วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชด่วน' นำทัพตบสาวไทยลุยเวิลด์กรังด์ปรีซ์ฯ หวังทุกนัดมีแต้ม

ทีมลูกยางสาวไทยเหินฟ้าไปเนเธอร์แลนด์แล้ว เพื่อเตรียมสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 สัปดาห์แรก ระหว่างวันที่ 7-9 ก.ค.นี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยจะพยายามกันอย่างเต็มที่ และเก็บแต้มให้ได้ทุกนัดที่ลงแข่งขัน โดยทีมไทยจะประเดิมสนามนัดแรก คืนวันที่ 7 ก.ค. พบญี่ปุ่น เวลา 01.30 น. ช่อง 3 เอชดี ถ่ายทอดสด...

วันที่ 6 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวทีมตบลูกยางสาวไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ล่าสุด ทีมสาวไทยและสตาฟฟ์โค้ช รวม 19 คน ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิมุ่งหน้าไปยังประเทศเนเธอร์แลนด์แล้ว ด้วยเที่ยวบิน KL 876 เมื่อเช้าวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมแข่งขันในสัปดาห์แรก ระหว่างวันที่ 7-9 ก.ค.นี้ โดยทีมไทย ที่อยู่ในกลุ่มซี 1 จะประเดิมสนามนัดแรก ที่เมืองอาเพลโดร์น คืนวันที่ 7 ก.ค. พบญี่ปุ่น เวลา 01.30 น. จากนั้นนัดที่ 2 วันที่ 8 ก.ค. เจอ เนเธอร์แลนด์ เวลา 22.30 น. และนัดที่ 3 คืนวันที่ 9 ก.ค.ดวลกับ โดมินิกัน เวลา 01.30 น. ซึ่งช่อง 3 เอชดี ช่อง 33 ถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาได้รับชมทุกนัด

ก่อนออกเดินทาง “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า เราได้นำข้อบกพร่องจากการแข่งขัน รายการ มงเทรอซ์ มาสเตอร์ มาปรับปรุง ซึ่งก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ส่วนนักกีฬาก็เป็นการผสมระหว่างเด็กใหม่และรุ่นพี่ ตอนนี้รุ่นพี่หลายคนมีอาการบาดเจ็บ เราจึงต้องดึงรุ่นน้องขึ้นมาเสริมทีม และเป็นการพัฒนาเด็กไปด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่ทีมจะก้าวไปข้างหน้า อย่างรุ่นพี่เล่นกันมานานแล้ว ทีมที่เจอกันบ่อยครั้ง ก0็จับทางได้หมดแล้ว มีน้องๆ เข้ามาเสริมทีม ก็จะทำให้คู่แข่งจับทางได้ลำบาก สำหรับเป้าหมายในปีนี้ ก็จะพยายามให้เต็มที่ และเก็บแต้มให้ได้ทุกนัดที่ลงแข่งขัน

ขณะที่ “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว เปิดเผยว่า ในช่วงของการฝึกซ้อม สตาฟฟ์โค้ชลงรายละเอียดในเรื่องต่างๆค่อนข้างหนัก เพื่อให้พร้อมกับการแข่งขันทั้ง 3 สัปดาห์ที่เราเจอ โดยสัปดาห์แรกก็เป็นงานค่อนข้างหนัก

สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะเข้าแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มในสัปดาห์แรก ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 7-9 ก.ค.นี้ จากนั้นในสัปดาห์ที่ 2 แข่งขันระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค. และจะเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อแข่งขันในสัปดาห์ที่ 3 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 21-23 ก.ค.

ทีมลูกยางสาวไทยเหินฟ้าไปเนเธอร์แลนด์แล้ว เพื่อเตรียมสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 สัปดาห์แรก ระหว่างวันที่ 7-9 ก.ค.นี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยจะพยายามกันอย่างเต็มที่... 6 ก.ค. 2560 09:09 ไทยรัฐ