วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปีใหม่ ตอบชัด! กระแส ป๋าต๊อบ ทุบตี พร้อมเผยเหตุรับอุปการะลูก ยู่ยี่

ปีใหม่ สุมนรัตน์ เผยชีวิตคู่ก่อนหน้านี้ที่ติดของมึนเมาทะเลาะกับ ป๋าต๊อบ บ่อยมาก เลิกกันก็หลายที แต่พอเลิกของมึนเมาได้ ชีวิตคู่ก็แฮปปี้ขึ้นมาก รักกันมากขึ้น

รับป๋าต๊อบ อยากมีลูกกะขอน้ำเชื้อจากฝรั่งมาให้ตนอุ้มท้อง แต่ก็ต้องยกเลิกความฝันนี้ไปก่อน เพราะตอนนี้รับลูกของ ยู่ยี่ อลิสา มาดูแลในช่วง เสาร์-อาทิตย์ หลังจากที่อีกฝ่ายโดนจำคุก ยืนยันพ่อของเด็กๆ เป็นคนดูแลค่าใช้จ่าย ตนแค่รับมาดูแลในช่วงเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น 

เป็นอีกคู่รักที่สังคมให้ความสนใจอยู่เสมอ สำหรับ ปีใหม่ สุมนรัตน์ ภรรยาสาวคนสวยของ ป๋าต๊อบ ปฏิญญา ที่ล่าสุด มานั่งเปิดใจในรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ทางช่อง 9 MCOT HD กับพิธีกรฝีปากกล้าถาม อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ถึงเรื่องราวชีวิตคู่ในอดีตที่ทั้งคู่ติดของมึนเมา จนทำให้ชีวิตคู่เกือบพัง โดยสาวปีใหม่เล่าว่า  

ความรักของปีใหม่กับป๋าต๊อบ มีคนบอกว่าทรหดอดทนมาก ไม่รู้ว่าเค้าต้องอดทนกับเธอหรือเธออดทนกับเค้า? “น่าจะพอๆ กันค่ะ (หัวเราะ)” 

เล่าให้ฟังได้มั้ย ทะเลากันทุกวัน ทำไมต้องเหวี่ยงต้องวีน? “ใหม่ว่าเวลาคนเราเมามันไม่มีสติ ดึงปมในใจ ดึงสิ่งที่เรากลัวในใจออกมา แล้วคิดว่าอีกคนนึงเป็น หรืออีกคนนึงทำ อย่างบางคนขี้หึงขี้ระแวงมากๆ ก็จะระแวงแฟนตลอดเวลา ทำให้เราทะเลาะกัน เพราะว่าต่างคนต่างมีปม ใหม่ก็หาเรื่องเค้าเยอะ กวนเค้าเยอะ” 

เพราะกลัวว่าเค้ามีเงินแล้วจะไปหาผู้หญิงอื่นแทนใช่ไหม? “สิ่งที่ใหม่กลัว กลัวเค้าดูถูกเพราะเค้าเป็นมีคนมีสตางค์ เราเป็นคนไม่มีสตางค์”

วันเก่าๆ สำมะเลเทเมาจนชีวิตเธอไม่ดี? “คนชอบคิดว่า เฮ้ย สำมะเลเทเมาแต่ฉันก็ยังทำงานได้ เมื่อก่อนใหม่ไม่นอน แล้วก็ไปทำงาน เที่ยวจนถึงตี 2 นอนแป๊บเดียวแล้วไปทำงาน ซึ่งตรงเวลา มาทำงานได้ ท่องบทได้

แต่จริงๆ แล้วในความสามารถเราทำได้เต็มร้อยกว่านั้น และเราคิดว่าไม่เห็นเป็นไรเลยไม่ติดหรอก ถ้าไม่ติดก็ต้องหยุดได้ หมายถึงหยุดเลิกยาวๆ ได้ไหม อ้าว ทำไมต้องเลิกด้วยล่ะ ไม่เห็นกระทบอะไรกับชีวิต” เมื่อก่อนดื่มอะไร? “ทุกอย่างเลยค่ะ ที่ทำให้เมา”

เมาแล้วสนุกตรงไหน? “ใหม่ว่า มันเกิดจากความไม่มั่นใจของเราเอง ว่าเราไปพึ่งกับของมึนเมา เวลาเป็นตัวของเราเองโดยที่ไม่มีของมึนเมา เราอาจจะไม่กล้ามากพอที่จะเป็นตัวของตัวเอง แต่พอมีของมึนเมาปุ๊บ เราก็อ้างของมึนเมาได้ไง ว่านี่เราเมาแล้ว เราก็เป็นคนอื่น เราเต้นได้ เราสนุกได้

