วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รักพี่ไม่มา เสี่ยเฉิ่ม โคราช หอบเงินล้านห้า ซื้อไก่เก่งศรีสะเกษ

เสี่ยเฉิ่ม เจ้าของซุ้มไก่ชนคนโคราช หอบเงิน 1.5 ล้านมาที่อุทุมพรพิสัย ซื้อไก่สายพันธุ์พม่าตัวเก่ง ชื่อเจ้าหลอกลวง ของซุ้มอุดมทรัพย์ เพื่อนำไปทำพ่อพันธุ์เพาะลูกขาย ถือเป็นซื้อขายไก่ชนราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้งหนึ่ง..

เวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าจะมีการซื้อขายไก่ชนกันในราคาตัวละ 1.5 ล้านบาท ในตัวอำเภออุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงจุดซื้อขาย พบเป็นซุ้มไก่ชนค่ายอุดมทรัพย์ ตั้งอยู่ในตัวอำเภออุทุมพรพิสัย ซึ่งเจ้าของไก่ชนที่จะขายคือ นายธีระศักดิ์ แถมโนนสูง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ต.แข้ อ.อุทุมพรพิสัย ส่วนผู้ที่จะซื้อไก่ชนตัวดังกล่าว คือ นายภานุมาศ คิดการ หรือ เสี่ยเฉิ่ม เจ้าของซุ้มไก่ชนหนุ่มโรงหมี่ จ.นครราชสีมา โดยตกลงซื้อไก่ชนตัวเก่ง ชื่อเจ้าหลอกลวง กันในราคา 1,500,000 บาท(หนึ่งล้านห้าแสนบาท)

นายภานุมาศ คิดการ หรือ เสี่ยเฉิ่ม เปิดเผยว่า ที่ตนมาอำเภออุทุมพรพิสัย วันนี้ เพื่อจะมาซื้อไก่ชน ชื่อ "หลอกลวง" เป็นไก่ชนสายพันธุ์พม่า โดยได้ตกลงซื้อขายกันในราคา 1.5 ล้านบาท ซึ่งสาเหตุที่ตนตัดสินใจทุ่มเงินซื้อเจ้าหลอกลวง เพราะเป็นไก่ที่มีชื่อเสียงในวงการไก่ชน และเป็นไก่ชนสายพันธุ์พม่าที่มีลักษณะดี เหมาะที่จะเป็นไก่ชนพ่อพันธุ์ที่ดี ตนจึงได้ตัดสินใจทุ่มเงินซื้อเพื่อนำไปเป็นพ่อพันธุ์ เพาะพันธุ์ไก่ชนสายพันธุ์พม่าขายให้กับผู้ที่สนใจ โดยไม่ได้ซื้อ เจ้าหลอกลวง ไปลงสนามชนไก่ เพราะอยากจะให้ เจ้าหลอกลวง ขึ้นชื่อว่าเป็น "ไก่ชนเชียร์" ต่อไป

ด้าน นายธีระศักดิ์ แถมโนนสูง เจ้าของไก่ กล่าวว่า เจ้าหลอกลวง เป็นไก่ชนที่ลงสนามชนมาหลายสนาม และทำเงินให้กับตนมาแล้วนับล้านบาท ล่าสุดลงสนามไก่ชนเทิดไทชนชนะได้แชมป์ และได้เงินรางวัล 2.2 ล้านบาท หลังจากได้แชมป์ คว้าเงินรางวัลมาแล้ว ตนตัดสินใจจะให้เจ้าหลอกลวง หยุดลงสนามตั้งแต่นั้นมา หลายค่ายมาติดต่อขอซื้อ แต่ยังตกลงซื้อขายกันไม่ลงตัว ก่อนจะมาตกลงกับ เสี่ยเฉิ่ม เจ้าของซุ้มไก่ชนหนุ่มโรงหมี่ ในราคา 1.5 ล้านบาท เพื่อนำเงินมาเป็นทุนพัฒนาไก่ชนในค่ายต่อไป.

เสี่ยเฉิ่ม เจ้าของซุ้มไก่ชนคนโคราช หอบเงิน 1.5 ล้านมาที่อุทุมพรพิสัย ซื้อไก่สายพันธุ์พม่าตัวเก่ง ชื่อเจ้าหลอกลวง ของซุ้มอุดมทรัพย์ เพื่อนำไปทำพ่อพันธุ์เพาะลูกขาย ถือเป็นซื้อขายไก่ชนราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้งหนึ่ง.. 5 ก.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