บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้ที่ไม่สิ้นสุด แถมสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

เติมสีสันของ “การให้” เพื่อสร้างความสุขใจทั้งผู้รับและผู้ให้ มูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงระดมพลังจิตอาสา 11 ท็อปไทยดีไซเนอร์ของเมืองไทยอีกครั้ง ช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานกระเป๋า “พาวเวอร์ ออฟ กิฟวิ่ง” คอลเลกชั่นล่าสุด ที่เปี่ยมด้วยกลิ่นอายของแฟชั่นร่วมสมัย เป็นที่ต้องใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ไม่เพียงมองหาแต่สินค้าที่ตอบโจทย์แค่ความสวยงาม แต่ต้องสะท้อนตัวตนของผู้ใช้ด้วย

ผลงานการออกแบบจาก 11 ท็อปดีไซเนอร์ของเมืองไทยในคอลเลกชั่นนี้ มีอาทิ ASAVA ได้นำเส้นคลื่นของหัวใจมาตีความเป็นริบบิ้นสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์ บนพื้นกระเป๋าสีม่วงอ่อน เพื่อลดทอนความเคร่งขรึมและยังคงความสวยโก้, Greyhound Original ได้แรงบันดาลใจจากภาพจิตรกรรมฝาผนังระดับตำนาน โดยศิลปินเอกของโลก “ไมเคิล แองเจโล” พร้อมหัวใจสีแดงด้วยลายเส้นไม่สิ้นสุด, Issue สื่อถึงการให้ที่ไม่สิ้นสุดด้วยลวดลายกราฟฟิกในโทนสีชมพู ซึ่งเป็นตัวแทนของความรักที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ และตัวแทนของความรัก, PAINKILLER ใช้คำ 3 คำ Give, Love และ Hope สอดประสานเป็นเส้นสายคล้ายการสานตะกร้าหวาย พร้อมออกแบบเส้นสีเหลืองและขาวแทนสายคาดกระเป๋าแบบโบราณ คลาสสิกตลอดกาล นอกจากนี้ ยังมี Playhound by Greyhound, Senada, Vickteerut, Kloset, Mimi by Millin, Vatanika และ Patinya

กระเป๋าเซตนี้ จำหน่ายในราคาชุดละ 999 บาท ประกอบด้วย กระเป๋าสะพายใบใหญ่ ใช้ง่าย กระเป๋าอเนก ประสงค์ใบเล็ก วางขายแล้วที่ห้องจำหน่ายของที่ระลึกของมูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน www.ramafoundation.or.th รายได้สมทบทุนสร้าง สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี.