วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่สุดแห่งประวัติศาตร์ลูกหนังโลก! 'ซุปเปอร์ พาวเวอร์' แพ้ติดกันมากสุด

"ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ" ทีมบ๊วยของไทยลีก สร้างสถิติที่ไม่น่าจดจำ เมื่อเป็นทีมที่แพ้ติดต่อกันมากที่สุดในโลกด้วยจำนวน 20 นัด...


วันที่ 5 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีม "เดอะ พาวเวอร์" ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ทีมอันดับสุดท้ายของศึก "โตโยต้า ไทยลีก 2017" ที่ล่าสุดบุกไปพ่ายแพ้ให้กับ "โลมามหาภัย" พัทยา ยูไนเต็ด ถึงถิ่น เทศบาลเมืองหนองปรือ 2-9 ส่งผลให้ยังคงมีแค่ 1 คะแนนเท่านั้น จากการลงสนาม 22 นัด

จากความพ่ายแพ้ในนัดดังกล่าว ส่งผลให้ทีมจากชายคา พาวเวอร์ สเตเดียม ต้องพบกับฝันร้ายที่กลายเป็นจริง หลังทีมได้สร้างสถิติสุดเลวร้ายเมื่อกลายเป็นสโมสรฟุตบอลหนึ่งเดียวของประวัติศาสตร์ลูกหนังโลก ที่แพ้ติดต่อกันมากที่สุด ด้วยจำนวน 20 นัด หลังก่อนหน้านี้ พวกเขาครองสถิติเป็น 1 ใน 4 ทีมที่พ่ายแพ้ในเกมลีก 19 เกมติดต่อกันร่วมกับ สเวเน (ลีกดิวิชั่น 5 บุสเครุด 2 นอร์เวย์), โอลิมเปีย โควารี (ลีกา 3 โปแลนด์) และ เกรมิโอ บาเรรี่ (ลีกเปาลิสตา เอ 3 บราซิล) จาการรวบรวมข้อมูลทั้งหมด 4,362 ทีมของ fussball.wettpoint.com เว็บไซต์ข้อมูลชื่อดังของประเทศเยอรมนี

ทั้งนี้ ทีม "เดอะ พาวเวอร์" ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ สามารถเก็บคะแนนได้เพียงนัดเดียวเท่านั้น จากการเปิดบ้านเสมอกับ "เดอะ แรบบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมหัวตาราง เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

"ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ" ทีมบ๊วยของไทยลีก สร้างสถิติที่ไม่น่าจดจำ เมื่อเป็นทีมที่แพ้ติดต่อกันมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวน 20 นัด... 5 ก.ค. 2560 15:05 ไทยรัฐ