วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บอย ยูนิตี้’ เลื่อนรับข้อหาดีเอสไอ-ประเมินภาษีรถหรูลอต 2 อีก 300 คัน

"บอย ยูนิตี้" ส่งทนายเลื่อนนัดดีเอสไอ รับทราบข้อกล่าวหาสำแดงใบอินวอยซ์เท็จ ขณะที่กลุ่มนิชคาร์เข้ารับทราบข้อหาแล้ว คาดภายในเดือนก.ค.นี้ กรมศุลฯ ประเมินภาษีนำเข้ารถหรูลอตที่สองอีก 300 คัน

จากกรณีพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ออกหมายเรียกให้ นายภาณุศักดิ์ หรืออินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ บอย ยูนิตี้ มารับทราบข้อกล่าวหาในคดีสำแดงใบอินวอยซ์เท็จในการนำเข้ารถยนต์ซุปเปอร์คาร์วันที่ 6 ก.ค.นี้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ 6 ก.ค.60 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ขณะนี้นายภาณุศักดิ์ ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน แต่ทราบว่าจะส่งทนายความมายื่นหนังสือ ขอเลื่อนนัดพบพนักงานสอบสวน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือดังกล่าวเลย และไม่ทราบว่านายอินทระศักดิ์ จะใช้เหตุผลอะไรในการขอเลื่อน ตามปกติในชั้นสอบสวนจะอนุญาตให้เลื่อนนัดกับพนักงานสอบสวนได้ 1 ครั้ง จึงมีความเป็นไปได้ที่ พนักงานสอบสวนจะอนุญาตให้เลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาออกไป

"ส่วนผู้ต้องหาในกลุ่มบริษัทนิชคาร์ กรุ๊ป รวม 3 ราย ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานนำเข้ารถยนต์โดยสำแดงใบอินวอยซ์เท็จ 28 ใบขน ซึ่งกรมศุลกากรได้ประเมินภาษีนำเข้ารถลัมโบร์กินีส่งให้ดีเอสไอ 30 คัน มูลค่าภาษีจำนวน 650 ล้านบาท โดยภายในเดือน ก.ค. กรมศุลกากรจะประเมินภาษีการนำเข้ารถยนต์หรูล็อตที่ 2 จำนวน 300 คันกลับมาให้ดีเอสไอดำเนินการ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ากลุ่มผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากทีมงานนายภาณุศักดิ์ว่า วันนี้นายภาณุศักดิ์ไม่ได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ดีเอสไอ แต่จะส่งทนายความมายื่นหนังสือขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนเป็นวันที่ 21 ก.ค.นี้ เนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

นอกจากนี้ มีรายงานว่านายภาณุศักดิ์ จะเดินทางไปร้องสำนักนายกฯ และสำนักงานคณะ กรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ในเวลา 15.30 น. วันนี้.

"บอย ยูนิตี้" ส่งทนายเลื่อนนัดดีเอสไอ รับทราบข้อกล่าวหาสำแดงใบอินวอยซ์เท็จ ขณะที่กลุ่มนิชคาร์เข้ารับทราบข้อหาแล้ว คาดภายในเดือนก.ค.นี้ กรมศุลฯ ประเมินภาษีนำเข้ารถหรูลอตที่สองอีก 300 คัน 6 ก.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