วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๊อก เริ่มหวั่นใจ! แม่เหน่ง ไม่ให้แต่ง มาร์กี้

ป๊อก-มาร์กี้ ควงกันแจงเรื่องของแต่งงานครั้งแรก ฝ่ายชายขอคุยรายละเอียดเรื่องวันแต่งกับแม่ในคืนนี้ ทราบแล้วจะบอก ส่วนเรื่องสินสอด คงต้องให้ตามความเหมาะสม ตอนนี้เตรียมงานแต่งได้แค่ลิสต์รายชื่อแขกเท่านั้น เพราะเรื่องวันเวลาคุณแม่เป็นคนจัดการให้ ส่วนเรื่องชุดเจ้าสาว มาร์กี้มีดูไว้บ้างแล้ว แต่ยังไม่ตัดสินใจ ด้านป๊อกได้เข้าไปขอมาร์กี้กับแม่แล้วก่อนไปขอแต่งงาน เพราะแอบกังวลว่าแม่จะไม่อนุญาต ยันแต่งงานแล้วก็ให้มาร์กี้เล่นละครได้ตามความเหมาะสม ไม่มีห้าม

หลังจากที่ไปทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่ดิสนีย์แลนด์มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี ก็ได้ควงคู่กันออกงานด้วยกันครั้งแรก และก็ถูกนักข่าวถามถึงเรื่องความคืบหน้าของงานแต่งซึ่งทั้งคู่ได้เปิดเผยว่า 

วางแผนแต่งงานถึงไหนแล้ว?

ป๊อก "ก็รอให้คุณแม่เป็นคนดูเพราะเราไม่ถนัดเรื่องเหล่านี้ คืนนี้จะนัดเจอกัน คงจะได้รู้ว่าเป็นวันไหน ส่วนที่มีข่าวว่าเป็นต้นปีหน้า คงต้องรอคุยกับแม่คืนนี้ว่าตกลงเป็นวันไหนถ้ารู้แล้วเดี๋ยวผมบอกเลย เพราะไม่มีประโยชน์ที่จะมาปิด แต่รอชัวร์ก่อน"

เตรียมชุดหรือยัง?

มาร์กี้ "ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ คุยกันว่าคงต้องเตรียมลิสต์รายชื่อแขก"

ป๊อก "ผมแอบทำไว้บ้างแล้วแต่ได้ประมาณ 5%"

ได้ดูชุดไว้ในใจหรือยัง?

มาร์กี้ "เราได้ดูตามอินเทอร์เน็ตแต่ของจริงยังไม่ได้ดู ว่างค่อยดูอีกทีนึงแต่คงไม่เกินภายในเดือนหน้า ส่วนจะเป็นแบรนด์นอกไหมหรือใครทำให้ก็ต้องดูก่อนค่ะ คงเอาที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุดรองจากชุดของเราเองก็ต้องดูชุดของเพื่อนเจ้าสาวด้วย"

ว่าที่เจ้าบ่าวทุ่มไม่อั้นไหม?

ป๊อก "(หัวเราะ) พูดมามึนเลย ก็คงตามความเหมาะสมครับ ถามว่าโรงแรมที่ใช้เป็นเซ็นทาราไหมก็ใช่ครับเพราะที่บ้านทำโรงแรมก็ต้องแต่งที่โรงแรมของคุณพ่อครับ ถ้าเราไปแต่งที่อื่นก็คงไม่สมควร"

จะหมั้นแต่งวันเดียวกันเลยหรือแยกวันกัน?

ป๊อก "ยังไม่ทราบเลยครับ รอคืนนี้ไปประชุมกับแม่ก่อนครับ"

คุณแม่ของป๊อกตื่นเต้นด้วยไหม?

ป๊อก "เค้าเหมือนยินดีกับเราขอให้เรามีความสุขมากๆ ส่วนเรื่องความรู้สึกตื่นเต้นไหม แม่ก็ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกให้เห็น เราก็เลยไม่รู้แต่คิดว่าใกล้ๆ วันก็คงแสดงออกให้เห็นเองครับ"

แล้วคุณแม่ของมาร์กี้ล่ะ?

