วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ หนุนดูละคร "เหนี่ยวหัวใจ สุดไกปืน" พระเอกเป็นทหาร ร. 21 รอ.

“บิ๊กตู่” หนุนดูละคร “เหนี่ยวหัวใจ สุดไกปืน” รับ คสช.ดันสร้าง ขออย่าเปรียบพระเอกเป็นตัวเอง หลังเนื้อเรื่องถ่ายทอดภารกิจทหาร จาก ร. 21 รอ. ประชดตัวเองถูกมองเป็นผู้ร้าย

วันที่ 6 ก.ค. เมื่อเวลา 11.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงละครชุดภารกิจรัก ตอน “เหนี่ยวหัวใจ สุดไกปืน” ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 โดยมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับภารกิจของทหารบก ทหารอากาศ ทหารเรือ และตำรวจ โดยนักแสดงนำตัวเอกของเรื่อง เป็นนายทหารจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ว่า เรื่องนี้ตนยังไม่ได้ดู ยังไม่เห็น เพิ่งจะรู้ แล้วใครทำล่ะ ตอนนี้ตนมัววุ่นอยู่กับการเมืองที่สื่อถาม จึงไม่ได้สนใจเรื่องอื่นเท่าไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า คสช.เป็นผู้สนับสนุนการสร้างละครเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็คงมั้ง ไม่รู้เดี๋ยวต้องถามก่อน หากคสช.ทำเดี๋ยวเขาก็รายงานผม แต่ทำไมต้องมองว่า พระเอกเป็นทหารจาก ร. 21 รอ. ผมไม่ได้เป็นคนสร้างละครเรื่องนี้” เมื่อถามว่า จะสนับสนุนให้ประชาชนดูละครเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็ดูซิ”

เมื่อถามว่า ละครเรื่องนี้ มีทหารหลายเหล่าทัพ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มีหลายเหล่าก็หลายเหล่าไปซิ ก็เป็นกิจการหนึ่งของกองทัพบก หรือ คสช. โดยกองทัพบกเป็นคนทำในนาม คสช. โดยใส่กิจการกองทัพบกไปในละคร และเอากิจการของหลายเหล่าทัพใส่ไปในเรื่องด้วย ส่วนเขาจะใส่ใครเป็นพระเอก ผู้ร้าย ตนก็ไม่รู้ เมื่อถามว่าย้ำว่า พระเอกเล่นบท ทหารบก ร. 21 รอ. เหมือนแสดงแทนเป็นตัวนายกฯ หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เป็น ร.21 รอ. แล้วเป็นไง” ผู้สื่อข่าวกระเซ้ากลับว่า พระเอกหน้าตาหล่อ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เหรอ ไม่ใช่ฉันนี่ ถ้าเป็นผมไม่มีคนดูอยู่แล้ว วันนี้ผมเป็นผู้ร้ายไปหมดแล้ว” ผู้สื่อข่าวกระเซ้าต่ออีกว่า หน้าเป็นอะไรไปแกะสิวมาหรือไม่ นายกฯ ยกนิ้วแตะไปที่แผลที่หน้า พร้อมระบุว่า “เอานิ้วไปแกะ อย่ามายุ่งกับหน้าของฉัน”

อ่านเรื่องย่อนิยายเรื่อง "เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน"

“บิ๊กตู่” หนุนดูละคร “เหนี่ยวหัวใจ สุดไกปืน” รับ คสช.ดันสร้าง ขออย่าเปรียบพระเอกเป็นตัวเอง หลังเนื้อเรื่องถ่ายทอดภารกิจทหาร จาก ร. 21 รอ. ประชดตัวเองถูกมองเป็นผู้ร้าย 6 ก.ค. 2560 13:39 ไทยรัฐ