังคุยกันเสมอ รับอดีตภรรยาเป็นคนดูแลเรื่องเงินให้

16.01 น.เป็นนักร้องลูกทุ่งที่อยู่ในวงการเพลงไทยมานานกว่า 25 ปี ถึงวันนี้ ก๊อท จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ จะอายุ 49 ปีแล้วก็ตาม แต่ยังสามารถรักษาความหล่อไว้ได้อย่างดี จนหนุ่มๆ ที่อายุสามสิบยังต้องอาย

16.44 น.พิงกี้ สาวิกา ปล่อยให้มีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมาพักใหญ่แล้ว แต่ยังไม่ติด อาจจะเป็นที่ดวงและจังหวะของตนเองและสามีด้วย ยันไม่คิดพึ่งวิทยาศาสตร์ในตอนนี้ หาก1-2 ปีหลังจากนี้ไม่มีค่อยพึ่ง

17.15 น.ฟิล์ม ขอหาก่อน! แม่อยากอุ้มหลานฝรั่ง รบเร้าให้มีแฟนแหม่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ แจงข่าวไม่ต่อสัญญากับ RS ไม่ใช่เรื่องจริง ยันยังอยู่กับค่ายเดิม เผยผู้ใหญ่ให้อิสระตนในการทำงาน ฟุ้งอยู่กับค่ายมา 15 ปีแล้ว ปัดผู้ใหญ่ไม่ได้ให้สิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่นในค่าย บอกผู้ใหญ่ยุติธรรมไม่ทำอย่างนั้นแน่นอน แจงผู้ใหญ่ไม่ได้บังคับให้ซื้อหุ้นเพื่อให้นักแสดงอยู่ต่อ ส่วนเรื่องหัวใจตอนนี้โสด รับแม่อยากมีหลานแล้ว แต่ตนยังเครียดกับการทำธุรกิจเลยยังไม่อยากจะมีใคร ขำๆ แม่อยากได้หลายเป็นลูกครึ่ง รบเร้าให้ตนมีแฟนฝรั่ง

เศรษฐกิจ

08.48 น. เสริมความรู้!! ธนาคารที่ดิน เปิดมิติใหม่ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ยากจน ใช้ในการเป็นแหล่งทุนในการกระจายการถือครองที่ดิน เพื่อป้องกันการสูญเสียสิทธิ ในการบริหารจัดการที่ดิน ที่ประสบปัญหาด้านที่ดิน – ให้เช่าที่ดิน

10.03น. ทองไทยเปิดตลาดครั้งที่ 1 เวลา 09.26 น. วันที่ 6 ก.ค. 2560 ราคาทองขึ้น 100 บาท ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 19,700 ขายออกบาทละ 19,800 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 19,344.16 ขายออกบาทละ 20,300 บาท

16.20น.แม่ค้าขายดอกไม้โอด เข้าพรรษาปีนี้ดอกไม้หายาก ดอกไม้ช้ำ หลังฝนตกต่อเนื่อง ราคาดอกบัวตกดอกละ 5 บาท ส่วนกล้วยไม้-กุหลาบ แพงขึ้นเท่าตัว

17.20น. หุ้นไทยปิดตลาดลดลง 5.38 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,569.64 จุด มูลค่าการซื้อขาย 47,609.45 ล้านบาท...

ต่างประเทศ

08.50น. ชาติอาหรับออกมาแสดงความผิดหวังที่กาตาร์ไม่ยอมรับเงื่อนไข 13 ข้อเพื่อแลกกับการยกเลิกการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจที่พวกเขาเสนอ แต่ยังไม่มีการคว่ำบาตรเพิ่มเติม

09.30น. ทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติกล่าวในการประชุมฉุกเฉิน ว่าสหรัฐฯ กำลังพิจารณาการใช้มาตรการใหม่ๆ ซึ่งรวมทั้งการใช้กำลังทหารด้วย เพื่อรับมือกับเกาหลีเหนือที่เพิ่งทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีปสำเร็จ

10.10น. ชาติอาหรับเตรียมประชุมในอียิปต์เพื่อหารือเรื่องการเพิ่มคว่ำบาตรประเทศกาตาร์ หลังจากฝ่ายหลังไม่มีท่าทีจะทำตามเงื่อนไข 13 ข้อที่พวกเขาเสนอ และเส้นตายของการตัดสินใจได้ผ่านพ้นไปแล้ว

10.20น.กลุ่มผู้ชุมนุมนับร้อยคนบุกรุกเข้าไปในอาคารรัฐสภาเวเนซุเอลาเมื่อวันพุธ ก่อนจะก่อความวุ่นวายภายในทำร้ายส.ส.และนักข่าวจนได้รับบาดเจ็บไปหลายคน

