วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่สุดแห่งประวัติศาตร์ลูกหนังโลก! 'ซุปเปอร์ พาวเวอร์' แพ้ติดกันมากสุด

"ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ" ทีมบ๊วยของไทยลีก สร้างสถิติที่ไม่น่าจดจำ เมื่อเป็นทีมที่แพ้ติดต่อกันมากที่สุดในโลกด้วยจำนวน 20 นัด...


วันที่ 5 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีม "เดอะ พาวเวอร์" ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ทีมอันดับสุดท้ายของศึก "โตโยต้า ไทยลีก 2017" ที่ล่าสุดบุกไปพ่ายแพ้ให้กับ "โลมามหาภัย" พัทยา ยูไนเต็ด ถึงถิ่น เทศบาลเมืองหนองปรือ 2-9 ส่งผลให้ยังคงมีแค่ 1 คะแนนเท่านั้น จากการลงสนาม 22 นัด

จากความพ่ายแพ้ในนัดดังกล่าว ส่งผลให้ทีมจากชายคา พาวเวอร์ สเตเดียม ต้องพบกับฝันร้ายที่กลายเป็นจริง หลังทีมได้สร้างสถิติสุดเลวร้ายเมื่อกลายเป็นสโมสรฟุตบอลหนึ่งเดียวของประวัติศาสตร์ลูกหนังโลก ที่แพ้ติดต่อกันมากที่สุด ด้วยจำนวน 20 นัด หลังก่อนหน้านี้ พวกเขาครองสถิติเป็น 1 ใน 4 ทีมที่พ่ายแพ้ในเกมลีก 19 เกมติดต่อกันร่วมกับ สเวเน (ลีกดิวิชั่น 5 บุสเครุด 2 นอร์เวย์), โอลิมเปีย โควารี (ลีกา 3 โปแลนด์) และ เกรมิโอ บาเรรี่ (ลีกเปาลิสตา เอ 3 บราซิล) จาการรวบรวมข้อมูลทั้งหมด 4,362 ทีมของ fussball.wettpoint.com เว็บไซต์ข้อมูลชื่อดังของประเทศเยอรมนี

ทั้งนี้ ทีม "เดอะ พาวเวอร์" ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ สามารถเก็บคะแนนได้เพียงนัดเดียวเท่านั้น จากการเปิดบ้านเสมอกับ "เดอะ แรบบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมหัวตาราง เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา