วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ธรณีพิโรธ 6.5 เขย่าภาคกลางปินส์ ตื้นแค่ 6 กม.

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.5 ในพื้นที่ตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่แรงสั่นสะเทือนทำให้ผู้คนแตกตื่นวิ่งหนีออกจากอาคาร...

สำนักสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ (ยูเอสจีเอส) รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15:03น. วันที่ 6 ก.ค. ตามเวลาประเทศไทย เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.5 ในพื้นที่ตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์ โดยจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ความลึกเพียง 6.5 กม. อย่างห่างจากเมือง มาซารายาโอ บนเกาะเลย์เต ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 3 กม.

ในเบื้องต้น แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวสร้างความแตกตื่นแก่ชาวบ้าน ทำให้พวกเขาต้องวิ่งหนีออกจากที่อยู่อาศัยและสถานศึกษา ขณะที่สถาบันธรณีวิทยาและภูเขาไฟวิทยาของฟิลิปปินส์ คาดการณ์ว่าแผ่นดินไหวลูกนี้จะทำให้เกิดความเสียหายบ้างไม่มากก็น้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกำลังตรวจสอบยืนยันความเสียหายตามถนนหนทาง และอาคารต่างๆ ในเมืองแถบภูเขาในจังหวัดเลย์เต

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.5 ในพื้นที่ตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่แรงสั่นสะเทือนทำให้ผู้คนแตกตื่นวิ่งหนีออกจากอาคาร... 6 ก.ค. 2560 16:50 ไทยรัฐ