มาร์กี้ "คุณแม่ก็ไม่ได้แสดงออกขนาดนั้นนะ หรืออาจจะเป็นเพราะเค้ารู้ก่อนเราเพราะพี่ป๊อกเคยบอกแล้ว เค้าอาจจะตื่นเต้นช่วงนั้นไปแล้วหรือเปล่า"

ถามถึงแผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานหนึ่งปีที่วางไว้เป็นยังไง?

ป๊อก "ขอพูดความจริงเลยแล้วกัน แผนขอแต่งงานไม่เคยอยู่ในหัวของผมเลยเพราะผมรู้สึกว่ามันต้องทำขนาดนั้นเลยเหรอ "

มาร์กี้ "มันก็ต้องขนาดนั้นเลยสิ"

ป๊อก "ผมก็คิดว่าสำหรับผู้หญิงหนึ่งคนที่ผมรัก เราก็ควรจะทำโมเมนต์นี้ให้เค้า ก็เลยมานั่งคิดว่าควรจะทำเซอร์ไพรส์เค้าที่ไหนดี อย่างที่หลายคนรู้ว่ามากี้จะชอบดิสนีย์แลนด์มาก เราก็ไปตามเก็บกันมาค่อนข้างหมดทุกที่แล้วเหลือแค่ที่เดียวที่ ออรัลโด ฟลอริดา ที่เรายังไม่เคยไปเลยคิดว่าที่นี่แหละน่าจะเหมาะสม กับความสุขของเค้า"

ใช้วิธีปิดปากเพื่อนๆ ยังไง?

ป๊อก "อันนี้ยากมาก เราก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะให้เค้าปิดให้เราได้นานขนาดนี้ เพราะจากประสบการณ์ส่วนตัวหลายๆ อย่างถ้าเราเก็บความลับไม่ได้เราก็ไม่ควรคาดหวังว่าคนอื่นจะเก็บความลับให้เรา"

มาร์กี้ "เพื่อนแต่ละคนไม่มีความสามารถในการเก็บความลับเลย แต่มันก็น่าทึ่งเหมือนกันนะ เพื่อนบางคนที่เราคิดว่าเค้าไม่น่าจะเก็บความลับได้ อย่างพี่แหวนแหวนเค้าจะเป็นคนพูดเสียงดังและเสียงแหลม ซึ่งเราจะจำได้แต่วันที่เซอร์ไพรส์เพื่อนทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พี่แหวนที่คิดว่าเค้าจับโป๊ะแตกที่สุด เค้านั่งหลบหลังพุ่มไม้และเงียบที่สุดเลย เค้าไม่พูดแม้แต่คำเดียวเลย ซึ่งเราก็รู้สึกว่าจริงเหรอมีความเป็นไปได้เหรอ ที่เขาจะเงียบและไม่พูดอะไรเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมง แถมยังบอกให้ทุกคนเงียบกลัวกี้ได้ยินเสียงเพราะกี้หูดีตาดีอยู่แล้ว"

ความรู้สึกในวินาทีที่ขอมาร์กี้แต่งงานเป็นยังไงบ้าง?

ป๊อก "ประหม่ามาก จากตอนแรกที่เราคิดไว้ว่าเราจะพูดประมาณไหน พอถึงตอนนั้นมั่วหมดเลยครับ"

พูดอีกทีได้ไหม?

ป๊อก "(เขิน) เดี๋ยวรอดูในรายการป๊อกกี้ออนเดอะรันแล้วกัน มีคลิปที่เราพูดทั้งหมดเลยครับ"

มาร์กี้ "กี้ก็ขอเค้าดูคลิปก่อนได้ไหมเค้าก็ไม่ให้ดูบอกให้เขาพูดให้ฟังอีกรอบเค้าก็ไม่พูดบอกให้ไปดูในรายการเอง"

ความรู้สึกหลังขอแต่งงานเปลี่ยนไป?

