วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! รถบรรทุกแก๊ส 5 ตัน คว่ำบน ถ.สุขุมวิทสายเก่า โชคดีแก๊สไม่รั่ว

หนุ่มวัย 68 ปี ขับรถบรรทุกแก๊สหนัก 5 ตัน หักหลบรถบรรทุกที่ขับแซง ส่งผลให้รถพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณถ.สุขุมวิทสายเก่า โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ-แก๊สไม่รั่ว ใช้เวลากู้นานกว่า 1 ชม.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม 2560 ร.ต.ท.ณชพล สังขะวิไล เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปะกงพรหมเทพรังสรรค์ หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบเหตุรถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำ บริเวณหน้าบริษัทเวิลด์แก๊ส คลังก๊าซบางปะกง ถ.สุขุมวิทสายเก่า มุ่งหน้าบางปะกง ม.14 ต.บางปะกง อ.บางปะกง

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 71-0288 สมุทรปราการ พลิกตะแคงตกข้างทาง โดยบรรทุกแก๊สแอลพีจีน้ำหนัก 5 ตัน ทราบชื่อคนขับคือ นายบุญมาก เขตชัยภูมิ อายุ 68 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมทั้งให้การว่า ขณะที่ตนขับรถออกจากคลังเพื่อจะนำแก๊สไปส่งลูกค้า พอเลี้ยวขวาจะขึ้นถนนสายสุขุมวิท จู่ๆ ก็มีรถบรรทุกขับแซงขวาขึ้นมา ด้วยความตกใจจึงตัดสินใจหักหลบจนรถเสียหลักตกข้างทาง

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ของคลังแก๊ส ได้นำอุปกรณ์มาตรวจวัดการรั่วไหลของแก๊ส ไม่พบการรั่วไหลของแก๊ส แต่ต้องปิดการจราจรประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อกู้รถบรรทุกแก๊สขึ้นมาจากข้างทาง

หนุ่มวัย 68 ปี ขับรถบรรทุกแก๊สหนัก 5 ตัน หักหลบรถบรรทุกที่ขับแซง ส่งผลให้รถพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณถ.สุขุมวิทสายเก่า โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ-แก๊สไม่รั่ว ใช้เวลากู้นานกว่า 1 ชม. 6 ก.ค. 2560 11:11 ไทยรัฐ