วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่าลาว มาตายที่บึงกาฬ นั่งสกายแล็บ โดนรถกระเช้าเทศบาลชนแล้วหนี

ชาวสปป.ลาว ข้ามมาหาหมอที่บึงกาฬ แล้วเช่ารถสามล้อสกายแล็บไปส่งที่ด่าน ถูกรถกระเช้าน่าจะเป็นของเทศบาลแห่งใดแห่งหนึ่งในพื้นที่ชนกระเด็น ตาย 1 บาดเจ็บ 4 คนขับคู่กรณีไม่ยอมจอดลงมาช่วย แต่ขับหนี ตำรวจตามล่ายังไม่เจอตัว...

เช้าวันที่ 5 ก.ค. ร.ต.อ.วิษณุชัย คารมย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถหกล้อชนท้ายรถสามล้อสกายแล็บ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย 

ที่เกิดเหตุ ถนนสายบึงกาฬ-พันลำ บ้านนาเหนือ หมู่ 9 ต.วิศิษฐ์ พบผู้เสียชีวิต เป็นหญิงชาวลาว ชื่อ นางขนมา สีหาลาด อายุ 77 ปี ราษฎรบ้านสินไช เมืองปากซัน แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว มีบาดแผลทั่วร่าง ในมือขวากำเงินไทยไว้แน่นจำนวน 90 บาท มีแบงก์ 50 หนึ่งใบและแบงก์ 20 สองใบเตรียมไว้จ่ายค่ารถ เนื่องจากใกล้ถึงด่านลงเรือข้ามฟาก

ส่วนผู้บาดเจ็บ 4 คนประกอบด้วย นายประยูร ดีชาลี อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 3 บ้านหนองแวง ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ คนขับสามล้อสกายแล็บ ซี่โครงหัก 3 ซี่อาการสาหัส นำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.หนองคาย อีก 3 คนเป็นชาวลาว ชื่อ นางอาละแต สุริวงค์ อายุ 26 ปี นางแสงจันทร์ สุริวงค์ อายุ 43 ปี บาดเจ็บสาหัส และนางสมหมาย สีจัน อายุ 48 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ใกล้กันพบสามล้อสกายแล็บพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าสภาพพังยับ ข้าวของเครื่องใช้กระเด็นกระจัดกระจาย


สอบสวนทราบว่าผู้ตายและชาวลาวที่ได้รับบาดเจ็บ ได้มาพบแพทย์ที่บึงกาฬตามนัด แล้วแวะซื้อของเครื่องใช้ในตลาดนัด ขณะเดินทางกลับโดยเหมารถรับจ้างสกายแล็บ วิ่งมาตามถนนอีก 500 เมตรจะถึงด่านได้มีรถ 6 ล้อสีส้มมีกระเช้าติดด้านหลังรถ คาดว่าจะเป็นรถประจำหน่วยงานเทศบาลหรือ อบต.แห่งใดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ขับมาเฉี่ยวชนด้านท้ายรถสามล้อจนหงายท้องพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว หลังเกิดเหตุคนขับได้ขับรถหลบหนีไป จึงแจ้งวิทยุสกัดจับแต่ยังไม่พบ.


ชาวสปป.ลาว ข้ามมาหาหมอที่บึงกาฬ แล้วเช่ารถสามล้อสกายแล็บไปส่งที่ด่าน ถูกรถกระเช้าน่าจะเป็นของเทศบาลแห่งใดแห่งหนึ่งในพื้นที่ชนกระเด็น ตาย 1 บาดเจ็บ 4 คนขับคู่กรณีไม่ยอมจอดลงมาช่วย แต่ขับหนี ตำรวจตามล่ายังไม่เจอตัว... 5 ก.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