วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวสายบุญ! พลังศรัทธา ‘เสี่ยตา’ แห่งอาณาจักรเวิร์คพอยท์เยือนอินเดีย

สุดสัปดาห์นี้มีวันสำคัญทางศาสนาถึง 2 วันด้วยกัน คือ วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ใครที่ชอบแสวงบุญหรือท่องเที่ยวสายบุญ น่าลองไปเยือน ‘สังเวชนียสถาน’ ที่ประเทศอินเดีย สักครั้งในชีวิต ว่ากันว่าหากไปสักการะแล้วจะได้บุญหนักบุญใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์ ทราบมาว่า เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล เจ้าของอาณาจักรเวิร์คพอยท์ ก็เคยไปเยือนอินเดียมาแล้วเช่นกันเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เดินทางไปสักการะสังเวชนียสถานทั้ง 4 แห่ง เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต

วันนี้เรารวบรวมภาพมาประมวลให้ได้ชมกัน...

สำหรับ สังเวชนียสถาน 4 หมายถึง สถานที่ที่ทำให้เกิดความรู้สึกระลึกถึงพระพุทธเจ้า เกิดความแช่มชื่น เบิกบาน เกิดแรงบันดาลใจที่จะทำความดี เมื่อได้ไปพบเห็นสังเวชนียสถาน 4 แห่ง ได้แก่ สถานที่ประสูติ สถานที่ตรัสรู้ สถานที่แสดงปฐมเทศนา และสถานที่ปรินิพพาน

ตามความเชื่อของชาวพุทธว่ากันว่า เป็นสถานที่ควรไปเคารพสักการะ ควรไปแสวงบุญ เพื่อให้เกิดพุทธานุสสติ นำมาซึ่งบุญกุศลและความปลาบปลื้มใจ เมื่อได้ระลึกถึงองค์พระพุทธเจ้า

ที่มา : phanya_ni

สุดสัปดาห์นี้มีวันสำคัญทางศาสนาถึง 2 วันด้วยกัน คือ วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ใครที่ชอบแสวงบุญหรือท่องเที่ยวสายบุญ น่าลองไปเยือน ‘สังเวชนียสถาน’ ที่ประเทศอินเดียสักครั้งในชีวิต ว่ากันว่าหากไปสักการะแล้วจะได้บุญหนักบุญใหญ่ 5 ก.ค. 2560 15:56 ไทยรัฐ