11.25น. เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกซึ่งขนทั้งคนและสินค้ามาเต็มคันรถคว่ำบนถนนสายหนึ่งในสาธารณรัฐแอฟริกากลางเมื่อวันพุธ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 77 ราย โดยจำนวนอาจเพิ่มขึ้นอีก

12.10น.ทีมสืบสวนนานาชาติ 5 ประเทศ ตกลงร่วมกันให้เนเธอร์แลนด์เป็นผู้ไต่สวนคดี เครื่องบินโดยสาร เอ็มเอช 17 ถูกยิงตกในยูเครนเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งทำให้มีชาวดัตช์เสียชีวิตเกือบ 200 คน

13.55น. มาเลเซียเกิดกรณีการเสียชีวิตจากเชื้อพิษสุนัขบ้าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 20 ปี โดยเป็นเด็ก 2 พี่น้องบนเกาะบอร์เนียว ขณะที่ผู้ป่วยรายที่ 3 อาการวิกฤติ

15.00น. ไม่รักก็อย่าทำร้าย หมาไม่ใช่ที่ระบายอารมณ์ แต่ต้องมาถูกทำร้ายทารุณทั้งๆ ที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไร

16.55น. เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.5 ในพื้นที่ตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่แรงสั่นสะเทือนทำให้ผู้คนแตกตื่นวิ่งหนีออกจากอาคาร

ทั่วไทย

06:11 น. ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ทั้งภาคเหนือ อีสาน และกลาง สำหรับภาคใต้มีฝนลดลง ขณะที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่...

07:30 น. นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบรัฐบาล ต้อนรับคณะเยาวชนและผู้ปกครองจาก โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 และโครงการเยาวชนไทยในออสเตรเลียเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6 เด็กชมลุงตู่ใจดี ทำให้ “ลุงตู่” ยิ้มแป้น...

08:26 น. รวบแว้น!! ทหาร-ปกครอง ปิดถนนไล่จับเด็กแว้นปิดสะพานต่างระดับเขาไม้แก้ว ถนนสาย 331 สัตหีบ-นครราชสีมา เพื่อประลองความเร็ว หลังนัดกันผ่านเฟซบุ๊กได้กว่าครึ่งร้อย...

09:10 น. ไม่รอด!! ตำรวจโคราช รวบพี่เขยสุดแสบ ก่อเหตุข่มขืนน้องเมียปีกว่า ทั้งข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร จนผู้เสียหายหนีออกจากบ้านจึงความแตก แม่พาเข้าแจ้งความดำเนินคดี...

10:00 น. โลมาลายแถบป่วย! ว่ายเข้าฝั่งหาดป่าตองด้วยความอ่อนเพลียมาเกยตื้น อาสาสมัครกู้ภัยเข้าช่วยเหลือเพื่อยื้อชีวิต เพื่อรอสัตวแพทย์กลุ่มสัตว์ทะเลหายากเข้ามารักษาอาการ...

11:03 น. โจรแสบย่องขโมยหมู ปลาร้า ร้านส้มตำและร้านเสื้อผ้าในตลาด บุกงัดตู้แช่ขโมยน้ำปลา พริก หมู และเสื้อผ้า หนีลอยนวล

11:25 น. ย่านำหลานนักเรียนที่ถูกลุงขับเบนซ์ตบ เข้าตรวจร่างกาย รพ.สมุทรสาคร เพื่อนำผลประกอบหลักฐานส่งให้ ตร. ขณะที่เด็กยังมีอาการหวาดกลัว ปวดหู เจ็บหน้าขา แต่ก็อุ่นใจที่ผู้ผิดออกมาขอโทษแล้วจะรับผิดชอบกับเหตุการณ์ทั้งหมด ด้านเสี่ยเบนซ์พร้อมที่จะว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม...

12:10 น. ชาวบ้านคุ้มวัดบิง จ.นครราชสีมา เร่งเตรียมความพร้อมในงานแห่เทียนพรรษาสุดอลังการ ในวันที่ 8-9 ก.ค.60 ทั้งฝึกรำ แกะสลักเทียน ด้านนักท่องเที่ยวแห่ชมนิทรรศการคึกคัก

12:11 น. หนุ่มวัย 68 ปี ขับรถบรรทุกแก๊สหนัก 5 ตัน หักหลบรถบรรทุกที่ขับแซง ส่งผลให้รถพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณถ.สุขุมวิทสายเก่า โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ-แก๊สไม่รั่ว ใช้เวลากู้นานกว่า 1 ชม.

12:35 น. สภาทนายความจำหน่ายชื่อ "ทนายฉาว" เข้าไปเกี่ยวข้องยักยอกเงินครอบครัว "น้องบีม" เหยื่อรถชนเนื่องจากขาดคุณสมบัติจากเรื่องล้มละลาย ส่วนกรณีเกี่ยวข้องยักยอกเงินยังสอบสวนต่อ...

