วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่มีมวยล้ม! สอบวินัยร้ายแรง ผอ.ถ่ายคลิปลูกเลี้ยง ตร.แจ้งข้อหาอนาจาร

ศึกษาธิการกาฬสินธุ์ แจง อยู่ระหว่างสอบวินัยร้ายแรง ผอ.ถ่ายคลิปลูกเลี้ยง หากพบผิดไล่ออกสถานเดียว ยัน ไม่มีมวยล้มแน่ ด้านผู้การฯ เผย ส่งสำนวนอัยการแล้ว แจ้งข้อหาอนาจาร

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 60 นายกิตติพศ พลพิลา ศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยถึงกรณี นายชาย (นามสมมติ) อายุ 58 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กุฉินารายณ์ ใช้โทรศัพท์แอบถ่ายภาพและถ่ายคลิปลูกเลี้ยงขณะอาบน้ำ รวมถึงลวนลามมานานหลายปี ว่า หลังจาก สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 นำเอกสารหลักฐานและผลสรุปการสอบข้อเท็จจริง โดยผลการสอบของคณะกรรมการ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 พบว่ามีมูลความผิดนั้น ทางศึกษาธิการจังหวัดได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง นายชาย ทันทีตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ได้เปลี่ยนตัวประธานคณะกรรมสอบวินัยร้ายแรงเป็น นายสุรสิทธิ์ ทิพย์สมบูรณ์ รองศึกษาธิการจังหวักกาฬสินธุ์ เนื่องจากประธานคนเก่าจะเกษียณอายุราชการช่วงปลายเดือน ก.ย. 60

นายกิตติพศ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงส่งหนังสือแจ้งไปยัง สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 และแจ้งไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวแล้วว่า ขณะนี้เจ้าตัวถูกตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ซึ่งแนวทางต่อไป คณะกรรมการจะต้องลงพื้นที่เก็บข้อมูลกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายแล้วนำมาพิจารณา ส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการการศึกษา จ.กาฬสินธุ์ หรือหากตรวจสอบพบแล้วพบว่ามีการกระทำผิดจริง ต้องถูกดำเนินการปลดออกและไล่ออกเท่านั้น

สำหรับเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งคณะกรรมการจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เท็จจริง โปร่งใส และเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย คาดว่าน่าจะสามารถสรุปผลสอบได้ไม่เกิน 90 วัน ซึ่งตามกฎระเบียบการสอบวินัยร้ายแรงใช้เวลาไม่เกิน 240 วัน

“ยืนยันว่าไม่มีมวยล้ม ไม่มีใครมาวิ่งเต้น เพราะไม่มีประโยชน์อะไร จะต้องว่ากันไปตามความผิดและพยานหลักฐาน โดยเฉพาะความผิดเกี่ยวกับเด็ก นักเรียน นักศึกษา และผู้มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการจะต้องมีคุณธรรมจริยธรรม และเป็นผู้นำแบบอย่างที่ดี” นายกิตติพศ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวถึงความคืบหน้าล่าสุดทางคดีว่า พนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของคดีทำการสอบปากคำพยาน ผู้เสียหาย และผู้ถูกกล่าวหาครบแล้ว ขณะนี้ได้สรุปสำนวนส่งไปยังสำนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว โดยแจ้งข้อกล่าวหากับผู้อำนวยการโรงเรียนคือ อนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานครบถ้วน แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากจะกระทบกับคดี.

ศึกษาธิการกาฬสินธุ์ แจง อยู่ระหว่างสอบวินัยร้ายแรง ผอ.ถ่ายคลิปลูกเลี้ยง หากพบผิดไล่ออกสถานเดียว ยัน ไม่มีมวยล้มแน่ ด้านผู้การฯ เผย ส่งสำนวนอัยการแล้ว แจ้งข้อหาอนาจาร 5 ก.ค. 2560 17:41 ไทยรัฐ