วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิงกี้ พ้ออาจดวงไม่ดี ปล่อยธรรมชาติมานาน ลูกยังไม่ติดสักที

พิงกี้ สาวิกา ปล่อยให้มีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมาพักใหญ่แล้ว แต่ยังไม่ติด อาจจะเป็นที่ดวงและจังหวะของตนเองและสามีด้วย ยันไม่คิดพึ่งวิทยาศาสตร์ในตอนนี้ หาก 1-2 ปีหลังจากนี้ไม่มีค่อยพึ่ง

รับมีไปไหว้ขอลูกหลายที่แล้ว เผยทิ้งงานแสดงจริง แล้วไปลุยงานเบื้องหลังทำหนังเต็มตัว เพราะเป็นธุรกิจของตัวเอง แต่งานอีเวนต์คงมีรับบ้าง ปัดไม่รับงานละครเพราะสามีหึงและห้ามไม่ให้รับ รับหวงน้อยลง แต่เป็นเพราะตนมากกว่าที่ไม่อยากทิ้งงานทำหนังไป ไม่หวั่นเกิดปัญหาเหมือนเรื่องก่อน เพราะวางแผนมาเป็นอย่างดี 

หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงอีกคน สำหรับนางเอกสาว พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช หลังจากที่แต่งงานไปกับเศรษฐีหนุ่มนักธุรกิจ เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง ก็ทิ้งงานแสดงในวงการไปเลย จนกระทั้งล่าสุด สาวพิงกี้ ได้หันมาทำหนัง และบวงสรวงหนังเรื่อง มังกร นารี ปีศาจ จึงได้สอบถามเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานของสาวพิงกี้ ว่าจะทิ้งงานเบื้องหน้าไปลุยงานเบื้องหลังอย่างเต็มตัวแล้วใช่หรือไม่ ซึ่งสาวพิงกี้เผยว่า 

เตรียมการนานไหมสำหรับหนัง "มังกร นารี ปีศาจ" ?
"เรียกว่ามันค่อนข้างจะยากและนานมาก กว่าจะเริ่มต้นเลือกบท เขียนบท คัดเลือกทีมงานและนักแสดง องค์ประกอบมันเยอะมาก เรื่องนี้กี้รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์คือไม่ได้เข้าไปอะไรมาก แต่ก็ช่วยดูภาพรวมกับพี่เพชร (สามี) ซึ่งพี่เพชรจะลงในรายละเอียดเยอะกว่ากี้มากเพราะเขาดูเรื่ององค์ประกอบภาพด้วย จริงๆ เขาทำหลายอย่างมากและทำได้ดีด้วย ถือว่าเรียนรู้เร็ว ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในสายวงการบันเทิงแต่ทำได้ดีกว่า"

ได้มีปรึกษาเพื่อนซี้อย่างเอ็ม บุษราคัม ไหมเพราะตอนนี้ก็เป็นผู้กำกับแล้วเหมือนกัน?
"ได้คุยกันบ้างค่ะ แต่ช่วงหลังๆ จะไม่ค่อยได้เจอกันเพราะเอ็มเขาจะโฟกัสทั้งเรื่องครอบครัวและเรื่องการเป็นผู้กำกับเป็นหลัก นานๆ ทีจะเจอแต่ว่าก็ยังรักกันเหมือนเดิม แต่ที่คุยกันตอนนี้ก็คือพระเอกของเธอก็มาเล่นหนังของฉันด้วย (หัวเราะ) ซึ่งก็คือโตโน่ (ภาคิน) เลยคิดว่าเป็นจังหวะที่ดี"

ห่างหายจากหน้าจอไปนานหลายคนนึกว่าจะกลับมางานเบื้องหน้าก่อน แต่กลายเป็นงานเบื้องหลัง?
"ใช่ค่ะ จริงๆ งานเบื้องหน้ามีติดต่อมาหลายที่มากว่าอยากให้กี้ไปเล่น แต่บางทีคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมกี้หายไป คือการมาทำหนังมันต้องให้เวลาและทุ่มเท โดยเฉพาะกี้กับพี่เพชรเป็นเจ้าของเองด้วยมันทิ้งไปไหนไม่ได้เลย ถามว่าจะลุยงานเบื้องหลังไปอีกนานไหม ตอนนี้ก็มาลุยโปรดักชั่นเฮ้าส์เต็มที่เลยค่ะ กะมาสายนี้เต็มๆ แล้วพี่เพชรก็มาสายนี้เหมือนกัน ด้วยความที่ตัวเขาชอบเรื่องการถ่ายภาพด้วยค่ะ"