(หลอกลวงตัวเองใช่มั้ย?) ถูก เวลามีปัญหาเราก็หนีไปหาของมึนเมา มีปัญหาไม่อยากคิดเลย ไม่อยากเผชิญหน้าปัญหา ทำไงดี ไปเมาดีกว่า จะได้ไม่ต้องคิดถึงมัน”  

เดี๋ยวนี้ผู้หญิงดื่มมากกว่าผู้ชายอีก เตือนเพื่อนผู้หญิงหน่อย? “ของแบบนี้ถ้าไม่เห็นเอง ไม่หยุดเอง ไม่เลือกเอง ทำไม่ได้หรอกค่ะ เวลาคนเราหลงอยู่ คนรอบข้างใหม่เตือนใหม่ทุกคน พูดทุกคน แม่ด่าทุกวัน แต่ใหม่ยังไม่เชื่อเลย”

มันเกิดจากอะไร เอาน้ำมนต์วัดไหนมาราดถึงได้เปลี่ยนไป? “น้ำมนต์บ้านพี่ต๊อบ (หัวเราะ) ต้องบอกว่าตั้งแต่แรกใหม่เป็นคนเทิดทูนความรักมาก อยากทำความรักของเราให้มันผ่านพ้นได้ไปด้วยดี ใหม่พยายามแก้ปัญหาทุกสิ่งทุกอย่าง แต่อย่างเดียวที่ไม่ได้แก้คือ หยุดของมึนเมา เรารู้สึกว่ามันเป็นเพื่อนแท้ ทุกครั้งที่เราร้องไห้ก็มีมันเนี่ยแหละอยู่กับเรา”

ได้ข่าวบางทีถึงขั้นจะเก็บกระเป๋าออกจากบ้านเลย? “ลากเป็นรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ เป็นร้อยๆ รอบได้ค่ะ ตอนนั้นทะเลาะกันแล้วรู้สึกว่ามันไม่ไหวแล้ว ทะเลาะกันแบบนี้อยู่กันทำไม แล้วเราก็ออกมา” มีการท้าหย่า เลิกกันบ่อยมาก? “บ่อยมากค่ะ แทบจะวันเว้นวันเลย”

ใครเป็นคนบอกเลิก? “บางทีเค้าก็ไล่ใหม่บ้าง บ้างทีใหม่ก็ขอเลิกเองบ้าง ตอนนั้นมันเป็นอะไรกันก็ไม่รู้ มันเหมือนไม่ใช่คน เหมือนผีสิงค่ะ แล้วพอเวลาสร่างเมาก็เหมือนผีออกจากตัว ความรักก็กลับมา พอกลับมาอยู่บ้านปุ๊บ ดีๆ กันได้แป๊บนึง เมานิดนึงเถอะ กรึ๊บๆ ก็ทะเลาะกันอีกแล้ว แต่ตอนนี้ใหม่หยุดทุกอย่างค่ะ ทั้งของเมาทุกอย่างที่ไม่ดีกับตัวเอง ตอนนี้ใหม่หยุดมา 7 ปีแล้วค่ะ”

ทะเลาะกันทุกวัน มีทุบตีกันบ้างไหม? “ทุกเหตุการณ์ที่มันแย่มันจะให้อะไรกับเราเสมอ สิ่งนั้นพิสูจน์ให้เห็นว่าพี่ต๊อบเป็นคนอ่อนโยนมากค่ะ หมายถึงว่า ต่อให้ใหม่กวนเค้าแค่ไหน ต่อให้ใหม่ว่าเค้าแค่ไหน ต่อให้เค้าโมโหแค่ไหน แม้แต่ปลายนิ้วเค้ายังไม่เคยแตะใหม่เลย”

เช้ามาก็จะต้องมอนิ่งคิส ก่อนนอนก็คิส จริงหรือเปล่า? “ใช่ค่ะ” แล้วก่อนมารายการคิสกันหรือยัง? “หลายรอบ (หัวเราะ)”

