วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉบับเต็มที่เดียว หมอช้าง เปิดวิธีแก้เคล็ด 12 ราศี ผวา จุดเร่ิมเดือนเปลี่ยนดวง (คลิป)

หลังออกมาเตือนเรื่องเริ่มต้นวันดวงเปลี่ยนในเดือนกรกฎาคม พร้อมกับผ่าดวง 12 ราศี ล่าสุดเราได้มีโอกาสได้สัมภาษณ์ 'หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา' เจ้าของฉายาจอมเก็บสถิติ หมอดูชื่อดังถึงเคล็ดลับวิธีแก้ดวง

"นอกจากจัดเต็มการทำบุญเครื่องสังฆทานตามแต่ศรัทธาแล้วแต่เราสะดวกแล้ว ย้ำอีกทีของที่แนะนำนี้เป็นของที่เหมาะกับดวงของทั้ง 12 ราศี" เขาย้ำ

ทั้งหมดนี้ด้านล่างมีคำตอบ 

อ่านเพิ่ม : ผวา! ก.ค.-ส.ค. จุดเริ่มเดือนดวงเปลี่ยน หมอช้างจัดเต็ม ผ่า 12 ราศีที่แรก

กลุ่มที่ 1 : 'ราศี' ที่ต้องการแสงสว่าง

3 ราศีที่ต้องทำบุญด้วยแสงสว่างได้แก่ คนที่เกิด ราศีสิงห์ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ส.ค.-16 ก.ย. และ ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ.-14 มี.ค.

2 ราศีแรกก่อนหน้านี้ถ้ายังจำกันได้'พระราหู' เข้ามาปีกว่าๆ ส่งผลให้มีเรื่องติดขัดมากมาย ช่วงเวลานี้แหละ 'พระราหู' กำลังโคจรออกในเดือน 'สิงหาคม' แล้ว หมายถึงช่วงเวลาที่คุณกำลังจะพ้นเคราะห์ อะไรที่ติดขัดไม่ราบรื่นจะผ่านพ้นไป

อีกหนึ่งราศีที่ไม่เกี่ยวกับ 'พระราหูออก' แต่มีพลังธาตุไฟแรงที่สุดคือ ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 เม.ย.-14 พ.ค. ก็ต้องทำบุญด้วยแสงสว่างเช่นกัน

เคล็ดทำบุญ : นอกจากจัดเต็มการทำบุญสังฆทานตามแต่ศรัทธาแล้ว สิ่งที่อยากจะแนะนำคือให้เพิ่มสิ่งที่เป็นเรื่องแสงสว่าง ความสว่างไสว เพื่อให้เกิดแสงสว่างนำทาง แนะนำ ทำบุญด้วย หลอดไฟ ถ่านไฟฉาย เทียนพรรษา เป็นต้น ย้ำด้วยว่าให้ถวายสิ่งเหล่านี้เป็นคู่ได้ โดยเฉพาะราศีสิงห์กับราศีกุมภ์ เพราะเป็นราศีที่ความรักมีปัญหาเดือนนี้ด้วย ดังนั้นแนะนำชวนไปทำบุญด้วยกัน

กลุ่มที่ 2 : 'ราศี' ที่ต้องระวังถูกใส่ร้าย นินทา

เป็นราศีที่มีเกณฑ์ในการถูกด่า ถูกตำหนิ ใส่ร้าย นินทาต่อว่า มีเรื่องทำให้เสียชื่อเสียง ตลอดเดือนกรกฎาคม ได้แก่ ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ค.-16 ส.ค.และ ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 ม.ค.-12 ก.พ.

เคล็ดทำบุญ : เชื่อกันว่าช่วงเวลาดวงเราที่เราถูกกลั่นแกล้งใส่ร้าย ให้เราทำบุญด้วยการถวายผ้าไตรจีวร นัยคือให้ปกป้องคุ้มครองดวงชะตาของเรา ถ้าไม่สะดวกสามารถไปถวายผ้าไตรจีวร หรือสิ่งที่คนนิยมถวายก่อนเข้าพรรษา ได้แก่ผ้าอาบน้ำฝน

"ราศีกรกฎ และ ราศีมังกร ปัญหาเรื่องสุขภาพต้องระวัง นอกจากเรื่องเครียดในเรื่องจิตใจ อีกทั้งมีเรื่องร่างกายที่ ต้องระวัง เช่น อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เจ็บเนื้อเจ็บตัว เพราะ 2 ราศีนี้ เดือนหน้าพระราหู (4 ส.ค.) เข้ามาด้วยต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง"

กลุ่มที่ 3 : 'ราศี' เผชิญงานหนัก ติดขัด ขัดแย้งกับนาย

ตลอดเดือนกรกฎาคม 2 ราศี ให้ระวังจะมีความขัดทั้ง เรื่องการทำงาน ทะเลาะกับเจ้านาย งานหนัก มีปัญหาไม่ราบรื่น มีเรื่องจุกจิก ติดขัดมากมาย คือคนที่เกิด ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มี.ค.-13 เม.ย.และ ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย.-15 ธ.ค.

