วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 07/07/60 CD

ศุกร์แรกของครึ่งปีหลัง เปิดด้วยซิงเกิ้ลของเซียที่ สไปเดอร์-แมน ภาคล่าสุด หนังซุปเปอร์ฮีโร่วัยใสของซัมเมอร์นี้นำมาใช้ ส่วนใครยังไม่ได้สัมผัสความรู้สึกหลากหลายของ คาลวิน ฮาร์ริส รีบคลิกด่วน และพาสาวนอร์เวย์ แดกนี มาแนะนำตัวพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด

ศิลปิน – เซีย (Sia)
ซิงเกิ้ล – The Fight: OST Spider-Man: Homecoming
จัดจำหน่าย – บีอีซี-เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Spider-Man: Homecoming (ฉายแล้ววันนี้ทั่วโลก) ย้อนกลับไปจับฉากเปิดตัวซุปเปอร์ฮีโร่วัยใสใน ดิ อเวนเจอร์ ที่ออกฉายก่อนหน้านี้ แล้วเล่าถึงชีวิตปัจจุบันของ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ นักเรียนไฮสคูลที่เฝ้าลุ้นอยู่ทุกวี่ทุกวันว่า โทนี่ สตาร์ค จะเรียกไปรับงานใหญ่ ใช้ความสามารถผ่านพลังแมงมุมในตัวเขาพิทักษ์โลกอีกครั้ง ชีวิตการเรียนแบบเด็กมีความเป็นเลิศก็น่าเบื่อยิ่งขึ้นทุกที หนังสะท้อนความเกรียนของวัยรุ่นอเมริกันสุดเนิร์ดเพื่อแจ้งเกิด ทอม ฮอลแลนด์ ได้น่ารักน่าชัง และยังคงจัดเต็มฉากแอ็กชั่นไม่ให้เสียชื่อมาร์เวล คอมิคส์ ส่วนการต่อสู้กับอธรรม ทั้งมารในใจของคนที่ต้องปกปิดความเป็นยอดมนุษย์ และมารตัวเป็นๆ ที่มาในบทบาทเยี่ยงมนุษย์เดินดินแบบ ไมเคิล คีตัน ก็ไม่ต่างอะไรกับความหมายกินใจในเพลงเก่าตั้งแต่ปี 2010 ของ เซีย ที่มาใช้เป็นเพลงประกอบการโฆษณาหนังภาคนี้น่ะ

เพลง The Fight โดย เซีย
ขอขอบคุณ Sia

ศิลปิน – คาลวิน ฮาร์ริส (Calvin Harris)
อัลบั้ม – Funk Wav Bounces Vol.1
จัดจำหน่าย – บีอีซี-เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป-แดนซ์

Funk Wav Bounces Vol.1 เป็นผลงานอัลบั้มล่าสุดจาก คาลวิน ฮาร์ริส ดีเจหนุ่มไฟแรง เจ้าของรางวัลแกรมมี่ และผู้สร้างสถิติยอดฟังเพลงออนไลน์ทั่วโลกมากกว่า 5 พันล้านครั้ง โดยในอัลบั้มนี้เขาร่วมงานกับศิลปินระดับโลกถึง 19 คน ทั้งฟาร์เรล วิลเลียมส์, เคที่ เพอร์รี่, ฟิวเจอร์, จอห์น เลเจนด์, อาเรียนา แกรนเด, นิคกี้ มินาจ, สนูป ด็อก, แฟรงค์ โอเชี่ยน, เทรวิส สก๊อต, เคห์ลานี่, บิ๊ก ฌอน, คาลิด, ไมกอส, สคูลบอย คิว, ยัง ธัก, ดี.อาร์.เอ.เอ็ม., ลิล ยอร์จชี่, เจสซี่ เรเยซ, และ ปาร์ตี้เน็กซ์ดอร์ ซึ่งปล่อย Slide ซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มที่แฟรงค์ โอเชี่ยน กับ ไมกอส มาร่วมสร้างสถิติยอดขายทะลุเป้า ล่าสุดเพิ่งปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง Feels ให้ได้โยกย้ายส่ายสะบัดกันเต็มที่

เพลง Feels โดย คาลวิน ฮาร์ริส ร่วมด้วย ฟาร์เรล วิลเลี่ยม, เคที่ เพอร์รี่, และ บิ๊ก ฌอน
ขอขอบคุณ CalvinHarrisVEVO

ศิลปิน – แดกนี (Dagny)
ซิงเกิ้ล – Wearing Nothing
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Wearing Nothing ส่งตรงจากนอร์เวย์ เป็นซิงเกิ้ลล่าสุดของ แดกนี นักร้องสาวอินดี้วัย 23 ปี (เกิด 23 กรกฎาคม 1990) ที่แจ้งเกิดจากซิงเกิ้ล Backbeat และอีพี Ultraviolet เมื่อปลายปีที่แล้ว ซิงเกิ้ลนี้จะทำให้คุณใจแกว่งไปกับดนตรีสไตล์ป๊อป อีเลคโทร ฟังค์ และท่อนฮุคที่ติดหูอย่างมีชั้นเชิง จนแทบจะอดใจไม่ให้หลงรักเพลงของเธอไม่ได้ “เพลงนี้ฉันร่วมงานกับ ลุดวิก และ อเล็กซ์ ในสวีเดน ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ เราทำเพลงนี้กัน 6 เดือน เนื้อหาของเพลงก็อุปมาอุปไมยถึงความรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่กับใครสักคน จนรู้สึกเปลือยเปล่า เรือนร่างไร้ซึ่งเสื้อผ้าเครื่องประดับ หรือสิ่งที่ฉาบเคลือบเราไว้ นั่นคือสารที่อยากจะสื่อให้คนฟังเข้าใจค่ะ” แดกนีกล่าว

เพลง Wearing Nothing โดย แดกนี
ขอขอบคุณ DagnyVEVO

Entertain@Home ฟังมินิโชว์เคสของ เจนนิเฟอร์ หรือที่หลายๆ คนรู้จักในนาม เจนนี่ ลูกทีมของโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้มเมื่อหลายปีก่อน แค่ร้องสดไม่กี่เพลงยังปลื้มสุดๆ แค่จะบอกว่า Shaking Heart อัลบั้มแรกของเธอวางแผงแล้ว เป็นกำลังใจแบบจัดเต็มกันได้นะ

เพลง Please Put Down Your Phone โดย เจนนี่ แอนด์ เดอะ สกัลลีแว็กส์ และ สิงโต นำโชค ทะนัดรัมย์
ขอขอบคุณ Jennifer Lackgren

โชว์ไทม์

ศุกร์แรกของครึ่งปีหลัง เปิดด้วยซิงเกิ้ลของเซียที่ สไปเดอร์-แมน ภาคล่าสุด หนังซุปเปอร์ฮีโร่วัยใสของซัมเมอร์นี้นำมาใช้ ส่วนใครยังไม่ได้สัมผัสความรู้สึกหลากหลายของ คาลวิน ฮาร์ริส รีบคลิกด่วน 5 ก.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