อาบน้ำช่วยกันถูสบู่ไหม? “บางทีเค้าก็ไล่เราออก บอกว่าอึดอัดออกไปข้างนอก บางวันอารมณ์ดีๆ ก็มาค่ะ ส่วนเรื่องส่งดอกไม้ คือจริงๆ วันครบรอบแต่งงานเราก็จำไม่ได้ ก็บอกว่าไม่ต้อง เราอยู่ด้วยกันทุกวันอยู่แล้ว ทุกวันมันสำคัญมากกว่า ยิ่งเป็นวันสำคัญดอกไม้ยิ่งราคาสูง เราก็บอกไม่ต้องๆ แต่เค้าก็มีมาให้ทุกปี แล้วไม่ใช่ดอกเล็กๆ ด้วย เป็นดอกใหญ่ๆ”

ป๋าต๊อบอายุ 50 แล้วนะเรื่องความสัมพันธ์เค้ายังแรงไหม? “โอ๊ย ทำกับข้าวให้ใหม่ทุกวัน (หัวเราะ) อร่อยด้วย กินอาหารครบ เฮลตี้ (หัวเราะ) พี่ต๊อบเค้าเป็นคนที่ใหม่ว่ายิ่งพอเค้าเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ยิ่งทำให้เค้าเด็กขึ้น แข็งแรงขึ้น แล้วเค้าก็ยังยกเวตทุกวัน เค้าพลังเยอะมาก เยอะกว่าใหม่อีก แล้วเค้าเป็นคนแอคทีฟตลอดเวลา”

แสดงว่าเรื่องนั้นไม่มีตก ความรักคงที่ ? “เอายังงี้ (หัวเราะ) เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนั้นมาก เพราะว่ามันอยู่ที่เวลาเหมือนกับอยู่แล้วมันจุ๊กจิ๊กกันมากกว่า เดี๋ยวก็หอมเดี๋ยวก็กอดเดี๋ยวก็มาอ้อน ไม่ได้แบบเป็นเรื่องทางกายอย่างนั้นตลอด แต่มันเหมือนกับว่าเราอยากอยู่ใกล้กัน”

ได้ข่าวว่าแพลนกันว่าจะอุ้มท้องกันหรอ? “ค่ะ ใช่” ป๋าไม่มีสเปิร์มจะท้องยังไง? “เค้าก็บอกว่าอยากได้ตาสีฟ้า ผิวขาวๆ” ต้องส่งปีใหม่ไปต่างประเทศไปมีเพศสัมพันธ์กับฝรั่ง แล้วเอากลับมาหรือ? “เดี๋ยวนี้เค้ามีธนาคาร เราเลือกได้ว่าแบบอยากได้ตาสีอะไร ผิวแบบไหน คุณพ่อมีวุฒิการศึกษาเป็นยังไง เป็นสเปิร์มอย่างนี้”

ปีใหม่ รับได้หรือที่อยู่ๆ มีเชื้อของผู้ชายที่ไม่รู้จัก มาอยู่ในท้องแล้วก็จะกลายมาเป็นลูก? “รับได้ค่ะ ไม่ได้คิดมากขนาดนั้น แต่ว่าจริงๆ ตอนแรกใหม่ไม่ได้อยากมีนะ” แล้วคนที่อยากมีคือ? “พี่ต๊อบค่ะ พี่ต๊อบอยากมีมาก เค้าเป็นคนรักเด็กสุดๆ ใหม่เป็นคนเลี้ยงน้องมาตั้งแต่เด็กไงเลยรู้สึกเบื่อ”

ทำไมไม่ให้ป๋าท้อง? “เค้าตัดออกไปแล้ว เค้าตัดตั้งนานแล้วก่อนเจอใหม่อีก เค้าบอกว่ามันน่ารำคาญ” แล้วตัดหน้าอกทิ้งไปด้วยหรือเปล่า? “ค่ะ แต่ก็ไม่ได้แบนขนาดนั้น” หลังจากที่ตัดมดลูกทิ้ง ไม่มีรอบเดือน ป๋าก็แมน อารมณ์ดี๊ดีใช่ไหม? “ใหม่ว่าอารมณ์ดีไม่ดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอันนั้น”

ทำไมป๋าถึงมีความคิดอยากได้ลูกตาสีฟ้า? “อยากได้มาก แล้วก็มาอ้อน มาขอค่ะ เพราะตอนแรกใหม่บอกเหนื่อยแล้วเลี้ยงน้องมา น้องใหม่ห่างกันเยอะ 20 ปี เลี้ยงมานานมากแล้ว ก็เบื่อ อยากมีชีวิตเป็นของตัวเอง เพิ่งจะสดใสร่าเริง อยากจะใช้ชีวิตค่ะ เค้าก็อ้อนวอนมาก อยากได้ สุดท้ายแล้วเราก็เลยใจอ่อน เตรียมตัวก็ได้ เตรียมเป็นแม่ๆ อะไรแบบนี้”

