วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด! สาววัย 25 ถูกไฟช็อตดับ ครอบครัวยากจนไม่มีแม้เงินซื้อโลง

หลายภาคส่วนใน จ.สกลนคร รวมเงินกันช่วยเหลือครอบครัวยากจน อาศัยอยู่ในบ้านทรุดโทรม ไม่มีแม้กระทั่งเงินค่าทำศพ-ซื้อโลงศพให้ลูกสาววัย 25 ปี ที่ถูกไฟช็อตเสียชีวิต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ก.ค.60 หลายภาคส่วนใน จ.สกลนคร ได้ร่วมกันนำเงินและสิ่งของเข้าช่วยเหลือครอบครัว นายประวิทย์ ศิริสานต์ ซึ่งมีฐานะยากจนมาก ไม่มีแม้กระทั่งเงินที่จะใช้เป็นค่าทำศพ น.ส.วิริน ศิริสานต์ ลูกสาววัย 25 ปี ซึ่งถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตภายในบ้าน เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา สำหรับครอบครัวดังกล่าวพบว่า มีสมาชิกครอบครัวทั้งหมด 5 คน ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่ในบ้านไม้ใต้ถุนสูง สภาพทรุดโทรม หลังคารั่ว ห้องน้ำสังกะสี ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟมีสภาพเก่ามาก ด้วยความจนเงินที่รับจ้างมาได้ก็จะแบ่งใช้เป็นค่ากับข้าวและซื้อข้าวสารมารับประทาน 

นางวราภรณ์ ศิริสานต์ แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ขณะที่ครอบครัวของตนกำลังล้อมวงกินข้าวเย็นกันตามปกติ ลูกสาวได้ลุกขึ้นไปหยิบปลั๊กพ่วงอันเก่าเพื่อมาต่อกับทีวีที่เคยใช้ตามปกติ ซึ่งในช่วงเวลานั้นฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกสาวไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีน้ำไหลรั่วลงมาตามเสาบ้าน ก่อนจะไหลเข้าไปในเต้าเสียบ ประกอบกับพื้นเป็นดินและชุ่มไปด้วยน้ำ ทำให้ไฟกระแสไฟรั่วและเกิดไฟช็อต โดยตนได้ยินลูกสาวร้องตะโกนว่าไฟช็อตแล้วก็เงียบไป ตนและสามีจึงรีบไปช่วย แต่ลูกสาวกลับแน่นิ่งไปแล้ว จึงโทรไปแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยนำตัวลูกสาวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยลูกสาวได้ ตนจึงนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ใต้ถุนบ้าน โดยไม่มีโลงศพ มีเพียงผ้าขาวที่ปิดบังศพไว้

ในเวลาต่อมา นายหลักชัย หาญมนตรี อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นอดีต ส.อบจ. 5 สมัย มาพบเข้าก็เกิดความสงสาร จึงประสานไปยังชมรมผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร ตลอดจนหน่วยงานหลายภาคส่วน เพื่อหาทางช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต นอกจากนี้นายหลักชัยยังชอบช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะช่วยเหลือศพที่ยากไร้ไปแล้วมากกว่า 500 ศพ พร้อมกับเป็นพิธีกรให้ด้วย.

หลายภาคส่วนใน จ.สกลนคร รวมเงินกันช่วยเหลือครอบครัวยากจน อาศัยอยู่ในบ้านทรุดโทรม ไม่มีแม้กระทั่งเงินค่าทำศพ-ซื้อโลงศพให้ลูกสาววัย 25 ปี ที่ถูกไฟช็อตเสียชีวิต 5 ก.ค. 2560 15:09 5 ก.ค. 2560 16:19 ไทยรัฐ