วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเจ้าของไซบีเรียน ยันเอาเรื่องถึงที่สุด เห็นคลิปชัด ลุงเจตนาชนให้ตาย (คลิป)

สาวเจ้าของไซบีเรียน ถูกลุงวัย 70 ขับกระบะทับตายในตลาด ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ดูจากคลิปเห็นชัดมีเจตนาชน ขณะที่ลุงคนขับ อ้างมองไม่เห็น คุยกับเจ้าของสุนัขไม่รู้เรื่อง จึงบอกให้ไปแจ้งความ โบ้ยถามปล่อยออกจากบ้านถูกหรือไม่...

จากกรณีโลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน เพศเมีย ถูกรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ขับชนแล้วทับจนเสียชีวิต ขณะนอนอยู่บนถนน ในตลาดสดเทศบาลเมืองแก่งคอย จ.สระบุรี หน้าร้านสะดวกซื้อ โดยคนขับไม่ได้ลงมาดู เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วง 2 ทุ่ม วันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลัง น.ส.รินรดา ธนูศร อายุ 33 ปี เจ้าของสุนัข ได้เข้าแจ้งความเพื่อติดตามคนขับมาดำเนินคดี

ล่าสุดวันที่ 5 ก.ค. น.ส.รินรดา ได้เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งคอย เพื่อรวบรวมหลักฐานและพยาน ก่อนเชิญตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี โดย น.ส.รินรดา เล่าว่า ตนมีอาชีพขายข้าวแกงและอาหารตามสั่งในตลาดเทศบาลเมืองแก่งคอย โดยวันเกิดเหตุได้ออกจากบ้านไปทำธุระ โดยมีเจ้าสุนัขไซบีเรียน ชื่อ ”เจ๊าแจ๊ะ” อายุ 2 ปี 2 เดือน เดินตามมาที่ตลาด และตนได้เดินเข้าไปในบ้านเพื่อน กระทั่งมีเพื่อนมาบอกว่า เจ้าเจ๊าแจ๊ะ ถูกรถกระบะทับ นอนเสียชีวิตบนถนน ซึ่งเป็นรถยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน พ 2211 สระบุรี จากนั้นได้ขับหลบหนีไปโดยไม่จอด เมื่อตนออกมาถึงพบว่า สุนัขที่ตัวเองรักเสียชีวิตลงแล้ว ตนกับเพื่อนจึงจะไปแจ้งความ แต่ในขณะเดินทางได้พบรถกระบะที่ชนสุนัขจอดอยู่ข้างทาง จึงได้เข้าไปถามหา ทราบชื่อนายสูงสรร ปิ่นป่าสักทองคำ อายุ 70 ปี แต่กลับบอกว่าไม่รู้ มองไม่เห็น จนกระทั่งมีปากเสียงกัน และถูกท้าทายว่า ถ้าเอาเรื่องก็ไปแจ้งความเอาเอง จึงได้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคนชน ซึ่งยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โดยดูจากคลิปกล้องวงจรปิดพบว่าคนขับมีเจตนาจะทับชนสุนัขให้ตาย

ขณะที่ นายสูงสรร เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวตนมองไม่เห็นสุนัขที่นอนอยู่จริง ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นตลาด โดยตนค่อยๆ ขับเข้ามา และพยายามระวังคนที่เดินไปมาในตลาด เพราะเกรงจะขับชนคน แต่ในขณะขับมาเรื่อยๆ ได้ยินเสียงดังใต้ท้องรถ แต่ไม่รู้ว่าทับสุนัข และล่าสุดเพิ่งทราบข่าวว่าเจ้าของสุนัขจะเอาเรื่องตนให้ถึงที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาเคยเจอเจ้าของสุนัขแล้วแต่คุยไม่รู้เรื่อง เลยตัดสินใจให้ไปแจ้งความดำเนินคดี ส่วนตนจะขอสิทธิ์ของตนป้องกันเหตุชนสุนัขต่อว่า มันถูกหรือไม่ที่เจ้าของปล่อยสุนัขออกมานอกบ้าน

ด้าน พ.ต.ท.อิสระ ศรีคุ้ม พนักงานสอบสวนเผยว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมหลักฐานและพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมจะเรียกคนชนมาดำเนินการสอบสวนต่อไป.

สาวเจ้าของไซบีเรียน ถูกลุงวัย 70 ขับกระบะทับตายในตลาด ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ดูจากคลิปเห็นชัดมีเจตนาชน ขณะที่ลุงคนขับ อ้างมองไม่เห็น คุยกับเจ้าของสุนัขไม่รู้เรื่อง จึงบอกให้ไปแจ้งความ โบ้ยถามปล่อยออกจากบ้านถูกหรือไม่... 5 ก.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