ยอมที่จะอุ้มท้อง? “ค่ะ ใช่ ก็ลองดู” ถามจริงในเรื่องของความเป็นผู้หญิง พร้อมและอยากจะเป็นแม่คนจริงๆ หรือ? “มันอยู่ที่ใจเรา ว่าเราเลือกอะไร ก็ดูคนข้างๆ ด้วย ถ้าเค้าทำให้ได้ เราก็ทำค่ะ”

มีแพลนจะไปทำเมื่อไหร่? “ก็ต้องยุบแพลนไปค่ะ (หัวเราะ)” ทำไมป๋าเปลี่ยนใจไม่อยากมีลูก? “บังเอิญว่าตอนนั้นเป็นช่วงจังหวะที่ได้เด็กๆ 3 คนมาเลี้ยงที่บ้านพอดี” ไปเอามาจากไหนตั้ง 3 คน? “เป็นลูกของเพื่อนค่ะ” ของใครค่ะ? “ลูกของพี่ยู่ยี่ค่ะ”

ที่เป็นข่าว หนูรับมาทีเดียวทั้ง 3 คน? “ใช่ เราเลือกไม่ได้นะ เพราะเค้ามาเป็นแพ็กเกจ (หัวเราะ)” ป๋าคิดยังไงถึงได้ช่วยอุปการะ จนต้องยุบแพลนมีลูกของตัวเอง? “ตอนนั้นเกิดปัญหากับพี่ยู่ยี่พอดี เด็กพอไม่มีคุณแม่แล้ว คุณพ่อก็ต้องไปทำงานที่ต่างประเทศ เวลาเค้าไปทำงานที เค้าจะหายไปเดือนสองเดือน เพราะว่าเค้าทำ Discovery Channel ต้องเข้าป่า

แล้วเด็กๆ ก็ไม่ได้มีใครเลี้ยงดู ด้วยความที่พี่ต๊อบสนิทกัน เลยรับเลี้ยงแบบเป็นเสาร์อาทิตย์หรือว่าถ้าปิดเทอมก็จะนานหน่อย แต่เราไม่ได้รับมาเต็มอัตรา หมายถึงว่าวันจันทร์-ศุกร์จะมีป้าจอยอีกคนนึง เพื่อนพี่ยู่ยี่เหมือนกัน เราก็เสาร์-อาทิตย์ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า เรื่องค่าใช้จ่ายทุกสิ่งทุกอย่าง คุณพ่อเค้าเป็นคนออก เค้าไม่ได้เอาเงินจากเราเลย”

ตัวสามีของคุณยู่ยี่เค้าก็มีฐานะดีคนนึง? “ค่ะ” แล้วด็กทั้ง 3 คนทราบไหมว่าทำไมต้องมาอยู่บ้านเสาร์อาทิตย์? “ทราบค่ะ แล้วเค้าก็อยู่ในทุกๆ ขั้นตอน เค้าเห็นทุกๆ อย่าง แล้วก็เค้ายังไปเยี่ยมคุณแม่เค้า อาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้งเป็นประจำ”

เด็กๆ ทั้ง 3 คนเรียกปีใหม่ว่าอะไร?
“ต้องบอกว่าเราไม่เคยเป็นคุณพ่อคุณแม่มาก่อน พอพี่ต๊อบได้มาเจอเด็กๆ ทั้ง 3 คน ก็ได้รู้ว่าการทำหน้าที่เป็นพ่อเป็นแม่คนมันเยอะมากเลย แล้วมันก็ยิ่งใหญ่มากๆ ต้องใช้เวลาเหมือนกัน เอาตัวเองไปเสียสละให้กับเค้า เค้าได้เรียนรู้ก็เลยรู้สึกว่า พี่ไม่เอาแล้วล่ะใหม่ พี่ว่าเอาแค่นี้ก็พอแล้ว”

