วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลทหารยกฟ้อง “จิตรา” คดีไม่รายงานตัว คสช.

ศาลทหาร ยกฟ้อง น.ส.จิตรา คชเดช อดีตประธานสหภาพแรงงาน ไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทย คดีไม่รายงานตัว คสช.เมื่อปี 2557 ชี้ ขาดเจตนา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ค. ที่ศาลทหารกรุงเทพ กรมพระธรรมนูญ กระทรวงกลาโหม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะตุลาการศาลทหารกรุงเทพ ได้นัดฟังคำพิพากษาในคดี น.ส.จิตรา คชเดช อดีตประธานสหภาพแรงงาน ไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทย ฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่มารายงานตัวตามรายชื่อของบุคคลที่ถูกคสช. เรียกรายงานตัวเมื่อปี 2557 โดยคณะตุลาการศาลทหารฯ ได้ออกนั่งบังลังก์พิจารณาคดีดังกล่าว ว่า ขณะที่เกิดเหตุ จำเลยอยู่ต่างประเทศ จึงไม่ได้เข้ามารายงานตัวต่อ คสช. แต่ก็ได้เข้าไปรายงานตัวที่สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน โดยได้ทำหนังสือถึงหัวหน้าคสช. และคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน เพื่อรับทราบตามที่คสช.ได้ส่งหนังสือเรียกตัว ทั้งนี้ น.ส.จิตรา ไม่มีเจตนาไม่เข้ามารายงานตัว หรือต้องการหลบหนีแต่อย่างใด พร้อมทั้งได้กระทำตามคำสั่ง คสช. ดังนั้น ทางคณะตุลาการศาลทหารฯ จึงเห็นว่า คดีดังกล่าวไม่มีมูล และเห็นควรยกคำฟ้องของโจทก์

ศาลทหาร ยกฟ้อง น.ส.จิตรา คชเดช อดีตประธานสหภาพแรงงาน ไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทย คดีไม่รายงานตัว คสช.เมื่อปี 2557 ชี้ ขาดเจตนา 6 ก.ค. 2560 12:23 ไทยรัฐ