13:18 น. คณะกรรมการนโยบาย ส.ส.ท.มีมติเลือก "รศ.ดร.วิลาสินี" เป็น ผอ.ไทยพีบีเอสคนใหม่ เฉือนอีกหนึ่งตัวเลือก "อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ"...

13:25 น. สุดเหิมเกริม! แนวร่วมภาคใต้ โพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศ ตัดหัว พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 ให้รางวัล 1 ล้าน

13:45 น. ป.ป.ส. สนธิกำลังร่วมฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ ลุยตรวจสถานประกอบการรับจ้างขนส่งสินค้าและพัสดุไปรษณีย์ที่พิษณุโลก หลังพบมีการรับ-ส่งยาเสพติดลอตใหญ่

14:20 น. "พล.ต.ท.ศานิตย์" ชื่นชม "ตำรวจ สน.สายไหม" มีความอดทนอดกลั้น ไม่หวั่นไหวแม้ถูกยั่วยุ หลังเข้าระงับเหตุ 4 ชายฉกรรจ์ขี้เมาทะเลาะวิวาทป่วนโรงพัก แถมถูกด่าทอ ต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ระบุเตรียมดำเนินคดีผู้ต้องหาอย่างเด็ดขาด

14:25 น. เชื่อไว้ก็ไม่เสียหาย! ครอบครัวชาวราชบุรี แก้บนไก่น้ำปลา 110 ตัว ไข่ไก่สด 100 ฟอง เหตุขายที่ดิน 23 ไร่ ได้เงินร่วม 20 ล้าน หลังประกาศขายมากว่า 10 ปี แต่ขายไม่ได้ พอมาบนกับ พระเงินพระทอง ผ่านแค่ 2 เดือน กลับขายได้

14:35 น. ทนายอาสาจากสภาทนายฯ นำ "น้องบีมและมารดา" ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่งเรียกร้องค่าเสียหาย 3.4 ล้านบาท จาก “ทนายพิสิษฐ์” จากกรณีการโกงเงินสินไหมทดแทนจากการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมยื่นขอเว้นค่าธรรมเนียมศาลกว่า 6 หมื่นบาท

15:15 น. สาวใหญ่วัย 54 เครียดสะสม เลิกกับสามี หนี้สินรุมเร้า บ่นว่าอยากตายแต่ญาติไม่เอะใจ สุดท้ายใช้สายไฟแขวนคอดับใต้ต้นมังคุด

15:24 น. ตำรวจรับแจ้งเหตุ คนร้ายงัดบ้านข้าราชการครูบำนาญที่เสียชีวิตไปแล้ว 5 ปี กวาดทรัพย์สินคนตายไปแล้วหลายรายการ เชื่อคนร้ายเป็นคนในละแวกเดียวกัน

16:10 น. อัยการสั่งฟ้องแล้ว “ซินแสโชกุน” พร้อมแม่-คนใกล้ชิด รวม 10 คน ในคดีฉ้อโกงประชาชน ตุ๋นลูกทัวร์เที่ยวญี่ปุ่น ปล่อยลอยแพกลางสุวรรณภูมิ พร้อมค้านประกัน เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก เป็นภัยต่อระบบเศรษฐกิจและสังคม

16:18 น. เด็กพิเศษ วัย 14 ปี เดินไปดูรถไถนา พลัดตกลงสระ จมน้ำ ญาติช่วยงมขึ้นมาส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ หมอช่วยไม่ทันเสียชีวิต

16:38 น. คนร้ายท้าทายกฎหมายบ้านเมืองขโมยตัดไม้พะยูงเกิดในโรงเรียน จ.ร้อยเอ็ด โดยทิ้งหลักฐานเอาไว้ทั้งรอยล้อรถ สายไฟและขวดน้ำดื่ม...

16:40 น. แม่น้องบีม รับมอบเงินช่วยเหลือ 200,000 บาท จากสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมฯ และสมาคมตำรวจโรงงาน เพื่อต่อสู้คดี พร้อมยืนยัน จะสนับสนุนการศึกษาจนจบชั้นสูงสุด ตามต้องการ ส่วนน้องบีม โตขึ้นอยากเป็นผู้ประกาศข่าว

16:55 น. ชาวนา จ.พิษณุโลก หันมาเพาะเห็ดถั่วเน่าขาย เป็นรายได้เสริมจากการทำนา เพาะง่าย เก็บผลผลิตได้มาก ขายกิโลกรัมละ 250 บาท

ไม่รอด!! ตำรวจโคราช รวบพี่เขยสุดแสบ ก่อเหตุข่มขืนน้องเมียปีกว่า ทั้งข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร จนผู้เสียหายหนีออกจากบ้านจึงความแตก แม่พาเข้าแจ้งความดำเนินคดี... 6 ก.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