บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮัลโหลโมโต' Moto Z2 Play ควงแขน Moto Mods ปล่อยของเด็ดแห่งปี 2017

ฮัลโหล โมโต! คำนี้คงเป็นที่คุ้นหูกันอย่างมากเมื่อ 10 กว่าปีก่อน กับมือถือฝาพับยอดฮิต ไฮโซสุดๆ ทั้งบาง ทั้งทันสมัย (ในขณะนั้น) แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ผู้บริโภคต้องการความเปลี่ยนแปลง สมาร์ทโฟนแบบจอทัชสกรีนได้รับความนิยมมากขึ้น ส่งผลให้แบรนด์อื่นเข้ามาชิงส่วนแบ่งในตลาดโทรศัพท์มือถือไปได้

ครั้งนี้โมโตโรล่า กลับเข้ามาปักธงเดินหน้ารุกตลาดสมาร์ทโฟนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ Moto Z2 Play สมาร์ทโฟนตระกูล Moto Z พร้อมกับนวัตกรรม Moto Mods ซึ่งทั้งหมดจะมีความโดดเด่นอะไรนั้น ไทยรัฐออนไลน์...จะพาไปดู

ส่องความเจ๋ง Moto Z2 Play
1. Z2 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD Super AMOLED ทำให้รองรับความคมชัดระดับ HD ได้เป็นอย่างดี หน่วยประมวลผล 2.2GHz octa-core processor ใช้งานได้คล่องแคล่วว่องไว
2. กล้องหน้าความละเอียดสูง 5 ล้านพิกเซล ผสานด้วยเทคโนโลยี Dual Color Corrected flash ทำให้ถ่ายรูปได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน
3. ยังอยู่ที่ความเจ๋งของกล้องตรงถ่ายได้ดีในที่แสงน้อย เพราะกล้องหลังมีความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล อีกทั้งใช้เทคโนโลยี autofocus pixel สำหรับระบบ laser autofocus ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่เพิ่มอัตราการตรวจจับค่าพิกเซลได้ถึง 5 เมตร เพื่อให้คุณสามารถโฟกัสวัตถุได้มากกว่า 3 เท่า แม้ถ่ายในสถานที่ที่มีแสงน้อย
4. ฟีเจอร์ Moto experiences ที่ปรับระดับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ
5. อันนี้เด็ดสุด เพราะมีแบตเตอรี่รุ่นใหม่ ชาร์จเพียง 15 นาที ก็สามารถใช้งานได้ยาวนาน 7 ชั่วโมง ซึ่งเจ๋งมากในเวลาเร่งด่วน

Moto Z2 Play จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 กรกฎาคม 2560 ในราคา 15,990 บาท

แต่เดี๋ยวก่อน...ถ้ามีมาแค่นั้น คงไม่เจ๋งพอที่จะกลับมาชิงส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนในเอเชียแปซิฟิกแน่นอน ดังนั้นโมโตโรล่ายังได้เปิดตัว Moto Mods หรือก็คือโมดูลที่ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนตระกูล Moto Z เพื่อเติมเต็มความสามารถด้านอื่น ที่ต่างกันออกไปตามความต้องการของผู้บริโภค โดยอุปกรณ์ทั้งหลายเหล่านี้จะถูกเชื่อมต่อด้วย Pin Connector และยึดด้วยแถบแม่เหล็ก

Moto Mods ที่จะมีมาวางขายด้วยนั้น ได้แก่

1. ลำโพง JBL ราคา 3,990 บาท

2. อุปกรณ์โปรเจกเตอร์ ราคา 12,000 บาท

3. เกมแพด -ยังไม่วางจำหน่ายในประเทศไทย

4. กล้องเสริม ราคา 9,590 บาท

หรือว่าตลาดการแข่งขันจะเปลี่ยนไป? เพราะสมาร์ทโฟนปกติก็เพิ่มเติมได้แค่ฟีเจอร์ใหม่ๆ ยังไม่มีผู้เล่นรายใหญ่แบรนด์ไหนที่ก้าวเข้ามาเล่นเรื่องอุปกรณ์เชื่อมต่อประเภทนี้อย่างเต็มตัว หรือนี่อาจเป็นการเปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของวงการสมาร์ทโฟนก็เป็นได้ ต้องติดตามกันต่อไป.