วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหวน ฐิติมา หลั่งน้ำตาขอบคุณทุกกำลังใจ ฮึดสู้มะเร็ง (คลิป)

(อัพเดตข่าว แหวน ฐิติมา สิ้นใจแล้ว ปิดตำนานร็อคเกอร์สาวชื่อดังของเมืองไทย)

จากพลังใจของพี่น้องพ้องเพื่อนในวงการเพลง รวมใจจัดคอนเสิร์ต "รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง เรามีเรา" ให้ แหวน ฐิติมา ร็อกเกอร์สาวแนวหน้าเมืองไทย ที่ตอนนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชด้วยโรคมะเร็งที่ตอนนี้ลามถึงกระดูก

ล่าสุด ปุ๊ กรุงเกษม สามีของ แหวน ฐิติมา ได้เผยผ่านเฟซบุ๊ก "รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง เรามีเรา" ว่าจากกำลังใจทั้งหมดของทุกคนทำเอา แหวน ฐิติมา ถึงกับหลั่งน้ำตา ขอสู้

"สวัสดีครับ ผมปุ๊ครับ จะขอพูดแทนแหวนและก็ลูกสาวปันปัน ผมก็เพิ่งทราบข่าว และเพิ่งทราบในไม่กี่วันว่าจะหาทางช่วยครอบครัวแหวน ผมก็คิดว่าเป็นไปได้เหรอ มันไม่ได้ง่ายนะที่จะจัดคอนเสิร์ต แต่เขาบอกก็ต้องช่วยกัน ในขั้นแรกผมก็ปลื้มมาก เรื่องงานต้องคุยกัน

การจัดคอนเสิร์ตเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ซึ่งไม่ได้ใช้เงินเลย ทุกคนก็ยินดีมาช่วยกันหมด ทุกครั้งที่มีคนเสนอว่าจะมาช่วยในเรื่องนี้ผมก็ตื้นตันใจ เพราะไม่เคยมีมาก่อนในเรื่องนี้ คุณแหวนก็ซาบซึ้ง

จากตอนแรกมี 7-8 คน กลายเป็น 20 30 40 คน จนมาถึงวันนี้ได้มาคุยกับคุณตี่ กริช ทอมมัส ซึ่งเป็นเพื่อนจุฬาฯ มาด้วยกันกับคุณแหวน แล้วก็คุณอู๊ด ชูพงษ์ ที่อยู่กับแกรมมี่มาร่วมกันนานมากแล้ว ทางแกรมมี่ก็สนับสนุนอะไรที่ทำได้ก็ทำร่วมกัน มานั่งประชุมร่วมกัน ค่อนข้างลงตัว

ความตื้นตันใจของผมพูดออกจริงๆ ว่ามันมากแค่ไหน ขอบคุณน้องๆ บางคนสนิทบางคนไม่รู้จัก ขอบคุณมากไม่รู้จะขอบคุณยังไง วันนี้มีขึ้นคอนเสิร์ต 60 คนไม่ใช่เรื่องเล็กเลยสำหรับคอนเสิร์ต สรุปความขอบคุณผมก็คงพูดได้แค่นี้ แต่ว่าผมจะไม่ลืมชื่อทุกคนที่เขามาร่วมในคอนเสิร์ตเรามีเราเพื่อแหวน

ที่สำคัญคือ งานคอนเสิร์ตมันทำให้แหวนขยับขาขยับแขน ยกมือสู้ ตามที่คนถ่ายคลิปมาเป็นห่วง อวยพรให้กำลังใจ มันทำให้แหวนยกมือยกไม้ตอบกลับคลิปนั้นเกือบทุกคนและก็มีอาการฮึดเห็นได้ชัด อย่างมีความสุข

ดูโป่ง หินเหล็กไฟ แหวนก็ยกมือต่อหน้าพยาบาล สู้ๆ สู้โว้ย ก็มีอารมณ์แบบนี้เกิดขึ้นมา ทั้งที่ไม่มีมาก่อนเลย นับ 10 คนทำคลิปมาให้กำลังใจ แหวนปลื้มมาก ถึงขนาดบางคนแหวนน้ำตาไหล พยาบาลก็หยิบทิชชูมาให้ซับน้ำตา ซึ่งนี่ก็เป็นปรากฏการณ์ความปลื้มใจของแหวน".

ปุ๊ กรุงเกษม สามีของ แหวน ฐิติมา ได้เผยผ่านเฟซบุ๊ก "รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง เรามีเรา" ว่าจากกำลังใจทั้งหมดของทุกคนทำเอา แหวน ฐิติมา ถึงกับหลั่งน้ำตา ขอฮึดสู้แบบไม่เคยเห็นมาก่อน 5 ก.ค. 2560 19:46 ไทยรัฐ