ป๊อก"ของผมยังเหมือนเดิมครับ เพิ่มเติมคือมีเค้าอยู่ด้วยตลอด (ยิ้ม) เพราะว่าเราเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้นตั้งแต่ต้น ใช้ชีวิตง่ายๆ"

เห็นป๊อกบอกมาร์กี้ว่าคบกันแล้วทำให้ดีขึ้น?

ป๊อก "เค้าทำให้ความคิดของผมหลายอย่างในแนวบวกมากขึ้น ปล่อยวางมากขึ้นคือผมบางทีมีอะไรหลายๆ อย่างที่ใจร้อน เค้าก็ช่วยทำให้ผมลดความใจร้อนลง"

หลังจากแต่งงานแล้วเรื่องเลิฟซีนของมาร์กี้ต้องลดลงมั้ย?

ป๊อก "ไม่นะครับ"

มาร์กี้ "แปลว่าแต่งงานแล้วเลิฟซีนหนักๆ ได้ใช่ไหม"

ป๊อก "ถ้าคุณได้ผมก็ได้เหมือนกัน (หัวเราะ) จริงๆ มันก็แล้วแต่ความเหมาะสมครับ ไม่อยากไปยุ่งก้าวก่ายในงานของเขา งานของเราเค้าก็ไม่ค่อยว่าเหมือนกัน มันคือการแสดงที่ไม่ใช่ความรู้สึกจริงๆ มันโอเค"

ถ้าป๊อกมีเลิฟซีนกับสาวได้มั้ย?

มาร์กี้ "ได้ค่ะ เค้าไปถ่ายมาแล้วด้วย ไม่อันตรายหรือไม่รู้ว่าไม่อันตรายกันแน่ แต่ก็โอเคไม่หวงค่ะ"

หลายคนจับตามองเรื่องสินสอด?

ป๊อก "เอาตรงๆ ยังไม่รู้เรื่องเลยว่าสอดจะเป็นยังไง อยู่ที่ความเหมาะสมและผู้ใหญ่ว่ายังไงก็คงตามนั้นครับเพราะผมเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้เราอยู่ด้วยกันมีความสุขคือเราสองคน ไม่ใช่สินสอดพวกนั้น"

จะไปขอคุณแม่กี้ทางการอีกครั้งไหม?

ป๊อก "ผมไปขอมาแล้วครับคุณแม่ก็อวยพรขอให้เราอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปตลอดถามว่ามีคำมั่นสัญญาอะไรไหม ก็ไม่ได้มีคำมั่นสัญญาขนาดนั้นแต่ผมก็บอกว่าผมไม่ได้มาเล่นๆ นะ จริงใจกับลูกสาวของมาม้า"

คุณแม่ของที่มีอาการหวงไหม?

ป๊อก "ผมก็ไม่รู้ว่าหวงไหม แต่ผมว่าคงตกใจบ้าง ไม่คิดว่าเราจะเข้ามาพูดแบบนี้ ซึ่งเราก็ได้ขอกับคุณแม่ก่อนที่จะทำเซอร์ไพรส์มาร์กี้ เพราะเราก็กลัวจะแป๊กด้วย ว่าถ้าขอเค้าโอเคแต่แม่เค้าไม่โอเค ถามว่าลุ้นไหมว่ากี้จะตอบตกลงหรือเปล่า ก็ลุ้นเหมือนกันแต่ด้วยระยะเวลาหลายๆ อย่างที่เราอยู่ด้วยกันมา เราก็มีความสุขผมก็คิดว่าน่าจะโอเค"

ป๊อก-มาร์กี้ ควงกันแจงเรื่องของแต่งงานครั้งแรก ฝ่ายชายขอคุยรายละเอียดเรื่องวันแต่งกับแม่ในคืนนี้ ทราบแล้วจะบอก ส่วนเรื่องสินสอด คงต้องให้ตามความเหมาะสม ตอนนี้เตรียมงานแต่งได้แค่ลิสต์รายชื่อแขกเท่านั้น 6 ก.ค. 2560 17:28 ไทยรัฐ