วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินโดฯเตรียมยื่นขอเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลก 2034 รอบสุดท้าย

อินโดนีเซีย เตรียมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034 รอบสุดท้าย รอเอเอฟเอฟ รับรองอย่างเป็นทางการในที่ประชุมที่บาหลี เดือนกันยายน ที่จะถึงนี้... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 5 ก.ค. ว่า ประเทศอินโดนีเซีย เตรียมรับบทผู้นำชาติอาเซียน เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034 รอบสุดท้าย

โจโค ดริโยโน รองประธานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (พีเอสเอสไอ) เปิดเผยว่า อินโดนีเซีย ขอเป็นแกนนำชาติอาเซียน เพื่อยื่นเรื่องต่อสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ในการประชุมที่ประเทศเวียดนาม และจะมีการรับรองอย่างเป็นทางการในที่ประชุมของสภากรรมการเอเอฟเอฟ ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้ โดยยังมีเวลาอีก 17 ปี ในการเตรียมการ ซึ่งคาดว่าจะมีชาติอาเซียน 2-3 ชาติ ที่สนใจเสนอตัวร่วมกับอินโดนีเซีย

นอกจากนี้ ยังมีรายงานข่าวด้วยว่า ประเทศจีน เตรียมยื่นเสนอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ในปี 2030 หรือปี 2034 อีกด้วย

อินโดนีเซีย เตรียมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034 รอบสุดท้าย รอเอเอฟเอฟ รับรองอย่างเป็นทางการในที่ประชุมที่บาหลี เดือนกันยายน ที่จะถึงนี้... 5 ก.ค. 2560 20:24 ไทยรัฐ