3 คนกำลังซนเลย? “กำลังซนมาก (หัวเราะ) คนเล็กตอนที่เรารับมาก็ประมาณ 3 ขวบ” อยู่กับเธอมา 3 ปีแล้ว? “ค่ะ คนโตก็อายุ 11 แต่น้องๆ เป็นคนน่ารัก เป็นเด็กดีแล้วก็เข้าใจอะไรง่ายค่ะ ค่อนข้างเข้มแข็ง”

มีความสุขมั้ยกับการที่ได้มีโอกาสเสียสละชีวิตตัวเอง ดูแลลูกชาวบ้าน? “เอาเป็นว่าเราไม่ได้เสียสละอะไรมากกว่า เรารู้สึกว่าก็ช่วยอะไรได้เราก็ช่วยกันไป แล้วเค้าเองก็มาสร้างสีสันให้กับชีวิตเรา เค้ามาสอนอะไรให้เราเรียนรู้อะไร ดีกว่าการที่เราอยู่สองคน การที่เรามีเด็กๆ เข้ามา เค้าก็ทำให้เราโตขึ้นด้วยนะคะ แล้วเค้าก็มาสร้างสีสันมาสร้างรอยยิ้มให้กับเราเหมือนกัน”

เรื่องความรู้สึกที่อยากจะอุ้มชู ช่วยเหลือตรงนี้มันเกิดขึ้นจากป๋าต๊อบเป็นความคิดแรกเลยใช่ไหม? “ใช่ เป็นพี่ต๊อบเลยค่ะ เพราะว่าคือเค้าก็บอกว่า ถ้าไม่ใช่เราแล้วจะใคร”

พูดถึงสามีขอปีใหม่ให้ฟังหน่อย ในสิ่งที่คิดว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดของสามี? “ต้องบอกว่า ใหม่เคยได้ยินคำว่า ไม้แก่ดัดยาก กับพี่ต๊อบเค้าทำให้ใหม่รู้สึกว่า มันไม่จริง แล้วก็ไม่เคยเชื่อว่า ฉันเป็นตัวฉันแบบนี้เปลี่ยนไม่ได้หรอก แต่ใหม่ได้เห็นเค้าเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิต เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ เปลี่ยนความเชื่อ เปลี่ยนนิสัย

แล้วมันทำให้ชีวิตเค้าสดใสเหลือเกินค่ะ สดใสจนเพื่อแผ่ไปถึงคนอื่นได้ คนที่อยู่รอบข้างก็มีความสุข แล้วเค้าก็ช่วยเหลือเท่าที่เค้าทำได้ ไม่ใช่ช่วยเหลือเรื่องเงิน แต่เป็นช่วยเหลือในเรื่องของการกระทำ ใหม่ก็ได้เรียนรู้อะไรจากเค้าหลายอย่าง บางอย่างที่เวลาเราอยู่ด้วยกันมันกระทบกระทั่งกัน

บางอย่างเค้าก็ไม่ได้ตั้งใจทำร้ายเราหรอก แต่เราเสียใจ พอเค้าเห็นเราเสียใจเค้าก็เปลี่ยนแปลง เค้าก็ไม่มีการกระทำนั้นมาอีก แล้วเค้าก็ทำได้จริงๆ ค่ะ แล้วหนูอายุน้อยกว่าเค้าตั้งเยอะ หนูเลยมีความรู้สึกว่าถ้าเค้าเปลี่ยนได้ ใหม่ก็ต้องเปลี่ยนได้เหมือนกัน

ถ้าเค้ายับยั้งชั่งใจได้ เราก็ต้องทำได้เหมือนกัน นั่นคือสิ่งที่ทำให้ใหม่รู้สึกว่าคนอย่างเค้าจะเปลี่ยนได้ แต่ตอนนี้เค้าเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างจนหนูว่าเจ๋ง ถ้าคนแบบเค้าทำได้ ใหม่ก็ต้องทำได้ ถ้าใหม่ทำได้ คนอื่นก็ต้องทำได้เหมือนกัน”

ปีใหม่ สุมนรัตน์ เผยชีวิตคู่ช่วงที่ติดของมึนเมาทะเลาะกับ ป๋าต๊อบ บ่อยมาก เลิกกันหลายที แต่พอเลิกของมึนเมาได้ชีวิตคู่แฮปปี้มาก รับป๋าต๊อบ อยากมีลูกกะขอน้ำเชื้อจากฝรั่งมาให้ตนอุ้มท้อง แต่ก็ต้องยกเลิกไปเพราะรับลูกยู่ยี่มาดูแล 5 ก.ค. 2560 18:50 ไทยรัฐ