วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 07/07/60

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯเปิดการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศที่ม.มหิดล ศาลายา นครปฐม วันที่ 7 ก.ค.เวลา 09.00 น.จากนั้นเวลา 14.00 น. ทรงเปิดอาคารหลุยส์ มารี และอาคารศักดานุสรณ์ ที่อัสสัมชัญ สมุทรปราการ

สาระ ล่ำซำ ยิ้มแป้นรับมอบใบ รับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001: 2013 จาก ประวาลทอง ทองใหญ่ ณ อยุธยา แห่งบูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ไทย) ซึ่งยืนยันได้ว่าระบบปลอดภัยสารสนเทศ ของบริษัทฯ ได้มาตรฐานสากล

สั่งกระเป๋าหนังจระเข้ของ PHYA ไว้ 5 เดือนแล้ว วันเพ็ญ ธนธรรมสิริ เพิ่งได้รับแจ้งว่าเสร็จแล้ว ที่ช้าเพราะมัวแต่คัดหนังจระเข้ตัวสวยให้ ซึ่ง คุณเพ็ญ ปลื้มมาก เพราะถือไปไหนมีแต่คนชม จึงบ่นพึม ที่เพิ่งซื้อกระเป๋าจระเข้แบรนด์นอกไปเป็นล้าน แพงกว่าใบนี้ 10 เท่า แต่ไม่มีใครทักเลย

เป็นที่ปรึกษางานทางศาสนาของสยามพิวรรธน์ อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา เป็นพ่องานจัด “มหาบุญแห่งสยาม เข้าพรรษา พุทธศักราช 2560” ชวนพุทธศาสนิกชนไปสวดมนต์-ภาวนา-สมาทานศีล ในวันเข้าพรรษา ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน 9 ก.ค. เวลา 13.00 น.

ชอบกินแป้งมาก แต่วันไปงานเปิด ไอฮอป (IHOP) แพนเค้กอร่อยระดับโลก ที่สยามพารากอน เมก้า ศรีอรทัยกุล ซึ่งกำลังควบคุมน้ำหนัก จึงชิมไปคำสองคำ แล้วมองตาม อย่างเสียดาย ที่สามี สุริยน หยิบไปกินแทน

รอมา 3 ปี พิมรา จิวะวิศิษฎ์นนท์ ก็ยิ้มได้ รีบแจ้งลูกค้าว่าลิฟต์รถไฟฟ้าสถานีราชเทวี เปิดใช้ได้แล้ว ออกจากลิฟต์ ก็เดินเข้าร้านวังไข่มุกได้เลย

เปิดบริการแต่งหน้าฟรี บิวตี้ฟูล ฟรายเดย์ ต้นแบบ ให้ลูกค้าสวยเป๊ะทุกศุกร์ ณัฐธีรา บุญศรี ปลื้มสุดๆ เพราะลูกค้าชอบมาก แห่ไปทัชอัพกันที่บิวตี้ แกเลอรีล้นหลาม จึงเพิ่มบริการทุกเซ็นทรัล และเซนแล้วตั้งแต่วันนี้

น่าเห็นใจบรรดาดีไซเนอร์ไทย ที่กำลังเผชิญลัทธิใหม่ เพราะอุตส่าห์สร้างแบรนด์จนดัง และลงทุนเปิดร้าน แต่หนีไม่พ้นดีไซเนอร์ผี (ซึ่งมีทั้งตลาดขายส่งและเซเลบฯบางคน) ที่ก๊อบปี้ชุดดังๆไปขาย--ที่น่าอึ้งคือ นอกจากขาย บางนางใส่อวดลงเฟซบุ๊กหน้าตาเฉย.


โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯเปิดการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศที่ม.มหิดล ศาลายา นครปฐม วันที่ 7 ก.ค.เวลา 09.00 น. 6 ก.ค. 2560 08:27 ไทยรัฐ