วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เท่ห์'อุเทน ร่วมพิธีมหาพุทธมหาเทวาภิเษก เหรียญปู่ศรีสุทโธนาคราช

เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ร่วมพิธีมหาพุทธมหาเทวาภิเษก เหรียญปู่ศรีสุทโธนาคราช เม็ดแตงรุ่นแรก รวยทันใจ ที่อุดรธานี พร้อมร้องเพลงถวายปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมา

ผู้สื่อข่าวรายงาน จากจุดทำพิธีมหาพุทธมหาเทวาภิเษก เหรียญปู่ศรีสุทโธเม็ดแตง รุ่นแรก รุ่นรวยทันใจ ที่หน้าเกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง อ.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งทางคณะกรรมการร่วมกับ สภ.ดงเย็น ได้ทำพิธีพุทธมหาเทวาภิเษก ในช่วงแรกได้ทำพิธีบวงสรวงเจ้าปู่ศรีสุทโธ โดยพ่อพราหมณ์เขียวเป็นเจ้าพิธี และได้เชิญ พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 เป็นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส ในการจุดเทียนชัย

หลังพราหมณ์ได้จัดทำพิธีบวงสรวงเสร็จแล้ว นักร้องชื่อดัง เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ นักร้องแนวหน้า แนวเพลงป๊อปและสากลร่วมสมัย ได้ร้องเพลงถวายปู่ศรีสุทโธ หลังจากนั้นก็เป็นการรำบวงสรวงปู่ศรีสุทโธ

หลังจากเสร็จพิธีบวงสรวงเสร็จแล้ว ได้ทำพิธีทางสงฆ์ พ.ต.ท.จำลอง ทับสีแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ดงเย็น ผู้ประสานงานได้กราบนิมนต์พระเกจิชื่อดัง ในภาคอีสานและในจังหวัดอุดรธานี เช่น หลวงปู่สม กวิสส.โร วัดป่าพิศาลสุทธาวาส อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี และได้นิมนต์พระครูวินัย ปัญญาคุณ (หลวงพ่อบัวทอง) วัดเหล่าหลวง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และเป็นผู้จุดเทียนชัยในพิธีมหาพุทธมหาเทวาภิเษกเหรียญปู่ศรีสุทโธนาคราช เม็ดแตง รุ่นแรก รุ่นรวยทันใจ ใช้เวลาในการทำพิธีอยู่นานหลายชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

พ.ต.ท.จำลอง ทับสีแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ดงเย็น กล่าวว่า สิ่งที่แปลกในการทำพิธีครั้งนี้ ครั้งแรกตอนเช้าฝนเหมือนจะตกท้องฟ้าปิด พอจะเข้าพิธีท้องฟ้าเปิด แถมยังมีพระอาทิตย์ทรงกลดด้วย หลังจากทำพิธีเสร็จแล้ว ก็จะนำเหรียญออกมาให้นักท่องเที่ยวเช่าบูชาได้ เพราะส่วนที่เหลืออยู่ในขณะนี้ คือ เหรียญเนื้อทองแดง ได้จัดทำ 49,999 เหรียญ และเนื้อสัมฤทธิ์อีก จำนวน 49,999 บาท ซึ่งให้เช่าบูชาเหรียญละ 129 บาท ส่วนเรียญที่เป็นเนื้อทองคำลงยาสีแดง สีเขียว นั้น มีคนสั่งจองหมดไปแล้ว ก็มีนักท่องเที่ยวมารอรับบูชาเป็นจำนวนมาก

สำหรับรายได้นั้น หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วก็จะนำเงินที่ได้ไปปรับปรุง สภ.ดงเย็น ซึ่งเป็น สภ.เล็กๆ อยู่ในเขตอำเภอบ้านดุง สำหรับผู้ที่สั่งจองไว้นั้นได้ทุกคน เพราะเราต้องจัดสรรก่อน หากผู้ที่สนใจจะบูชาเหรียญปู่ศรีสุทโธนาคราช เม็ดแตง รุ่นแรก รวยทันใจ ติดต่อได้ที่ หมายเลข 042 136091 สภ.ดงเย็น อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ร่วมพิธีมหาพุทธมหาเทวาภิเษก เหรียญปู่ศรีสุทโธนาคราช เม็ดแตงรุ่นแรก รวยทันใจ ที่อุดรธานี พร้อมร้องเพลงถวายปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมา 6 ก.ค. 2560 16:56 6 ก.ค. 2560 19:01 ไทยรัฐ