วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนที่ใช่! ‘เป๊ป’ เชื่อ ‘บัลเบรเด’ ไปโลดกับบาร์ซา

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เชื่อมั่นว่า "เอร์เนสโต บัลเบรเด" จะสามารถประสบความสำเร็จกับบาร์เซโลนาได้อย่างแน่นอน เพราะมีคุณสมบัติหลายอย่างที่สโมสรต้องการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 5 ก.ค. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ออกโรงสรรเสริญนายใหญ่คนใหม่ของทีมบาร์เซโลนา อย่าง เอร์เนสโต บัลเบรเด ว่ามีความเหมาะสมที่สุด ในการขึ้นปกครองทีมดังแห่งแคว้นคาตาลุนยา

โดยกุนซือวัย 53 ปี ถูกดึงตัวมาจากแอธเลติก บิลเบา เพื่อแทนที่ของ หลุยส์ เอ็นริเก ที่ประกาศอำลาทีมหลังหมดสัญญา ท่ามกลางความคาดหวังครั้งใหญ่ที่รอคอยอยู่ข้างหน้า

ซึ่งล่าสุด อดีตกุนซือของบาร์เซโลนา ได้ออกมาสนับสนุน บัลเบรเด ว่า เป็นคนที่ใช่สำหรับทีมอย่างแน่นอน “ผมคิดว่าบาร์เซโลนา ต้องการโค้ชอย่างบัลเบรเด เพราะเขาคือคนที่อยากจะเอาชนะในทุกๆ สิ่ง เมื่อคุณอยากได้คนที่เข้าใจความต้องการของสโมสร บัลเบรเด คือคนนั้น เขาคือโค้ชที่มีความรู้และเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเทียบเท่ากับ หลุยส์ เอ็นริเก เลยด้วยซ้ำ”

"เป๊ป กวาร์ดิโอลา" เชื่อมั่นว่า "เอร์เนสโต บัลเบรเด" จะสามารถประสบความสำเร็จกับบาร์เซโลนาได้อย่างแน่นอน เพราะมีคุณสมบัติหลายอย่างที่สโมสรต้องการ... 5 ก.ค. 2560 18:23 ไทยรัฐ