ทิ้งงานเบื้องหน้าไปเลยเหรอ?
"อาจจะมีงานตามอีเวนต์อยู่บ้าง แต่งานละครไม่ได้รับเลยเพราะมันใช้เวลานาน ไม่อยากจะทิ้งงานส่วนตัวของตัวเองไป ถามว่าคิดถึงไหม คิดถึงค่ะ แต่ด้วยความที่อยู่วงการมานานแล้ว เรื่องที่จะรับเล่นแต่ละอันก็คงต้องเป็นบทที่ดีจริงๆ แต่ช่วงนี้อยากจะทุ่มเวลาให้กับหนังเรื่องแรกของตัวเองให้ดีที่สุด"

ทำไมไม่ชิมลางงานหนังของตัวเองไปเลย?
"จริงๆ พี่เพชรก็บอกว่าอยากให้กี้เล่นหนังของตัวเองด้วย แต่กี้ก็บอกว่าไว้รอให้มันมีบทที่ตรงกับตัวเราก่อนแล้วกัน หนังเรื่องนี้มันไม่ใช่ มันออกแนวจีนไปและเป็นหนังที่ตัวเองทำเรื่องแรกด้วยก็ไม่อยากเล่นเอง"

หลายคนมองว่าพิงกี้ไม่รับงานแสดงเพราะพี่เพชรห้ามและหวง?
"ตอนนี้พี่เพชรไม่ค่อยหวงแล้วค่ะ และก็ไม่ได้ห้ามด้วย แต่เป็นที่ตัวกี้เองมากกว่าที่ไม่อยากจะทิ้งงานหนังตรงนี้ไป เพราะอยากทำงานของตัวเองให้ไปได้ดีก่อน เวลาที่เราจะไปเล่นอะไรส่วนตัวเบื้องหน้ามันก็ยังพอมีอยู่ อีกอย่างตอนนี้พี่ก็ต้องเลือกบทนิดนึง ไม่ใช่ว่าอะไรก็เล่น"

ส่วนตัวกังวลไหมว่ามันจะมีปัญหาเหมือนเรื่องแรกที่เคยจะทำ?
"เรื่องนี้ไม่มีแล้วค่ะเพราะมีการวางแผนอย่างดี อีกอย่างมีประสบการณ์มาแล้ว ฉะนั้นไม่ควรจะเกิดปัญหาอย่างเดิมอื่น การมาทำหนังเรื่องนี้ก็จะอุดรอยรั่วจากเรื่องก่อนทั้งหมดค่ะ"

แล้วกับเรื่องมีเบบี๋ล่ะ?
"ทุกวันนี้ก็ลุ้นมากค่ะ พยายามจะมีให้ได้ปีนี้ก็ยังคงต้องลุ้นต่อไป ไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่แต่ว่ากี้ก็ปล่อยธรรมชาติมาสักพักนึงแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีไปตรวจสุขภาพ ผลทุกอย่างออกมาปกติทั้งกี้และพี่เพชร คุณหมอบอกว่าบางทีมันเป็นเรื่องจังหวะของแต่ละคน แต่กี้คิดว่าอาจจะเป็นเรื่องดวงด้วย ถามว่าคิดจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ช่วยไหม ยังค่ะ เอาให้มันธรรมชาติไปก่อน ถ้าจะถึงขั้นต้องใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็น่าจะอีก 1-2 ปีอันนั้นคือในกรณีที่ไม่มีจริงๆ เลยก็ต้องพึ่งค่ะ"

ได้มีขอพรให้มีลูกบ้างไหม?
"เคยไปทุกที่แล้วก็พยายามขอ ส่วนมากจะขอแค่ว่าให้มีลูกแค่นั้น แต่ไม่กล้าบนเพราะกลัวลืมค่ะ".

พิงกี้ สาวิกา เผยปล่อยให้มีลูกด้วยวิธีธรรมชาติมาพักใหญ่แล้ว แต่ยังไม่ติด อาจจะเป็นที่ดวงและจังหวะของตนเองและสามีด้วย ยันไม่คิดพึ่งวิทยาศาสตร์ในตอนนี้ หาก 1-2 ปีหลังจากนี้ไม่มีค่อยพึ่ง รับมีไปไหว้ขอลูกหลายที่แล้ว 6 ก.ค. 2560 12:08 ไทยรัฐ