วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องบีม รับเงินช่วยเหลือ 2 แสน อนาคต อยากเป็น ผู้ประกาศข่าว

แม่น้องบีม รับมอบเงินช่วยเหลือ 200,000 บาท จากสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมฯ และสมาคมตำรวจโรงงาน เพื่อต่อสู้คดี พร้อมยืนยัน จะสนับสนุนการศึกษาจนจบชั้นสูงสุด ตามต้องการ ส่วนน้องบีม โตขึ้นอยากเป็นผู้ประกาศข่าว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ก.ค.60 ที่ห้องสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10 (ชื่อเดิม พล.ต.อ.สุวิระ) และเป็นประธานที่ปรึกษาสมาคมตำรวจโรงงาน นายเดชา เดชนที นายกสมาคมตำรวจโรงงาน และนายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันมอบเงินสด 2 แสนบาท ให้กับ ด.ญ.ภัทรดา แก้วผ่อง หรือ น้องบีม อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนศรีสังวาลย์ และน.ส.พรทิพย์ จันทรัตน์ อายุ 44 ปี หลังถูกนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความอาสา ที่รับว่าความคดีอุบัติเหตุรถยนต์ที่น้องบีมกับครอบครัวโดยสารมาชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ในพื้นที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อปี 2549 เป็นเหตุให้พ่อน้องบีมเสียชีวิต ส่วนน้องบีมต้องถูกตัดขากลายเป็นคนพิการ ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ซึ่งทางบริษัทเจ้าของรถพ่วงคู่กรณี ได้ชดใช้ค่าเสียหายให้ 5 ล้านบาท แต่นายพิสิษฐ์ โกงเงินไปจนมีการแจ้งความไว้ที่ สน.บางยี่ขัน

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า จากกรณีทนายความฉ้อโกงเงินประกันจาก ด.ญ.ภัทรดา แก้วผ่อง หรือ น้องบีม จึงอยากจะช่วยเหลือน้องบีม ในการบรรเทาทุกข์จากที่ประสบเหตุ ถูกฉ้อโกงซ้ำแล้วซ้ำอีกเป็นเงินเกือบ 5 ล้านบาท จึงได้ประสานกับสมาคมผู้สื่อข่าว และช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมตำรวจโรงงาน ได้รวมกันสนับสนุนเงินสด จำนวน 2 แสนบาท เพื่อมอบให้เป็นทุนการศึกษา และค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดี ผมขอเป็นกำลังใจให้น้องบีม และคุณแม่ มีกำลังใจในการสู้คดี ซึ่งหากมีปัญหาใดสามารถมาขอความช่วยเหลือได้จากผม และสมาคมทั้ง 2 แห่ง โดยพร้อมจะช่วยเหลือและสนับสนุนทุกอย่างสุดความสามารถ ซึ่งหากน้องบีมต้องการศึกษาต่อก็ยินดีที่จะช่วยจนจบชั้นปริญญาตรี หรือ ถึงปริญญาเอก

ด้านนายไพโรจน์ กล่าวว่า หลังจากกรณีที่น้องบีมเป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ ทางสมาคมตำรวจโรงงาน ได้ทำการประสานมาทางทางสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เพื่อต้องการช่วยเหลือและไม่ได้เป็นการเกาะกระแสให้ดัง เนื่องจากเห็นว่า น้องบีมและครอบกำลังเดือดร้อนจริง จึงต้องการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม เพื่อเป็นต้นทุนในระหว่างรอการต่อสู้คดี หากมีปัญหาด้านกฎหมายทางสมาคมฯ ก็ยินดีช่วยเหลือ เนื่องจากมีทนายประจำสมาคมฯ คอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือด้านคดีได้

ขณะที่ ด.ญ.ภัทรดา กล่าวว่า ตนขอบคุณทุกท่านไม่ว่า จะเป็นผู้สื่อข่าว ตำรวจและหน่วยงานต่างๆ ที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี เงินที่ได้ในวันนี้ ก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาส่วนหนึ่งก็จะนำมาใช้ในครอบครัวด้วย และอยากเรียนให้จบด้วยตอนนี้เรียนอยู่ที่เกรด 3.8 ส่วนความฝันในอนาคตหนูอยากเป็นผู้ประกาศข่าว เพราะชอบอ่านหนังสือจะได้นำเสนอเรื่องราวช่วยเหลือผู้อื่นบ้าง

แม่น้องบีม รับมอบเงินช่วยเหลือ 200,000 บาท จากสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมฯ และสมาคมตำรวจโรงงาน เพื่อต่อสู้คดี พร้อมยืนยัน จะสนับสนุนการศึกษาจนจบชั้นสูงสุด ตามต้องการ ส่วนน้องบีม โตขึ้นอยากเป็นผู้ประกาศข่าว 6 ก.ค. 2560 15:55 6 ก.ค. 2560 16:33 ไทยรัฐ