วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.พา นักเรียน ม.2 พบสหวิชาชีพ สอบกรณี ผอ.ตบหน้าในห้องพักครู

ตร.พา นร.ม.2 พบสหวิชาชีพ สอบกรณี ผอ.ตบหน้าในห้องพักครู ชี้ ส่วนจะมีความผิดขนาดไหนขึ้นอยู่กับเจตนาที่กระทำลงไป อาจเป็นเพียงความผิดลหุโทษเท่านั้น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ที่ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ พ.ต.ท.ธีร์ธัชช์ พงษ์สุวรรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น สอบถามความคืบหน้าการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องในกรณี ผอ.ตบหน้านักเรียน ม.2 ซึ่งทาง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า ตามที่ผู้ปกครองพาบุตรชาย ชื่อ ด.ช.โจ หรือ ด.ช.จีระศักดิ์ โพธิ์อุดม อายุ 14 ปี นักเรียน ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมาว่า ผอ.ตบหน้าบุตรชาย กล่าวหาว่า ขโมยโทรศัพท์มือถือของรุ่นพี่ ม.3 นั้น ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับคดีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ปกครองของเด็กแล้วเช่นกัน เหลือเพียงต้องสอบสวนเด็กผู้ที่ถูกกระทำ

บ่ายวันนี้ พนักงานสอบสวนได้นำตัวเด็กไปที่สำนักงานอัยการศาล จ.พล เพื่อทำการสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ ที่ประกอบด้วย พนักงานอัยการ นักจิตวิทยา และบุคลที่เด็กไว้วางใจ ซึ่งก็คือ ผู้ปกครอง ซึ่งการสอบสวนนั้น จะต้องมีการถ่ายภาพวิดีโอและอัดเสียงไว้ด้วย เมื่อการสอบสวนฝ่ายผู้เสียหายเรียบร้อย ก็ยังต้องรอใบรับรองแพทย์ ที่จะลงความเห็นในเรื่องของอาการบาดเจ็บ หรือสิ่งผิดปกติที่พบในร่างกายของผู้เสียหาย คาดว่า ใบรับรองแพทย์น่าจะออกภายในอาทิตย์นี้

รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านไผ่ กล่าวอีกว่า การกระทำเช่นนี้ ถือเป็นการทำร้ายร่างกาย และหากใบรับรองแพทย์ออกมา แพทย์ลงความเห็นเช่นไร เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้เรียก ผอ.รายดังกล่าว มารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ส่วนอัตราโทษสำหรับข้อหาดังกล่าวนั้น ต้องดูว่าเจตนาหรือไม่ เพราะอาจจะเป็นเพียงความผิดลหุโทษเท่านั้น ซึ่งมีโทษแค่ปรับในชั้นพนักงานสอบสวน ทั้งนี้ ในกรณีความผิดลหุโทษนั้น เป็นคดีที่มีค่าสินไหมทดแทน การจะปรับผู้ที่ถูกกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องได้รับความยินยอมจากทางผู้เสียหายด้วยเช่นกัน.

ตร.พา นร.ม.2 พบสหวิชาชีพ สอบกรณี ผอ.ตบหน้าในห้องพักครู ชี้ ส่วนจะมีความผิดขนาดไหนขึ้นอยู่กับเจตนาที่กระทำลงไป อาจเป็นเพียงความผิดลหุโทษเท่านั้น 5 ก.ค. 2560 15:37 5 ก.ค. 2560 17:05 ไทยรัฐ