"ปัญหาต่างๆ ของ 2 ราศีที่กล่าวมาอาจจะทำให้หลายคนท้อใจ ในการทำงานเพราะมีปัญหามาก บางคนอยากจะเปลี่ยนที่ทำงาน เนื่องจากมีความเครียดมากใหัระวัง'

เคล็ดทำบุญ : สิ่งที่แนะนำแก่ 'ราศีธาตุน้ำ' อย่างคุณ คนมักจะคิดถึงน้ำดื่มแล้ว คุณยังสามารถไปบริจาคค่าน้ำให้กับวัด หรือโรงเรียนได้ด้วย หรือถวายของที่เกี่ยวกับเครื่องดื่ม เนื่องจากช่วงเข้าพรรษาเป็นช่วงในการศึกษาพระธรรมของพระสงฆ์ สามารถทำบุญด้วยน้ำปาณะได้ ไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่มสมุนไพร

"นอกจากนี้เรายังสามารถ ถวายก๊อกน้ำ ท่อพีวีซี สายยาง ฉีดน้ำ ยาสระผม ซึ่งการถวายของเกี่ยวกับน้ำที่ไม่ได้จำกัดเพียงน้ำดื่มถวายร่วมไปในสังฆทานที่เราตั้งใจทำด้วยเป็นเคล็ดลับที่จะทำให้การงานราบรื่นตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ด้วย"

กลุ่มที่ 4 : 'ราศี' ความรักมีปัญหาหนักอก

ผู้ที่เกิด ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย.-16 ก.ค. และ ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-14 ม.ค. เป็นราศีที่ความรักกำลังเป็นประเด็นอยู่ บางคนรู้สึกว่าที่เข้ามา ไม่รู้ว่าใช่ หรือ ไม่ใช่ หรือต้องระวังให้ดีอาจจะมีประเด็น เข้าในผิด เช่นอาจจะหวังดี แต่สื่อสารกันผิดกลายหวังร้ายซะอย่างงั้น

เคล็ดทำบุญ : แนะนำโอกาสนี้ให้ทำบุญเป็นของคู่กัน เช่น เทียนพรรษา รองเท้าแตะ เหมาะมากสำหรับฤดูฝน ตะเกียบ ช้อนส้อม และย้ำเหมือนทุกราศีที่ขาดไม่ได้ก็คือของพื้นฐานในการถวายสังฆทานแบบที่คุณสะดวกด้วย ซึ่งสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นเป็นการถวายเสริมเพื่อส่งเสริมในเรื่องความรัก พ้นจากเดือนนี้ได้ ราศีเมถุนและราศีธนู น่าจะมีความสุขในเรื่องความรักด้วย

 กลุ่มที่ 5 : 'ราศี' มีโชค มั่งคั่ง รำ่รวย


ผู้ที่เกิด ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย.-17 ต.ค. นี้เป็นราศีที่มีดวงการเงิน เรื่องโชค เป็นราศีที่มีความมั่งคั่งร่ำรวยตลอดเดือนกรกฎาคมการเงินเด่น โชคลาภดี หมายถึงที่ตั้งใจทำไปแล้วไม่คิดว่ามันจะได้ ก็ได้ขึ้นมา การได้อะไรมาไม่คาดฝัน มีกินมีใช้มีโภคทรัพย์

เคล็ดทำบุญ : ช่วงเข้าพรรษาแนะนำว่า เอาของที่เกี่ยวกับปากท้อง การทำมาหากินไปถวายวัด เช่น ตะหลิว กระทะ หม้อหุงข้าว เป็นต้น

"หลายคนคิดว่าสิ่งเหล่านี้พระจะเอาไปใช้อะไร แต่อย่างลืมว่าวัดมีโรงครัว ของพวกนี้สามารถเอาไปทำบุญได้ ให้นึกถึงเวลาทำบุญ วัดจะมี จาน ชาม ช้อน ส้อม ให้ยืมนี่คือประโยชน์ของสิ่งที่บริจาคแก้เคล็ด เนื่องจากคุณเป็นราศีที่มีกินมีใช้ต้องทำบุญเกี่ยวกับของพวกนี้เป็นการเสริมโชคในเดือนกรกฎาคมให้ยิ่งดีขึ้นไป"

กลุ่มที่ 6 :'ราศี' งานหนัก เครียดสุดๆ

ผู้ที่เกิดใน ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-14 มิ.ย. และ ราศีตุล ผู้ที่เกิดระหว่าง 18 ต.ค.-16 พ.ย. มีเกณฑ์ประสบปัญหาเรื่องงานในเดือนกรกฎาคมหนัก เหนื่อย เครียด เดตไลน์ต่างๆ ถูกเปลี่ยนหรือเลื่อนไปเรื่อยๆ นั่นคือความทุกข์ในเดือนกรกฎาคมที่ต้องเผชิญ

เคล็ดทำบุญ : เมื่อคุณต้องเจอศึกหนัก สิ่งที่แนะนำแก้เคล็ดในการทำบุญด้วยของหนักๆ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่เรียกกันว่าฮาร์ดแวร์ทั้งหลาย หลายคนไม่คิดว่าจำเป็น ซึ่งจำเป็นมาก ไม่ว่าจะเป็นไขควง จอบเสียม ค้อน ประแจ สว่าง หรืออุปกรณ์ในการทำก่อสร้างอย่างบุ้งกี๋ บางคนบริจาคปูน อิฐ หิน เป็นสิ่งที่ช่วยแก้เคล็ดให้คนที่เกิดราศีพฤษภ และราศีตุลผ่อนดวงดาวหนักมากให้เป็นเบาได้

และทั้งหมดนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม.

เครดิต

Interview : RAYDO LifeStyle

VIDEO CAMERA GUIIDE LifeStyle

VDO Content : Helog

6 ก.ค. 2560 12:18 ไทยรัฐ