วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลอย นัดหย่า ปีเตอร์ ต่อไปขอไม่พูดถึงเรื่องกันและกันตลอดชีวิต (คลิป)

พลอย พลอยพรรณ เตรียมนัดหย่า ปีเตอร์ เร็วๆ นี้ ให้ความรู้สึกเหมือนเชือกที่ผูกปมมานาน มาวันนี้ได้คลายปมออกสักที ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ยังเยอะเหมือนเดิม โชคดีที่ธุรกิจส่วนตัวทำแล้วได้เงินเยอะ...  

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "เบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์" ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พอได้เจอ พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ เลยถามถึงเรื่องที่ น้องพูม่า ลูกชายคนเล็ก เข้า รพ.เพราะถูกไฟดูด รวมถึงความคืบหน้าในการเตรียมเซ็นใบหย่ากับนักร้องนักแสดงหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ด้วย

ซึ่ง พลอย เผยว่า "ก่อนหน้านี้ที่พูม่าเข้าโรงพยาบาลเพราะโดนไฟช็อต แต่ตอนนี้แผลหายเรียบร้อยแล้ว พอเห็นลูกโดนแบบนี้แล้วก็ระวังมากขึ้น บางทีอะไรที่เราละเลยคาดไม่ถึง มองข้ามไป ก็อาจจะทำให้เราบาดเจ็บได้ แต่พูม่าก็ไม่ได้เข็ดเลย พลอยว่าเขายังโดนได้อีกเรื่อยๆ (ยิ้ม) เพราะเราเคยบอกเขาแล้ว แต่พูม่าจะเป็นเด็กที่เหมือนบอกแล้วก็ยังทำอีก

ส่วนพี่เตอร์เขาก็ให้พลอยเป็นคนดูแลลูก ช่วงนี้เขาอาจจะยุ่ง เอาเป็นว่าพลอยไม่ขอตอบเรื่องนี้แล้วกัน ให้เป็นไปตามที่ทุกคนเห็นแล้วกัน เพราะพลอยคุยกันไว้แล้วว่าเราจะไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวของกันและกัน เพื่อที่จะได้มีพื้นที่ในการใช้ชีวิต พลอยเองก็จะได้คิดถึงเรื่องงาน ดูแลลูกมากขึ้น ไม่อยากคุยถึงเรื่องแง่ลบ เพราะผ่านมาแล้ว และเรื่องก็จบแล้ว ทุกคนมีหน้าที่การงานและต้องใช้ชีวิตต่อไป

สำหรับพลอยก็ยังทำงานหนักเหมือนเดิม ค่าใช้จ่ายก็เยอะขี้นเรื่อยๆ เราก็ต้องเผื่ออนาคตไว้ด้วย โชคดีที่ธุรกิจส่วนตัวก็ทำเงินได้ดีพอสมควร พี่เตอร์เขาก็มีน้ำใจช่วยโปรโมต แล้วการที่คนมองว่าเหมือนเขาจะหายไปอีก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ดูจะดีขึ้น อันนี้พลอยไม่ได้มองอะไรเลย สิ่งที่เราต้องทำคือต้องยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ใครจะเข้ามาช่วยเหลือก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ทุกวันนี้เราใช้แค่ไหน ก็ต้องรับผิดชอบเอง

ถามว่าเขามีส่วนช่วยรับผิดชอบยังมีสม่ำเสมออยู่ไหม อันนี้ก็ต้องถามเขาเอง คำถามนี้ค่อนข้างอันตราย (หัวเราะ) เอาเป็นว่าหลังจากนี้เราขอไม่พูดถึงเรื่องของกันและกันตลอดชีวิต เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่งั้นอาจจะต้องขึ้นโรงขึ้นศาลไม่เอาดีกว่า

โดยปกติพลอยพยายามเลี่ยงจะไม่พูดถึงเรื่องของสามีอยู่แล้ว พอมีถึงจุดที่เราใกล้จะปิดข่าวของเราแล้ว ก็ทำให้แข็งแรงขึ้น เกี่ยวกับสิ่งที่เราสัญญากันเอาไว้ ฉะนั้นก็รูดซิปปากดีกว่า เพราะเกี่ยวข้องกับเรื่องหย่า ซึ่งสัญญาก็เป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ก็ต้องมีการเซ็นสัญญากันก่อนที่จะเซ็นใบหย่า เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับหลายๆ เรื่องค่ะ"

เรื่องการเซ็นใบหย่าก็ใกล้แล้ว เพราะนัดวันเรียบร้อยแล้ว สำหรับพลอยคิดว่าเราทำได้ดีที่สุดก็คือตรงนี้ คือ ไม่มีใครได้สิ่งที่ตัวเองต้องการทุกอย่าง เขาถอยบ้าง เราถอยบ้าง แล้วประโยชน์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกอยู่ตรงไหน เราก็ทำ พลอยว่าก็โอเค เพราะพลอยอยากได้ลูก ซึ่งพลอยก็ไม่สามารถบรรยายได้ว่าวินาทีที่ต้องเซ็นใบหย่าจะรู้สึกยังไง (ทำหน้าดีใจ) คือ มันเป็นเหมือนเชือกที่พันผูกเป็นปมมานาน คราวนี้ก็จะได้คลายออก ก็สบายใจ สบายกายทุกอย่าง ตอนนี้เรื่องสัญญาทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว การเซ็นใบหย่าก็เร็วๆ นี้ค่ะ".

พลอย พลอยพรรณ เตรียมนัดหย่า ปีเตอร์ เร็วๆ นี้ ให้ความรู้สึกเหมือนเชือกที่ผูกปมมานาน มาวันนี้ได้คลายปมออกสักที ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ยังเยอะเหมือนเดิม โชคดีที่ธุรกิจส่วนตัวทำแล้วได้เงินเยอะ... 5 ก.ค. 2560 20:37 ไทยรัฐ