วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กพิเศษ วัย 14 ปี พลาดตกสระน้ำลึก 3 เมตร งมช่วยไม่ทันดับสลด

เด็กพิเศษ วัย 14 ปี เดินไปดูรถไถนา พลัดตกลงสระ จมน้ำ ญาติช่วยงมขึ้นมาส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ หมอช่วยไม่ทันเสียชีวิต

เมื่อกลางดึก วันที่ 5 ก.ค. 60 ร.ต.อ.เกื้อประยุร หลักบุญ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจาก รพ.ศรีสะเกษ ว่า มีคนจมน้ำเข้ามารักษาตัวเสียชีวิต จึงเดินทางไปชันสูตรศพร่วมกับแพทย์เวร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.ธนวัฒน์ สังข์แก้ว อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 1 ต.ศรีสำราญ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

นายจำเนียร สังข์แก้ว อายุ 42 ปี พ่อของผู้ตายให้การกับตำรวจว่า ลูกชายเป็นเด็กพิเศษ สติไม่สมประกอบ ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายกับเด็กในหมู่บ้านออกไปดูรถไถนาที่กลางทุ่งนานอกหมู่บ้าน ขณะที่เดินผ่านสระน้ำในนาขนาด 10X10 เมตร ลึก 3 เมตร ลูกชายเดินพลาดไปเหยียบดินริมสระดินทรุด ลูกเลยตกลงในน้ำ เด็กที่ไปด้วยจึงเรียกชาวบ้านที่ไถนาอยู่ ให้มาช่วย เมื่องมขึ้นจากน้ำได้ก็กินเวลาไปนานร่วม 10 นาที นำส่ง รพ.ศรีสะเกษกระทั่งเสียชีวิต หลังตรวจสภาพศพแล้วไม่มีญาติคนใดติดใจสงสัยในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เด็กพิเศษ วัย 14 ปี เดินไปดูรถไถนา พลัดตกลงสระ จมน้ำ ญาติช่วยงมขึ้นมาส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ หมอช่วยไม่ทันเสียชีวิต 6 ก.ค. 2560 14:13 ไทยรัฐ